Hãy kể lại em bị phạt làm một chú cá trong 3 ngày

Question

Hãy kể lại em bị phạt làm một chú cá trong 3 ngày

in progress 0
Nho 2 months 2021-07-03T21:50:29+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-03T21:51:30+00:00

  “Xoảng!” – Chiếc lọ hoa rơi khỏi tay tôi, vỡ tan. Bố hoảng hốt chạy vào: “Có chuyện gì vậy con’?”. Tôi tái mét mặt, chả là cái bình này bố tôi quý lắm. Đang không biết nói sao thì con Miu đi qua, tôi đổ ngay cho nó làm vỡ. Thế là con mèo nhỏ không được ăn cơm tối, ánh mắt nó như trách tôi: “Cô chủ! Sao lại đổ lỗi cho Miu?”. Nhưng tôi lơ đi, về giường ngủ. Đội nhiên, một thứ ánh sáng kỳ ảo xuất hiện, một ông lão có bộ râu trắng dài, cầm cây gậy lóng lánh bước tới: “Con đã làm một điểu sai trái! Con sẽ phải biến thành cá vàng trong ba ngày” – Nói rồi ông vung gậy biến mất. Tôi lo lắng nhìn lại, tay, chân vẫn còn đủ cả, vậy là tôi yên chí đi ngủ vì nghĩ rằng đó chỉ là một giấc mơ.

         Sáng hôm sau, khi vừa tỉnh giấc, tôi đã thấy mọi người ngồi ăn sáng, kể cả con Miu cũng đã được phần cá riêng. Tôi vừa chạy ra vừa nói: “Bố kỳ quá! Sao không gọi con dậy?”. “Binh!” – Tôi xoa đầu khi đập vào tấm kính trong, đau quá! Ai lại để kính ở đây? Tôi chột dạ nhìn lại. Ô, không! Tôi đang ở trong cái hình thủy tinh nhỏ, có cả rong nữa. “Chẳng lẽ cụ già ấy nói đúng?” – Tôi tự hỏi rồi nhìn lại. Trời ơi, cả người tôi phủ một lớp vảy vàng óng với những vây mỏng. Ôi! Tôi còn đang sống được ở trong nước nữa. Bỗng một con quái vật xuất hiện với cái măt to lớn khủng khiếp, mắt xanh và cái lưỡi đỏ lòm… Tôi đứng như trời trồng đợi chết. “Miu! Không được trêu cá vàng!” – Tiếng em tôi – nó bế con quái vật ấy đi rồi. Hóa ra con quái vật đó là Miu, thường nó hiền vậy mà cũng có lúc trông dữ tợn quá. Tôi vội hét lên: “Thu ơi! Thu ơi! Giúp chị với! Giúp chị thoái khỏi đây với!”. Hỏng rồi, nó không nghe thấy tiếng tôi. Tôi cảm thấy tuyệt vọng quá! Tôi còn phải đi học, tôi còn bạn bè, thầy cô, hôm nay tôi đã hẹn tụi bạn đến sinh nhật tôi rồi! Đến mọi người trong nhà cũng còn không nhận thấy sự biến mất của tôi, giống như tôi đã nổ tung như bong hóng xà phòng vậy… Rồi cả một ngày dài trôi qua: không học, không chơi, không làm gì cả. Cả một ngày chỉ được mấy hạt thức ăn cho cá hồng hồng trông như thuốc chuột, chẳng dám ăn. Và một nỗi sợ hãi bám lấy tôi, ánh mắt của con Miu nhìn tôi như căm giận, tôi cố lơ đi. Ngày thứ hai, không có gì, tôi vẫn không ăn, không uống mặc dù bụng đã đói meo và vẫn là đôi mắt đáng sợ của Miu con đang nhìn tôi chằm chằm. Tôi có cảm giác nó sắp vồ lấy tôi nhưng còn e sợ điều gì đó.

   Và ngày thứ ba đã tới, tôi cảm giác như thời gian trôi thật chậm và tôi muốn giục nó phải nhanh lên, nhanh nữa lên để tôi có thể biến lại thành người. Hôm nay là chủ nhật, bố mẹ và em tôi sẽ đi chơi công viên, tôi cũng muốn lắm nhưng tôi biết rằng có la lên thì cũng chẳng được gì nên đành cắn răng chịu vậy. “Rầm” – Cánh cửa vừa đóng vào con Miu lao ngay đến chỗ tôi, qua mặt kính trông nó to hơn, dữ lợn hơn, mắt nó nho những chiếc răng nhọn hoắt ra và để lộ một cổ họng đỏ lòm. “Méo!” – Một liếng kêu chát chúa, nó giơ móng vuốt lên… “Không! Tao là chủ mày cơ mà! Nhận ra đi! Đừng đụng vào tao! á! á!” – Tôi hét lên. “Bốp!” Cái bình vỡ tan, tôi rơi ra: “Khó thở quá! Khó thở quá! Ai giúp tôi với!”. Tôi nhận ra cái chậu nước trước mặt: “Phải đến được đó! Mình chưa muốn chết khi chưa biến thành người đâu!”. Tôi cố giãy giụa, đến rồi nhưng cái chậu cao quá làm sao đây. Bỗng cái chậu nghiêng về phía tôi, không còn thời gian suy nghĩ tôi nhảy lên, lấy hết sức nhảy vào chậu nước: “Tõm”. Con Miu lao về phía tôi. “Cạch” – Cửa mở ra, tiếp theo là cái giọng the thé của em tôi: “Đang vui thì mưa!”. Con Miu biến mất từ lúc nào. May quá! Cảm ơn trời!

         Đêm đã buông. Tôi cảm thấy thật hồi hộp làm sao. Bụt hiện lên gõ xuống đất ba cái, tôi lớn lên làm người. “Cảm ơn Bụt! Cảm ơn cô Chậu nhé! Tôi đi đây!”.


  kết bài bạn viết nhé

  0
  2021-07-03T21:51:36+00:00

  Có một lần , em bắt được một con cá , trông con cá to nhưng có vẻ yếu , em liền nghĩ rằng nếu cho nó ăn nhiều thì khi ăn thịt nó sẽ ngon lắm . Em đưa bao nhiêu thức ăn dành cho cá cho nó ăn . Nhưng nhìn nó có vẻ thông minh lắm , đưa bao nhiêu thức ăn cũng không thèm động chạm đến một miếng , chắc nó biết em định ăn thịt nó nên nó không thèm ăn . Em tức quá liền mắng nó rằng ” Hiếm lắm người mới được ăn những thức ăn này” . Em liền vào phòng nằm ngủ .Trong giấc mơ , em gặp một ông bụt để một bộ râu dài trắng toát . Ông bảo em rằng ” Cháu là một cậu bé không biết thương đông vật , ta sẽ biến cháu thành 1 con cá trong 3 ngày . Trong 3 ngày đó , cháu sẽ gặp nhiều thử thách , nếu cháu biết hối hận , ta sẽ cho cháu trở lại thành người . Còn nếu không cháu sẽ là một con cá vĩnh viễn .” Khi tỉnh dậy , em hốt hoảng nhìn chân tay , chân tay em bị thu nhỏ lại , thân hình bắt đầu mọc vây và mang cá . Em cảm thấy khó thở và nghĩ rằng mình có thể chết bất cứ lúc nào nếu còn ở trên cạn . Khi đó ở bên ngoài nhìn thấy một chậu nước , nhưng một người cụt chân , em chỉ có thể nhảy một cách khó khăn vào chậu . Khi nhảy vào chậu nước em cảm thấy rất dễ chịu và dễ thở hơn . Đúng là em đã biến thành một con cá . Trong 3 ngày vừa qua , em đã phải đối mặt với nhiều thư thách khó khăn , em cảm nhân được cuộc sống của những chú cá bị giam cầm , em cảm thấy rất hối hận . Khi tới đó , ông bụt lại xuất hiện , lần này ông nói :”Cháu đã biết hối hận về việc làm của mình , bây giờ ta sẽ cho cháu quay trở lại thế giới loài người.” Vừ nói vậy , em liền thức giậy , hóa ra chỉ là một giấc mơ , một giấc mơ ám ảnh với 3 ngày làm cá của em . Nhớ đến chú cá đã bị em nhốt vào lồng , em liền chạy ra và thả chú cá xuống nước để nó có thể quay trở lại với gia đình . Em tự nhủ với bản thân sẽ không làm điều độc ác như thế nữa 

  Farah boss ris

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )