Hãy kể 1 câu chuyện về Bác Hồ mà em biết Các bạn kể ngắn thôi nhé Mình cảm ơn

Question

Hãy kể 1 câu chuyện về Bác Hồ mà em biết
Các bạn kể ngắn thôi nhé
Mình cảm ơn

in progress 0
Orla Orla 2 years 2021-02-02T06:19:35+00:00 3 Answers 48 views 0

Answers ( )

  0
  2021-02-02T06:21:32+00:00

  Trong cuộc kháng chiến thần thánh lần thứ nhất của nước ta, Bác Hồ đã chông gậy qua muôn nẻo đường rừng Việt Bắc cùng cán bộ và chiến sĩ. Con đường Bác đi không chỉ góp phần làm nên chiến công chấn động địa cầu mà còn để lại những bài học quý giá về cuộc sống. Một trong muôn ngàn câu chuyện đẹp đẽ về đời Bác là “Hòn đá dưới suối”.

  Hôm đó Bác cùng mấy chiến sĩ đi công tác. Mấy Bác cháu vượt đèo, luồn rừng. Bác vừa đi vừa kể chuyện. Vừa nhập vào lối mòn một đoạn thì gặp con suôi. Đoạn suôi không có cầu sang ngang.

  Bác nhìn dòng suối rồi xắn quần lội trước. Bác chông gậy trúc dò đường. Mỗi bước Bác qua dòng suối trong vắt cuộn chảy dưới chân người…

  Bác qua suối nhẹ nhàng, nhanh nhẹn.

  Các chiến sĩ hối hả theo Bác.

  Người chiến sĩ đi sau cùng vội vàng bước theo những người đi trước. Gần sang bờ bên kia anh bị trượt ngã ùm xuống suôi. Anh vội vàng đứng lên, lội ào lên bờ vắt áo quẩn sũng nước.

  Bác Hồ quay lại hỏi người chiến sĩ tại sao bị ngã. Người chiến sĩ vội thưa tại có hòn đá bị cập kênh.

  –      Bác bảo anh chiến sĩ lội xuống tìm hòn đá đó lăn nó đi.

  Anh chiến sĩ nhanh nhẹn làm theo. Khi anh lên bờ Bác ôn tồn nói:

  –      Mình bị trượt chân rồi, dọn nó đi cho người sau khỏi bị ngã.

  Người chiến sĩ nhìn dòng suối cuộn chảy, anh định thưa với Bác:

  –      Sẽ chẳng còn ai phải bị trượt chân ở đây như anh do sự quan tâm của Bác…

  Nhưng anh quay lại đã thấy Bác chông gậy vượt lên dẫn đầu đoàn người.

  0
  2021-02-02T06:21:35+00:00

  câu chuyện : quả táo bác hồ

  Năm 1946, Bác Hồ sang thăm nước Pháp. Nhân dân và thiếu nhi Pháp rất vui mừng phấn khởi. Họ tụ tập, vẫy tay và hoan hô Bác tại các nơi Bác đi qua hay đến thăm. Có một câu chuyện mà cho đến ngày nay nhân dân và thiếu nhi Pháp vẫn còn nhắc nhở với tất cả tấm lòng trìu mến, cảm phục. Đó là câu chuyện quả táo.
           Hôm ấy, tòa thị chính Pari mở tiệc lớn đón mừng Bác. Tiệc tan, mọi người ra phòng lớn uống nước, nói chuyện. Bác vui vẻ đứng dậy và cầm một quả táo đem theo. Nhiều người ngạc nhiên, nhiều con mắt tò mò chú ý. Tại sao vị khách quý như Bác lúc ăn tiệc xong lại còn lấy quả táo đem theo. Nhiều người chú ý xem Bác sẽ làm gì.
           Bác ra đến ngoài cửa thì có một đám thiếu nhi ríu rít chạy tới chào. Bác tươi cười bế một em gái nhỏ lên hôn và đưa cho một quả táo. Mọi người bấy giờ mới vỡ lẽ và rất cảm động trước cử chỉ yêu thương của Bác. Ngày hôm sau, câu chuyện “Quả táo của Bác Hồ” được các báo đang lên trang nhất. Các báo chí còn kể lại rằng: Em bé gái sau khi nhận quả táo thì giữ khư khư trong tay, ai xin cũng không cho. Lúc về nhà em để quả táo lên bàn học. Cha mẹ bảo: “con ăn đi, kẻo để lâu sẽ hỏng không ăn được”. Nhưng em nhất định không ăn. Em nói: “Đó là quả táo Bác Hồ cho con, con sẽ giữ thật lâu để làm kỷ niệm”

  0
  2021-02-02T06:21:42+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo câu chuyện quả táo của bác hồ các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )