Hãy giải thích câu tục ngữ “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Em có suy nghĩ gì về câu tục ngữ trên, hãy viết đoạn văn từ 7-10 dòng nêu cảm nhận của

Question

Hãy giải thích câu tục ngữ “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”. Em có suy nghĩ gì về câu
tục ngữ trên, hãy viết đoạn văn từ 7-10 dòng nêu cảm nhận của bản thân.

in progress 0
Thiên Hương 10 months 2021-03-22T18:11:17+00:00 3 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-03-22T18:13:08+00:00

  “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân” nghĩa là gì? Câu tục ngữ nói về việc con người phải chú trọng đến cách ăn mặc bên ngoài để tạo ra ấn tượng tốt. Trang phục là một người bạn đồng hành gắn bó với chúng ta. Chúng không chỉ để che chở sưởi ấm mà còn thể hiện nhu cầu thẩm mĩ của mỗi cá nhân. Nhiều khi muốn đánh giá tính cách một con người, ta chỉ cần nhìn cách ăn mặc, thái độ đi đứng, cách nói năng, giao tiếp… Nhưng quan trọng nhất, cách ăn mặc vẫn gây ấn tượng ban đầu có ý nghĩa không nhỏ đối với việc đánh giá của mọi người. Quả đúng là cách ăn mặc của con người là cực kỳ quan trọng, bởi ngoài khiếu thẩm mỹ thì bộ trang phục cũng ngầm nói lên rằng chủ nhân mang nó có lịch sự, có văn hoá hay không. Do đó việc lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với hoàn cảnh, thời tiết là quan trọng hơn hết. Mặc dù việc ăn mặc đó, không thể hiện được hết bản chất đức tính trong một con người. Trang phục đẹp không phải là trang phục đắt tiền, mà là phù hợp với lứa tuổi, tính cách của mỗi người. Tránh ăn mặc hở hang, chưng diện không phù hợp. Chọn trang phục hài hòa, lịch sự, thể hiện tính cách riêng của mỗi người. Nói tóm lại, việc lựa chọn trang phục cho phù hợp lứa tuổi là điều mà mỗi học sinh chúng ta cần quan tâm đúng mức để làm nên cái đẹp cho cuộc sống, đẹp là điều mà mỗi chúng ta cần quan tâm để tô thêm nét đẹp văn hóa.

  0
  2021-03-22T18:13:12+00:00

  Mỗi con người chúng ta ai cũng khác nhau cả việc ăn mặt .Người ta có câu “Người đẹp vì lụa ,lúa tốt vì phân”. Ai trong chúng ta mà chẳn chăm chút cho bề ngoài của mình họ chỉ cần một cái vấy hay một bộ đồ đẹp là họ sẽ trở nên khác hẳng những ngày thường . Ví dụ như một cô gái bình thường cô chỉ ở nhà và chỉ mặt vài bộ đồ bình thường nhìn chẳn xin chẳn đẹp tí nào và cũng chẳn được một ai nhìn tới hay trầm trồ . Rồi bỗng một ngày cô đi dự một bữa tiệc cô đã khoác lên mình một bộ váy và makecup lên nhìn cô rất xinh đẹp và lộng lẫy khiến ai cũng phải nhìn theo cô . Cũng như những cây lúa khi ta chăm sóc bón phân đầy đủ thì nó sẽ lớn nhanh và thế nào cũng tươi tốt .Vì vậy cho nên chúng ta hãy chăm chút cho mình một xíu là sẽ trở nên ưa nhìn hơn như câu tục ngữ trên:)))

  0
  2021-03-22T18:13:25+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo người đẹp vì lụa các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )