Hãy đóng vai một trong các loài chim (ở tác phẩm Lao xao của nhà văn Duy Khán – Ngữ văn 6, tập hai) để kể lại một vài nét về xóm của các loài chim.

Question

Hãy đóng vai một trong các loài chim (ở tác phẩm Lao xao của nhà văn Duy Khán – Ngữ văn 6, tập hai) để kể lại một vài nét về xóm của các loài chim.

in progress 0
Trung Dũng 1 year 2020-11-26T15:21:05+00:00 3 Answers 47 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-26T15:22:58+00:00

  Tôi là Sáo Đen đây. Trong họ hàng loài chim chúng tôi, tôi cũng được xếp ngồi chiếu trên

  .Mới sáng sớm hôm nay, cái thằng Bồ Các đã kêu váng inh ỏi như còi tàu. Chẳng ai làm gì nó mà nó cứ làm như vậy suốt ngày, cứ như đang bị ai đánh đuổi vậy. Loạn cả an ninh đường phố. Có lúc nó làm cho bác Bồ Câu già đang ngủ trong tổ giật mình, hốt hoảng bay ra. Tệ quá! Đang lúc nó tạo nên những âm thanh vô tích sự như thế, thì tôi và cậu Sáo Sậu đang hót trên lưng trâu mừng bà con nông dân được mùa rồi. Loài Sáo Đen chúng tôi thích đem lại niềm vui cho mọi người. Ở nhà bác Vui cũng có một cậu Sáo Đen nữa, nó đang học nói.Nó rất ngoan, cứ sáng sớm nó đi kiếm ăn, tối chiều nó lại về tổ, Văng vẳng đâu đây tiếng kêu của anh Tu Hú nào đó. Mỗi khi bà con nông dân nghe tiếng kêu hiếm hoi của Tu Hú – biết ngay mùa vải đã về. Cây vải còn gọi là cây Tu Hú. Cả làng có mỗi một cây vải ở nhà ông Tấn. Khi hết mùa vải, Tu Hú đi đâu biệt, khó thấy bóng anh ta ở làng. Trên bầu trời một đàn chim Ngói đang bay về phía mặt trời lặn. Những con chim Nhạn thì bay cao tít mây xanh..

  “Có khách”, “có khách” – Sáo Đen ở nhà bác Vui đang gọi bác Vui – giọng còn ngọng. Tôi phải đến nhà bác Vui đây, để tiếp khách đến làng. Tôi mong các bạn sẽ bảo vệ chúng tôi nhé – bảo vệ cả rừng cây – nơi chúng tôi sinh sống. Chúng tôi và rừng cây cũng là cuộc sống của các bạn. Xin chào nhé. 

  chúc bn hk tốt nhớ cho mik câu trả lời hay nhất nhé 

  0
  2020-11-26T15:23:03+00:00

  Đáp án đây nha:

  Mau mồm, mau miệng, hay nói, hay cười, họ hàng nhà chúng tôi được đặt tên là Chèo Bẻo. Thế mà khối kẻ thêm thắt, cho rằng chúng tôi là đồ bẻm mép, ba hoa, không làm nên trò trống gì, lại còn bịa chuyện chúng tôi hay ăn cắp – thói này thì xấu quá, không chịu được, họ Chèo Bẻo nhà chúng tôi quyết định mở đại hội, bàn cách làm thế nào để mọi người hiểu đúng về chúng tôi.

  Thế rồi cũng đến ngày mở đại hội. Các cụ Chèo Bẻo già trầm ngâm vẻ như suy tính điều gì rất trọng đại. Mấy anh Chèo bẻo trẻ tuổi thi nhau tranh cãi, Lại thêm mấy cô nàng Chèo Bẻo thi nhau nói những chuyện trên trời dưới bể. Cuộc họp cứ om sòm, ầm ĩ cả lên khiến cụ Chèo Bẻo chủ tọa phải rung chuông mấy lần giữ trật tự. Cuối cùng, đại hội cũng ra được một nghị quyết: Từ nay Chèo Béo sẽ làm nhiều và nói ít. Mà đã làm thì phải làm những việc cho ra dáng một chút.

  Nghị quyết thì vậy nhưng chờ mãi mà chả có việc nào gọi là ra dáng một chút cả.

  Bỗng một hôm, chúng tôi đang tụ họp tại ngọn cây nhà bác Chèo Bẻo cả đàn hát thì có tiếng mấy cậu Chèo Béo nhỏ tuổi hớt hải chạy đến báo tin:

  – Các anh ơi!

  Diều Hâu bắt gà!.

  – Ở đâu? Tôi hỏi.

  – Ở vườn nhà chị Điệp!

  Thực là dịp may để khẳng định mình. Chúng tôi lập tức bay đến sân nhà chị Điệp. Nhà không có ai. Vắng tanh. Thảo nào lũ Diều Hâu lại thừa cơ hành động.

  Diều Hâu là một loại chim to lớn và độc ác. Nó bay tít trên cao, nhưng cái mũi khoằm của nó đánh hơi rất tinh. Đâu có xác chết, đâu có gà con.. nó đều phát hiện ra, nhìn thấy đàn gà con nhà chị Điệp, nó rú lên, lao xuống như một mũi tên. Gà mẹ kêu thất thanh gọi con. Gà con vội chui vào cánh gà mẹ. Gà mẹ vừa xoè cánh vừa kêu, vừa đáp lại Diều Hâu. Tuy vậy tên Diều Hâu vẫn cướp được một chú gà con. Mỏ quặp chặt chú gà con, nó lao vút lên mây xanh. Chắc nó định vừa lượn vừa ăn. Đâu có dễ thế.

  Anh Chèo Bẻo con bác Chèo Bẻo cả hổ dõng dạc:

  Đánh!

  – Chúng tôi lao vào tên Diều Hâu với tất cả lòng can đảm vốn có của họ nhà Chèo Bẻo. Tuy bé nhỏ nhưng chúng tôi cứ tới tấp lao vào tên kẻ cắp to lực lưỡng. Mới đầu nó ngoan cố vẫn quặp chặt chú gà con. Sau đau quá, nó há miệng ra kêu la “Chéc, chéc” váng cả trời đất. Tội nghiệp chú gà con, nó rời khỏi mồm con Diều Hâu rơi xuống như một quả rụng. Con Diều Hâu biến mất. Nó được một mẻ hú vía, lần sau có bố bảo cũng không dám đến.

  Từ sau cái bận chúng tôi đánh bại tên Diều Hâu ở sân nhà chị Điệp, mọi người bắt đầu nhìn chúng tôi bằng con mắt thiện cảm hơn. Họ cũng có vẻ quý chúng tôi hơn, không tỏ ý chê bai, coi thường như trước đây nữa. Thậm chí, toàn thể Hội đồng các họ chim lương thiện còn cử chúng tôi làm sứ giả trừng trị kẻ ác.

  Sau lần bị đánh cho tơi bời, gã Diều Hâu có cái mũi khoằm không dám bén mảng tới xóm tôi. Nhưng vắng bóng Diều Hâu thì lại nảy ra một lũ Quạ. Chúng cũng giống như Diều Hâu. Mắt chúng lia lia láu láu chỉ chực trộm cướp. Không bắt được gà con, không ăn trộm được trứng, chúng xông vào chuồng lợn nhà bà Năm đầu xóm.

  Nhận được tin báo, chúng tôi lao ngay đến. Kìa một lũ Quạ đen, Quạ khoang. Trông thấy chúng tôi, lũ Quạ vội bay lên. Chúng tôi lập tức bao vây, từ bốn phía xông vào đánh. Bọn Quạ kêu la sợ hãi “quạ, quạ”. Mấy tên Quạ bị trúng chỗ hiểm, rơi xuống đất, chết rũ ra.

  Bọn trẻ con chạy đến:.

  – Chèo Bẻo ơi, Chèo Bẻo!

  – Chúng vẫy gọi chúng tôi một cách thân ái.

  Trước những cái vẫy tay và câu chào thân ái của bọn trẻ, lòng chúng tôi tràn ngập niềm hân hoan vui sướng.

  Đánh đuổi được lũ Diều Hâu và bọn Quạ thì lại xuất hiện một tên kẻ cắp mới. Tên này còn độc ác và nguy hiểm hơn nhiều. Đó là những tên Cắt. Cánh của Cắt nhọn như dao bầu chọc tiết lợn. Bao nhiêu con bồ câu nhà chú Chàng bị Cắt xỉa chết. Khi đánh nhau, Cắt chỉ xỉa bằng cánh. Đã thế chúng lại rất nhanh, vụt đến, vụt biến, đã có câu thành ngữ “nhanh như cắt” mà. Cho đến nay, chưa có ai trị được nó. Cái cánh nhọn như dao bầu của chúng xia trúng thì … Chết là cái chắc. Nghĩ mà rùng cả mình.

  Không lẽ cứ để tên ác quỷ đó làm mưa làm gió? Họ nhà Chèo Bẻo chúng tôi lại họp bàn tìm cách trị tội Cắt.

  Chúng tôi bố trí một trận phục kích. Tất cả nấp kín trên ngọn cây. Hai chàng Chèo bẻo thông minh nhanh nhẹn nhất được cử làm cảm tử quân bay ra như Cắt. Một tên Cắt vụt lao ra. Nó nhằm thẳng vào hai chàng trai của chúng tôi. Nhưng nó rỉa cánh hụt. Lập tức chúng tôi xông ra. Một trận quyết chiến diễn ra. Chúng tôi vừa khéo léo tránh lưỡi dao bầu của tên Cắt, và dũng cảm lao tới. Bọn trẻ con ở dưới đất reo hò ầm ĩ cổ vũ cho chúng tôi. Như được tiếp thêm sức mạnh, chúng tôi lao vào tên Cắt. Tên Cắt hốt hoảng nên toàn xa trượt. Chúng tôi thi nhau mổ vào đầu hắn. Tên Cắt kiệt sức, quay tròn xuống đồng như một cánh diều đứt dây. Bọn trẻ con ùa chạy vây quanh tên Cắt đang ngắc ngoải. Rồi chúng hoa chân múa tay vẫy chào chúng tôi ríu rít.

  – Hoan hô Chèo Bẻo! Chèo Bẻo anh dũng quá! – Chèo Bẻo muôn năm.

  Thật sung sướng khi bọn chim ác đã bị trừng trị và vui hơn khi chúng tôi nhận được lòng tin, và sự yêu mến của mọi người. Vẫn gọi chúng tôi là Chèo Bẻo nhưng không còn nghĩ xấu về chúng tôi nữa. Họ hàng nhà Chèo Bẻo chúng tôi lại ra một nghị quyết mới: Không để mất đi tình yêu và lòng tin của mọi người mà chúng tôi đã có được. Từ đó, họ hàng nhà Chèo Bẻo chúng tôi luôn thi nhau làm việc tốt giúp đời.

  Nếu đúng cho CTLHN cả 5***** và cảm ơn.

  Nếu sai thì thôi nha bn.

  0
  2020-11-26T15:23:13+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo chim cheo beo hot các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )