Hai tỉnh A và B cách nhau 171,5 km.Lúc 7 giờ 1 người đi xe máy để từ A về B,cùng lúc đó một người đi xe máy để từ B về A.Hai người gặp nhau lúc 8 giờ

Question

Hai tỉnh A và B cách nhau 171,5 km.Lúc 7 giờ 1 người đi xe máy để từ A về B,cùng lúc đó một người đi xe máy để từ B về A.Hai người gặp nhau lúc 8 giờ 45 phút.Biết vận tốc của người đi từ B bằng 3/4 của người đi từ A. Tính vận tốc của mỗi người.

in progress 0
Calantha 9 months 2021-04-24T22:30:48+00:00 2 Answers 51 views 0

Answers ( )

    0
    2021-04-24T22:31:58+00:00

    Đáp án:

    Vận tốc của người đi từ A là `56km//h`

    Vận tốc của người đi từ B là `42km//h`

    Giải thích các bước giải:

    Thời gian 2 người đi để gặp nhau là:

         `8h45m-7h=1h45m=1,75h`

    Tổng vận tốc của hai xe là:

         `171,5:1,75=98(km//h)`

    Tổng số phần bằng nhau là:

         `3+4=7` (phần)

    Vận tốc của người đi từ A là:

         `98:7xx4=56(km//h)`

    Vận tốc của người đi từ B là:

         `98-56=42(km//h)`

              Đáp số: `56km//h;\ 42km//h`

    h: giờ

    m: phút

    0
    2021-04-24T22:32:41+00:00

    Đáp án:

    người đi từ A : `56` `km//h`

    người đi từ B :  `42` `km//h`

    Giải thích các bước giải:

    quảng thơi gian bắt đầu cách thời gian gặp nhau :

         `8` giờ `45` phút `-` `7` giờ `=` `1` giờ `45` phút

    đổi `1` giờ `45` phút `=` `1,75` giờ

    tổng vận tốc của hai người đó là :

         `171,5÷1,75=98` `(km//h)`

    ta có sơ đồ sau :

    người đi từ A : $/-/-/-/-/$

    người đi từ B : $/-/-/-/$

    tổng số phần bằng nhau là :

         `4+3=7` ( phần )

    vận tốc của người đi từ A là :

         `98÷7×4=56` `(km//h)`

    vận tốc của người đi từ B là :

         `98-56=42` `(km//h)`

            `ĐS:` người đi từ A : `56` `km//h`

                    người đi từ B :  `42` `km//h`

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )