hai câu cuối chiếu dời đô mang lại nét đặc sắc cho đoạn văn nói riêng và đoạn trích nói chuing. em hãy chỉ rõ sự đặc sắc đấy bằng 1 đoạn văn.

Question

hai câu cuối chiếu dời đô mang lại nét đặc sắc cho đoạn văn nói riêng và đoạn trích nói chuing. em hãy chỉ rõ sự đặc sắc đấy bằng 1 đoạn văn.

in progress 0
Trúc Chi 8 months 2021-06-15T00:08:46+00:00 1 Answers 9 views 0

Answers ( )

    0
    2021-06-15T00:09:47+00:00

    âu 3: Đoạn văn nói về những trăn trở, nỗi đau, niềm căm phẫn trong người tướng lĩnh với kẻ thù ngoại xâm. Tư tưởng đặc sắc được Hưng Đạo vương thể hiện trong đoạn trích gắn với sự căm hận khôn cùng và sự tự ý thức tội ác của kẻ thù. Việc tác giả hữu hình hóa niềm căm phẫn ấy đã cho thấy sự sục sôi trong ý chí quyết chiến, quyết thắng kẻ thù đến cùng trong tác giả. Ông sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng hi sinh vì bảo vệ tổ quốc. Chỉ ra sự căm hận kẻ thù rồi từ đó nói đến nguyện vọng, ước ao cống hiến của tác giả là hoàn toàn hợp lí. Đoạn văn thêm phần sâu sắc hơn khi nó được viết bằng những hình ảnh nói quá. Nói quá không biến lời văn ấy khoa trương mà đã bộc bạch được rõ nhất niềm căn hận của tác giả cùng với quyết tâm trong ông. Bên cạnh nói quá, những hình ảnh so sánh giàu sức tạo hình cũng cho bạn đọc hình dung cụ thể về niềm đau đớn của người tướng lĩnh khi nghĩ về nỗi đau chung của dân tộc. Giọng điệu không mang sự ra lệnh mà như một lời bày tỏ nỗi niềm xúc động, chân thành.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )