Gúp gium em Viết 2 bài dàn ý thuyết minh về các trò chơi dân gian(trò nào cũng được,miễn là trò chơi dân gian) Đầy đủ,không chép mạng Thanks

Question

Gúp gium em
Viết 2 bài dàn ý thuyết minh về các trò chơi dân gian(trò nào cũng được,miễn là trò chơi dân gian)
Đầy đủ,không chép mạng
Thanks

in progress 0
Hưng Khoa 2 years 2020-12-09T07:36:25+00:00 3 Answers 40 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-09T07:38:19+00:00

  Mình nghĩ là trò chơi dân gian thì có rất nhiều như thả diều,bịt mắt bắt dê,thả diều,…………………nên mình chọn kéo co với lại thả diều:

  *Dàn ý thuyết minh về trò chơi dân gian:Thả diều:

  1.Mở bài:Giới thiệu chung:

  -Thả diều là trò chơi dân gian có từ lâu đời.

  -Trò chơi thả diều rất vui và hấp dẫn,nhất là đối với trẻ em ở nông thôn.

  2.Thân bài:

  -Thuyết minh về chiếc diều:

  +Hình dáng:rất phong phú(hình chim,cá,bướm,…………)

  +Cấu tạo từ đơn giản đến phức tạp.Kích thước từ nhỏ đến lớn,có khi dài đến hàng mét.Có những cánh diều thường,có những cánh diều gắn sáo.Khi diều bay cao,tiếng sáo du dương trầm bổng.

  +Màu sắc rực rỡ,vui mắt.

  +Vật liệu:Khung diều làm bằng tre cật hoặc chất dẻo,cánh bằng giấy bồi,lụa,ni lông,….

  +Các bộ phận:Thân diều,đuôi diều,sáo diều,dây diều,…..

  +Cách thức chơi diều:

  ~Thời gian:thường là vào buổi chiều mùa hè,khi nắng vừa tắt.

  ~Chỗ chơi:cánh đồng,bãi đất rộng,triền đe,….nơi không có dây điện,dây điện thoại hoặc cây cao.

  ~Diều bay cao hay thấp phụ thuộc vào người điều khiển.Điều khiển phải khéo léo thì diều mới có thể thăng bằng và bay êm được.

  ~Khi thả diều cần có 2 người.Một người cầm dây và một người lao diều.Người lao diều phải nâng mũi diều chếch một cóc khoảng $45^{0}$,lao diều nhẹ nhàng theo hướng gió.

  ~Người cầm dây vừa chạy vừa thả dây để gió nâng diều lên cao.Hai người phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng.

  3.Kết bài:Cảm nghĩ của em:

  -Thả diều là trò chơi thú vị và bổ ích

  -Hình ảnh cánh diều tô điểm thêm cho vẻ thơ mộng của khung cảnh quê hương.

  -Cánh diều bay bổng mang theo bao mơ ước tốt đẹp của con người.

  *Dàn ý thuyết minh về trò chơi dân gian:Kéo co:

  1.Mở bài:

  -Giới thiệu về trò chơi kéo co

  2.Thân bài:

  a.Nguồn gốc:

  -Trò chơi kéo co đã xuất hiện từ thời cổ đại.

  -Thời Ai Cập người ta không dùng dây thừng để chơi

  -Kéo co được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc vào thời Đường.

  -Tại Hy Lạp,khoảng 500 năm TCN,kéo co được xem như là một môn thi đấu và bài tập thể lực cho các môn thể thao khác.

  b.Luật chơi:

  -Luật kéo co ở mỗi nơi khác nhau.

  -Kéo co có 2 đội,mỗi đội dùng sức mạnh của mình giành chiến thắng.

  -Kéo đến khi nào bên kia ngã về phía mình,giữa sợi dây có buộc một cái khăn đỏ,bên nào kéo đoạn dây có buộc khăn đỏ qua vạch của mình trước là thắng.

  -Có khi cả hai bên đều là nam,có khi bên nam,bên nữ.

  3.Kết bài:Cảm nghĩ của trò chơi kéo co:

  -Đây là 1 trò chơi thú vị và vui vẻ.

  -Chúng ta nên giữ gìn các trò chơi dân gian như thế này.

  Mình viết hồi lớp 8 rồi không biết có hay không

  Cấp cứu!!!!!!

  Chúc bạn học tốt!!!!!

  0
  2020-12-09T07:38:22+00:00

  bn ơi dàn ý huyết minh đây nha:

  Đề bài: Thuyết minh về một trò chơi dân gian(thuyết minh về diều)

  Thả diều không chỉ là thú vui của trẻ con mà của nhiều người thuộc các lứa tuổi khác nhau. Một mảng trời mùa hạ sẽ là không gian rộng lớn cho những cánh diều mặc sức vút lên cao. Chỉ mười đến mười lăm nghìn là bạn sẽ có một chiếc diều khá đẹp. Nhưng bay bổng lên trời cao bằng chính sự khéo léo của đôi tay mới là đam mê của người chơi thả diều.

  Muốn có một chiếc diều tốt do chính tay mình làm, bạn cần có: Tre, phải là tre tươi, dẻo, cứng; Giấy: tùy thuộc vào kích cỡ diều bạn định làm, nhưng cứ chuẩn bị càng nhiều càng tiện; Dây:nếu là diều to bạn phải có daay to, nếu không bạn sẽ bị đứt dây nửa chừng lúc đang thả diều, dây cũng phải hai ba cuộn mới đủ cho một chiếc diều cỡ thường; Hồ dán; sáo(chỉ để lắp cho diều to)

  Diều có rất nhiều loại: hình hộp, hình vuông, hình rồng, hình chim, hình người….Nhưng để bay cao và vững chắc là diều quạ. Vì thế mà bạn hãy tự làm cho mình một chiếc diều hình quạ là tốt nhất, và mời bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây:

  Đầu tiên bạn phải làm khung cánh bằng tre nứa. Có lẽ bạn nên chuẩn bịhai thanh tre dài 90 cm thì vừa. Bạn phải buộc vào thanh tre ở trên, đầu kia là thanh ở dưới sao cho thật thang bằng hai bên cánh. Thanh tre này bạn nên để dài khoảng 22, 23cm thì đẹp. Nhưng như thế là chưa đủ, bạn phải làm cho hai bên cánh cong lên bằng cách buộc hai đầu vào thanh trục ở giữa (buộc vào trung điểm của thanh trục). Nhưng đững có uốn cong quá kẻo gãy. Thường thì hai cánh sẽ không cong đều như đường tròn và cong tụ lại ở một chỗ, như thế cũng không sao. Thế là bạn đã có được đôi cánh của con quạ giấy rồi. Tiếp theo là phần đầu và đuôi rất đơn giản:

  Đầu: Bạn chuẩn bị hai thanh tre nhỏ, ngắn khoảng 9-10cm, buộc vào sát cái trục rồi buộc tiếp vào đầu kia thành mũi nhọn.

  Đuôi: cũng là hai thanh tre nhưng dài hơn, khoảng từ 20-30cm, buộc thành hình tam giác. Nhưng một đầu nhọn của tam giác là gắn chặt với thanh trục (ở khoảng 1/3 trục), góc nhọn khoảng 70 độ thì vừa.

  Khi đã có khung cả rồi thì bạn mới dán giấy. Nếu giấy nhỏ thì bạn phải dán từng đoạn của cánh và phải kín. Giấy được phủ lên cánh diều, vuốt một nếp theo đường dây, kéo cho phẳng rồi dán mép giấy vào xung quanh thanh tre. Đầu và đuôi cũng tương tự.

  Cuối cùng là phần buộc dây (lèo). Bạn phải đục hai lỗ nhỏ trên giấy sát thanh tre ở trên của cánh (hai lỗ nhỏ cân giữa trục, từ trục đến một lỗ khoảng 10-15cm), buộc hai đầu của sợi dây khoảng 3cm vào hai lỗ ta được một phần của lèo. Tiếp theo lấy một đoạn dây khoảng 30cm buộc vào trung điểm của đoạn dây trước, đầu kia buộc vao đuôi cảu trục. Và đoạn dây nối với cuộn dây của bạn sẽ buộc vào đoạn thứ hai ấy, buộc thật chắc nhưng vẫn di chuyển được trên dây thứ hai để chỉnh. Phần chính này khoảng từ 3-5cm (trên đoạn dây thứ hai tính từ phần buộc với dây thứ nhất). Như thế là bạn đã có một con quạ giấy rồi.

  Trò chơi thả diều sẽ mãi mãi là thú vui của nhiều người trong những ngày hè oi ả. Những ngày gió to, bạn đem diều ra ngoài đồng hoặc nơi không bị vướng nhà cửa, dây điện mà đưa diều lên trời cao. Đảm bảo bạn sẽ có những giây phút bình yên cùng một cánh chim và một mảng trời xanh biêng biếc.

  0
  2020-12-09T07:38:31+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo thuyết minh trò chơi thả diều các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )