Giúp với iiiiiiii!!!!!

Question

Giúp với iiiiiiii!!!!!
giup-voi-iiiiiiii

in progress 0
Phúc Điền 10 months 2020-11-27T15:14:57+00:00 3 Answers 33 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-27T15:16:56+00:00

   @ Don’t worry, the right ones won’t leave.

  Cua gửi bn ạ ????????

                                                                      ( Tiết 1)

  Câu 1: 

  * Máy tính để bàn:

  – Máy tính để bàn gồm có 8 bộ phận chính

   Đó là: Bo mạch chủ (mainboard), CPU (bộ vi xử lý), RAM, Card đồ họa (Card màn hình), Ổ cứng (HDD và SSD), Bộ nguồn, màn hình, thiết bị ngoại vi.

  * Máy tính xách tay:

  – Máy tính xách tay gồm có 6 bộ phận chính:

  Đó là: CPU, RAM, Ổ cứng, Bộ nguồn, Card đồ họa, Mainboard ( Bo mạch chủ)

  Câu 2:

  Bo mạch chủ (mainboard)

  Là một bảng mạch bạn dễ dàng nhìn thấy khi mở lắp ra, bộ phận này được coi là nền tảng, quyết định sự ổn định của toàn hệ thống máy tính. Nó là cầu nối kết nối các linh kiện khác, tuy nhiên khi tất cả linh kiện khi muốn kết nối với bo mạch chủ đều phải có tính tương thích và đươc bo mạch chủ hỗ trợ.

  Những bo mạch chủ hiện nay đã được tích hợp sẵn các thiết bị xử lý hình ảnh, âm thanh, mạng và có thể là card màn hình.

  RAM

  RAM máy tính hiện nay cũng rất được để ý và nâng cấp, RAM là một bộ nhớ tạm để chờ được xử lý. Một chiếc máy tính có thể xử lý nhiều chương trình cùng một lúc là nhờ vào RAM.

  Hiện nay, ở mức nhu cầu bình thường thì bạn có thể lựa chọn RAM 4GB, tối thiểu là 2 GB. Các bo mạch chủ hiện nay thường là dual RAM, có bo mạch chủ hỗ trợ tới 4 khe RAM.

  Card đồ họa (Card màn hình)

  Hiện nay, card đồ họa có 2 loại chính: loại rời gắn vào khe cắm PCI EX và tích hợp với mainboard.

  Thường thì các VGA được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ thường là đáp ứng cho nhu cầu của các đối tượng văn phòng, ít sử dụng đến đồ họa. Còn các đối tượng sử dụng các phần mềm đồ họa hay các chương trình đòi hỏi phải có khả năng xử lý đồ họa cao thì bạn nên sử dụng card rời.

  Khi bạn muốn nâng cấp card rời cho máy tính của bạn thì cũng cần phải lựa chọn những loại được bo mạch chủ tương thích và hỗ trợ nhé.

  Ổ cứng (HDD và SSD)

  Ổ cứng bạn hiểu nôm na như là một nơi lưu trữ của tất cả các dữ liệu có trên máy tính. Hiện nay, dung lượng ổ cứng rất đa dạng và có dung lượng rất lớn, ở mức bình thường là từ 240GB tới 1TB.

  Dữ liệu hệ thống thông thường chiếm từ 50-100GB, còn lại là tùy vào dữ liệu mà bạn có để lựa chọn dung lượng ổ cứng phù hợp cho bạn.

  Một chiếc máy có thể sử dụng cả SSD và HDD, SSD để cải thiện tốc độ xử lý và HDD để giúp lưu trữ dữ liệu.

  Bộ nguồn

  Bộ nguồn là thiết bị cung cấp năng lượng cho máy tính, bộ nguồn cần phải có các chân cắm tương thích với bo mạch và có công suất cao để đáp năng lượng cho các thiết bị trong máy tính . Một bộ nguồn tốt sẽ cung cáp đầy đủ năng lượng giúp cho các thiết bị máy tính hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

  Màn hình

  Màn hình đơn giản là để hiển thị tất cả các chương trình mà bạn đang sử dụng thôi, chất lượng như nào là tùy thuộc vào túi tiền của bạn, một chiếc màn hình ở mức trung bình hiện nay đang sử dụng có độ rộng 19inch.

  Thiết bị ngoại vi

  Chuột và bàn phím để chúng ta nhập dữ liệu và điều khiển máy tính, hiện nay chuột và bàn phím được sử dụng cổng USB là nhiều và công nghệ mới nhất hiện nay chuột và bàn phím sử dụng không dây luôn (Wiless).

  Trên là các bộ phận chính kèm theo chức năng của từng bộ phận của một chiếc máy tính để bàn, hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một chiếc máy tính có những bộ phận nào và chức năng của từng bộ phận.

                                                                  ( Tiết 2)

  Câu 1:

  – Trong đời sống hàng ngày em thường dùng máy tính xacgs tay, máy tính để bàn,….

  câu 2: Theo em, máy tính có thể giúp em làm những công việc như là:

  – Thực hiện các tính toán: với khả năng tính toán nhanh và rất chính xác, máy tính có thể thực hiện được những phép tính rất lớn.

  – Tự động hóa các công việc văn phòng: Máy tính được dùng để lập lịch làm việc, soạn thảo, in ấn, trình bày văn bản như các công văn, lá thư, bài báo… hoặc được dùng làm công cụ thuyết trình trong các hội nghị.

  – Hỗ trợ công tác quản lý: các thông tin liên quan đến con người, tài sản, các kết quả trong lao động và học tập…… được tổ chức thành các cơ sở dữ liệu lưu trữ trong máy tính.

  – Công cụ học tập và giải trí: Ta có thể dùng máy tính để học toán, ngoại ngữ,…. và giải trí như xem tin tức, kết nối bạn bè, xem phim, chơi trò chơi,…

  – Điều khiển tự động và Robot: Mấy tính có thể điều khiển tự động các dây chuyền sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy… điều khiển rô bốt có thể thay thế làm nhiều việc hơn cho con người.

  – Liên lạc, tra cứu và mua bán trực tuyến: nhờ có mạng máy tính: nhờ có mạng máy tính ta có thể liên lạc với tất cả bạn bè, tra cứu thông tin bổ ích trên internet hay mua bán trực tuyến qua mạng.

  CHÚC BN HK TỐT!!

  0
  2020-11-27T15:16:57+00:00

  Tiết 1

  Câu 1:

  Những bộ phận chính của máy tính:

  -Bàn phím

  -Đầu máy

  -Màn hình

  -Chuột máy tính

  -Loa

  Câu 2:

  Chức năng của những bộ phận chính:

  -Bàn phím: dùng để đánh máy

  -Đầu máy: dùng để cắm USP và những thứ khác

  -Màn hình: dùng để quan sát

  -Chuột máy tính: dùng để click

  -Loa: dung để nghe nhạc và nhạc hiệu ứng

  Tiết 2:

  Câu 1:Trong đời sống hằng ngày, em thường thấy nhưng loại máy tinh nào:

  -Máy tính để bàn

  -Laptop

  Câu 2:Theo em, máy tính có thể giúp em làm được những công việc nào:

  Theo em, máy tính giúp:

  -Tìm những thứ mình không biết trên Google

  -Khám phá những thứ mới mẻ.

  0
  2020-11-27T15:17:01+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo các bộ phận của máy tính để bàn các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )