giúp mình vs đề :viết 1 đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về kho tàng ca dao và tục ngữ của dân tộc Việt Nam giúp mik vs

Question

giúp mình vs
đề :viết 1 đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về kho tàng ca dao và tục ngữ của dân tộc Việt Nam
giúp mik vs

in progress 0
Ben Gia 13 mins 2021-07-22T10:05:55+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T10:06:59+00:00

       Dân tộc Việt Nam có cả một kho tàng về câu ca dao tục ngữ. Những câu ca dao tục ngữ ấy đều để lại cho con người ta nhiều bài học, kinh nghiệm vô cùng quý giá. Những bài học kinh nghiệm ấy dạy ta ko biết bao nhiêu điều hay lẽ phải. Những ông bà tổ tiên ngày xưa ko có những công nghệ hiện đại như bây giờ nên nhờ vào thiên nhiên và cảnh vật để đoán trước việc xảy ra vào ngày mai. Nhờ đó mà để lại cho chúng ta hiện giờ có những câu ca dao, tục ngữ hay và có nhiều bài học dạy ta lowns lên từng ngày, dạy ta trưởng thành qua từng câu nói. Những câu nói ngày xưa của ông bà là những bài học ko cần học kỹ ta cũng có thể hiểu dược nhiều điều, ta cũng có thể sử dụng vào cuộc sống hiện tại trong mỗi trường hợp khác nhau. Từ đó ta có thể niệm ra nhiều điều, tự mình học được nhiều bài học kinh nghiệm trong đời sống. Ca dao, tục ngữ mà ông bà ta để lại giúp ta ko chỉ nói bằng miệng mà có thể thể hiện bằng hành động. Ta thầm cảm ơn ông bà tổ tiên thời xưa đã để lại biết bao những câu nói, những câu ca dao tục ngữ cùng những bài học kinh nghiệm trong đời sống, trong cuộc đời của mỗi ddaayf trở ngại, chông gai và gian nan thử thách của con người Việt Nam.

  0
  2021-07-22T10:07:49+00:00

  Kho tàng ca dao và tục ngữ của nhân dân ta là rất lớn và phong phú. Từ xa xưa ông cha ta để lại cho chúng ta những câu tục ngữ quý báu được hình thành từ những kinh nghiệm của cha ông ta có từ ngày xưa. Qua những câu tục ngữ đó chúng ta có được những kinh nghiệm và những bài học rất quý báu để phục vụ cho cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên cũng có một số câu tục ngữ không phải lúc nào cũng đúng nên chúng ta cần xem xét kĩ trước khi áp dụng. Nói tóm lại kho tàng ca dao và tục ngữ của nhân dân ta rất phong phú và đa dạng, cho ta những bài học bổ ích nhưng không phải lúc nào cũng đúng nên ta cần phải biết làm theo tùy từng câu tục ngữ.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )