Giúp mình với nhanh nhé! Mình cần gấp! Tks ạ Viết về người mà em yêu thương nhất.

Question

Giúp mình với nhanh nhé! Mình cần gấp! Tks ạ
Viết về người mà em yêu thương nhất.

in progress 0
Adela 6 months 2021-07-30T15:23:25+00:00 2 Answers 10 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T15:24:27+00:00

  Sau chuyến nghỉ hè về quê ngoại phải xa nhà, xa mẹ, em đã nhận ra một điều đó là cuộc sống của em không thể thiếu vắng mẹ. Chưa bao giờ em thấy nhớ mẹ và tha thiết muốn trở về bên mẹ như thế, nhớ mẹ bao nhiêu em càng thương mẹ bấy nhiêu. 

  Mẹ em là một người nông dân, quanh năm làm lụng nơi đồng áng, cái nghề mà người ta gọi là “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Vì công việc vất vả nên trông mẹ em già đi nhiều so với tuổi, làn da sạm đi vì nắng, chân tay thô ráp nhiều nốt chai sạn. Mẹ em chẳng bao giờ ngó ngàng đến bản thân mình, chẳng bao giờ đi cắt tóc hay may một bộ quần áo mới, thế nhưng lại rất chăm chút và làm đỏm cho con gái. Mái tóc mẹ quanh năm đội nón đến khi em để ý tới đã lấm tấm hoa râm sợi trắng sợi đen. Thi thoảng có dịp mẹ được sắm sửa diện đẹp thì mẹ em lại trở thành một người hoàn toàn khác, dáng người mẹ thanh thanh cao, mặc áo dài rất đẹp. Mẹ em có nụ cười ấm áp và giọng hát cũng rất truyền cảm, đối với em giọng hát ấy rất ngọt, đi vào lòng người. Rất nhiều lần mẹ được hội phụ nữ rồi tập thể thôn xóm mời đi văn nghệ nhưng mẹ lại ngại không muốn đi. Mẹ luôn nghĩ ra mọi việc để làm luôn chân luôn tay, em biết đó cũng chỉ là vì lo cho cuộc sống, cho gia đình và cho em. 

  Em thương mẹ rất nhiều và sẽ cố gắng giúp đỡ mẹ mọi việc trong nhà cho mẹ đỡ vất vả, em mong sau này mình có thể thành đạt để lo cho bố mẹ.

  $Cho$ $mk$

  5 sao + câu trả lời hay nhất + cảm ơn nha !

  $#Xuka$

  0
  2021-07-30T15:24:28+00:00

  Mẹ  là 2 tiếng đầu tiên mà tôi cất tiếng nói đầu lòng.Mẹ là người có thể đi ăn xin để nuôi tôi,là người có thể tần tảo sớm hôm chỉ mong tôi nên người.Nuôi tôi vất vả bấy nhiêu mà tôi chưa đền ơn được gì cho mẹ.Ngay cả một lời yêu thưuong cũng chưa.Việc nhà trong nhà mẹ chưua bao giừo bắt tôi làm,mẹ chỉ cần tôi hcọ thật giỏi để sau này nên người và khi tôi bị điểm kém thì mẹ chỉ an ủi,không cằn nhằn hay cau có. Giờ mới thấy mái tóc của mẹ đã bạc trắng lúc nào ko biết.Mải mê chạy theo chúng bạn mà đâu biết mẹ hao gầy,lúc tôi đang ngoài đường hì mẹ đang đi làm thêm.không một lời lo lắng,không một lười hỏi han,tôi lướt qua mẹ nhưu tưởng rằng mẹ vô hình,nhưung mẹ vẫn cam chịu và mong tôi lên người,vẫn vất vả kiếm từng đồng không một chút lời than trách. Khi tôi mải mê ham chơi,mặc kệ mẹ đang ốm trên giường mà chạy đi chơi long nhong ngoài đường.Cho tới khi về nhà vẫn thấy cơm canh trên bàn,mẹ thì đang nằm bất tỉnh,cố gắng lay mẹ dậy đây không phải sự thật.Gọi cho bố để đưa mẹ về,hóa ra mẹ đã vì làm việc kiệt sức mà bất tỉnh cuối cùng bác sĩ nói mẹ đã qua cơn khỏi từ đó tôi ngoan hiền,không còn hư đốn nữa vẫn cố gắng là đứa con ngoan củ mẹ và chăm làm việc nhà.Người mẹ là người luôn yêu thương con mình,luôn ở bên để cứu giúp,nuôi dưỡng,thậm chí hy sinh bản thân để cứu đứa con của mình.Người mẹ như những vì sao trên trời,như ngọn gió mát lành của con,như bến yêu thương cho thuyền con neo đậu,như lời ru đưa con vào giấc ngủ.Lòng mẹ thật bao la,vĩ đại đối với người con.Mẹ của em cũng vậy,bà vẫn luôn hy sinh mọi thứ cho em,nuôi dưỡng em nên với em,mẹ em cũng thật vĩ đại biết bao và em đây rất yêu mẹ.Mẹ tôi từ khi sinh ra tôi đã không có nhiều thời gian làm đẹp cho bản thân.Bà lúc nào cũng bận tối mắt với nhưunxg công việc chất đống và bà còn phải chăm sóc tôi và em trai nữa.Bà rất chi là yêu thương chúng tôi,bà nấu ăn ngon,cơm canh bà nấu tôi ăn rất chi là đã miệng.Tôi yêu bà nhiều lắm và đó là cảm nghĩ của tôi dành cho bà.Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ buòn,mất mẹ rồi không xin lỗi được đâu.Mẹ ơi ước gì con có thể nói lười xin lỗi để có thể bù đắp cho mẹ phàn nào

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )