giúp mình với ạ đang cần gấp: Anh/ chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 150 chữ) trình bày suy nghĩ của bản thân về thói keo kiệt của con người trong cuộ

Question

giúp mình với ạ đang cần gấp:
Anh/ chị hãy viết một đoạn văn (khoảng 150 chữ) trình bày suy nghĩ của bản thân về thói keo kiệt của con người trong cuộc sống.

in progress 0
Thiên Thanh 7 months 2021-07-05T13:05:17+00:00 1 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-05T13:06:48+00:00

      Gửi bn ạ

  @BachLinhMieu

                            Bài làm

       Trong đời sống xã hội hiện nay, chúng ta không thể tránh được những tính xấu tiềm bên trong mỗi con người của mình như vô cảm, khinh thường người khác,… Trong đó, keo kiệt là một thói vô cùng xấu đang tồn tại vô cùng ngang nhiên với những đức tính tốt của chúng ta. Vậy keo kiệt là gì? Hiểu đơn giản, keo kiệt là ki bo, bủn xỉn, kẹt xỉ, luôn muốn giữ cho riêng mình, là mặt trái của tiết kiệm. Những người tiết kiệm quá mức thường hay đi lẹch về con đường này. Họ đang nhầm lẫn giữa tiết kiệm và keo kiệt. Nhiều người coi trọng đồng tiền , của cải vật chất một cách quá đáng, lúc thực sự cần thiết mới đem ra dùng, thậm chí có người còn ko dám dùng. Họ không muốn chia sẻ, cho đi người khác, xã hội một thứ gì dù là nhỏ nhất, cứ khư khư giữ lấy những thứ của mình, bó hẹp trong thế giới riêng của họ. Họ chỉ biết nhận chứ ko bt cho, sống một cách ích kỉ. Những nguwoif như vậy thường bị xã hội xa lánh, người người nói xấu sau lưng, họ ko biết rằng nếu cứ giữ cái tính đó thì chính họ sẽ tự đào thải mình ra khỏi xã hội chứ ko phải là xã hội đào thải họ. Dần dần họ sẽ chết dần chết mòn trong chính thói keo kiệt của mình. Ai cũng có thói keo kiệt này bên trong họ, chỉ là họ biết kiềm chế, khắc phục nó hay không thôi. Trên thế giới này, không ai là hoàn hảo nhưng chúng ta hãy cô gắng mỗi ngày tự hoàn thiện mình hơn, khắc phục những lỗi lầm và thối xấu của bản thân thì tôi tin rằng thế giới của chúng ta sẽ ngày càng phát triển và văn minh hơn.Và không nên nhầm lẫn giữa keo kiệt và tiết kiệm các bn nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )