Giúp mình nhanh nha mình cần gấp lắm Bạn nào làm xong trước mình sẽ vote 5 sao vào ctlhn nhé

Question

Giúp mình nhanh nha mình cần gấp lắm
Bạn nào làm xong trước mình sẽ vote 5 sao vào ctlhn nhé
giup-minh-nhanh-nha-minh-can-gap-lam-ban-nao-lam-ong-truoc-minh-se-vote-5-sao-vao-ctlhn-nhe

in progress 0
MichaelMet 8 months 2021-05-24T07:44:02+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-24T07:45:29+00:00

  Câu 1.- Bài Thơ được làm theo thể thơ 5 chữ

  + Mỗi khổ có 4 dòng thơ

  + Cách gieo vần: hai chữa cuối thứ 2 và hai chữa cuối thứ 3 vần liền với nhau

  + Chữ cuối của dòng cuối mỗi khổ vần với chữ cuối của dòng đầu ở câu tiếp theo

  → Tạo ra mạch kể chuyện thích hợp cho văn bản

  Câu 2.-Phương thức biểu đạt chính trong bài thơ ” đêm nay Bác không ngủ ” là tự sự và biểu cảm. : 

  – Nội dung: Qua câu chuyện về một đêm không ngủ của Bác Hồ trên đường đi chiến dịch, bài thơ đã thể hiện tấm lòng yêu thương sâu sắc, rộng lớn của Bác với bộ đội và nhân dân,tình cảm yêu kính, cảm phục của người chiến sĩ đối với lãnh tụ

  Câu 3. Em hiểu từ ‘Trầm ngâm ‘ là :

  Miêu tả được dáng vẻ lặng lẽ, đang ngẫm nghĩ, suy tư của Bác vì lo cho dân ở ngoài kia không được ấm, không ngủ được ngon

  -> Làm cho chúng ta cảm thấy thương Bác trong tiết trời giá rét mà Bác ko ngủ, Bác thức để trông ngọn sưởi cho dân công, ko quản ngại việc gì.

  Câu 4. – Biện pháp tu từ ẩn dụ:  Đốt lửa cho anh nằm

  – Tác dụng : gợi nhiều liên tưởng cho người đọc về tình yeeu của Bác Hồ với chiến sĩ trên một đêm rừng ở Chiến khu Việt Bắc. Đó là sự quan tâm, chu đáo, gần gũi, yêu thương như người cha với anh em trong gia đình

  Câu 5.Bác Hồ của chúng ta không chỉ được biết đến là một nhà lãnh tụ của dân tộc Việt Nam mà Bác còn được biết đến như một thi nhân thi sĩ một danh nhân của thời đại. Bác đã để lại cho chúng ta một khối lượng tác phẩm đồ sộ và có tầm ảnh hưởng lớn đối với thời đại. Trong số đó có bài thơ “đêm nay Bác không ngủ”đã để lại trong lòng người đọc rất nhiều ấn tượng khó quên. Bài thơ được sáng tác khi Bác hồ trực tiếp ra chiến trận để chỉ huy cuộc chiếnđấu. Bài thơ đọng  lại trong lòng người đọc về vị lãnh tụ của dân tộc.

  Câu chuyện được diễn biến trong một đêm lạnh,và được bắt đầu khi anh độiviên chợt thức giấc và thấy Bác đang còn thức. Bác vẫn thức để chăm lo cho giấc giủ của những người chiến sĩ,bác đốt lửa để giữ ấm cho họ. Anh đội viên chứng kiến vô cùng xúc động và cảm phục trước tình yêu thương của Bác dành cho các chiến sĩ. Hình tượng Bác trong bài thơ này đều được nhìn nhận qua con mắt còn đnag mơ mồ không rõ thực hay ảo của anh đội viên. Hình tượng của Bác hiện lên vừa cao vời vợi vĩ đại mà cũng hết sức gần gũi sưởi ấm lòng anh hơn ngọn lửa hồng.

  Đây là lần đầu tiên anh đội viên thức giấc. Anh dã thức dậy  sau một giấc ngủ dài,anh chợt nhìn thấy hình ảnh Bác vẫn còn ngồi đó vẫn trầm ngâm miệt mài suy nghĩ cho việc nước. Ngoài trời đã lạnh hơn rất nhiều nhưng bác vẫn không vào trong mà Bác vẫn ngồi đốt lửa cho các chiến sĩ bớt đi cái lạnh. Anh lặng lẽ đứng nhìn Bác lặng kẽ quan sát Bác từ nét mặt đến cử chỉ của Bác.

   Hình ảnh người cha già của dân tộc được hiện lên đầy xúc cảm khi Bác chăm sóc từng giấc ngủ của các chiến sĩ. Bác đi đắp lại chăn cho từng người từng người một rất ân cần  mà cũng rất dịu dàng như một người mẹ mà cũng như một người cha đang chăm sóc từng giấc ngủ cho những đứa con của mình. Anh đội viên cũng lại  thiếp đi vào trong giấc ngủ anh chỉ còn mơ màng thấy hình ảnh Bác cao lộng ấm áp ru anh chìn vào giấc  ngủ. Từ Bác tỏa ra một hơi thở một sự ấm áp đến kì lạ ấm hơn cả ngọn lửa hồng. Và lần thứ ba anh thức dậy anh giật mình khi Bác vẫn chưa ngủ.

  0
  2021-05-24T07:45:39+00:00

  1. – Bài thơ Đên nay Bác không ngủ được làm theo thể thơ 5 chữ. 

  – Đặc điểm nổi bật của thể thơ 5 chữ:

   + Mỗi dòng 5 chữ

   + Nhịp 3/2 hoặc 2/3

   + Số câu không hạn định

   + Vần thay đổi linh hoạt

  2. – ptbđ: tự sự, biếu cảm

  – nội dung: lần thức dậy thứ nhất của anh đội viên

  3.

  4.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )