giúp mình nha mình đang cần gấp lắm thank

Question

giúp mình nha mình đang cần gấp lắm thank
giup-minh-nha-minh-dang-can-gap-lam-thank

in progress 0
Eirian 8 months 2021-06-21T08:26:09+00:00 1 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-21T08:27:15+00:00

  câu 1 

  a

  Đã bấy lâu nay bác tới nhà

  Trẻ thời đi vắng chợ thời xa

  ao sâu nước cả khôn chài cá

  vườn rộng rào thưa khó đuổi gà

  b)đoạn thơ trên đc trích trong bài thơ: bạn đến chơi nhà 

      tác giả:Nguyễn Khuyến

  c) Ý nghĩa:

  Bài thơ Bạn đến chơi nhà được tác giả Nguyễn Khuyến viết bằng lời thơ mộc mạc, giản dị,  gần gũi thể hiện được hồn thơ đẹp và cho ta thấy tình bằng hữu đáng giá. Tình bạn của tác giả dựa trên sự hiểu nhau, chia sẻ, cảm thông và đẹp đẽ, lời lẽ dí dỏm của tác giả cũng nói lên sự tự hào của ông khi có một tình bản đẹp chân thành. Bài thơ đề cao tình bạn đẹp, trong sáng, giản dị hiếm ai có được, tình bạn đó cũng như con người Việt giản dị và mộc mạc

  Câu2

  a)

  -từ đồng nghĩa là những từ có nghĩa giống nhau hoặc gần giống nhau.một từ nhiều nghĩa có thể thuộc vào nhiều nhóm từ đồng nghĩa khác nhau.

  b)/nghĩa vụ và nhiệm vụ 

  c) điệp ngữ : chưa ngủ

     Dạng điệp ngữ: điệp ngữ chuyển tiếp

  Câu 3

  Chúng ta chắc hẳn ai cũng có một vài người bạn thậm chí rất nhiều bạn nhưng bạn thân thì lại ít. Em cũng có nhiều bạn bè, bạn ở gần nhà, bạn học cùng hồi cấp một, bạn cùng lớp cấp hai,… nhưng chỉ có duy nhất một người bạn thân đó là người bạn bên cạnh nhà em.

  Mai Lan là người bạn thân nhất của em, chúng em cùng nhau đi học gần 4 năm trời. Mai Lan là một cô gái xinh xắn, dễ thương và hay cười. Mai Lan rất thích để tóc ngắn và cậu ấy thường thả tóc ngang vang, chiếc mái ngố khiến cho khuôn mặt tròn càng thêm bầu bĩnh dễ thương. Em luôn ước mình cũng có làn da trắng hồng căng mịn như Mai Lan, nước da ấy khiến bao bạn bè ghen tị.

  Đối với em, Mai là một người bạn thực sự tốt, bạn ấy luôn biết suy nghĩ cho người khác và giúp đỡ mọi người trong mọi hoàn cảnh. Ngay trong tình bạn của chúng em, bạn ấy luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho em, nếu cả hai cùng bị điểm kém thì Mai Lan luôn động viên an ủi em, khích lệ tinh thần để cả hai cùng cố gắng, còn em chỉ biết kêu ca, phàn nàn. Đã nhiều lần em phải nghỉ học vì ốm, bạn ấy không chỉ đến thăm em mà còn mang hoa quả cho em ăn, mang sách đến chép bài cho em và cùng em làm bài tập, những lúc như vậy em càng cảm thấy quý bạn hơn, thầm cảm ơn vì những điều mà bạn đã làm cho em.

  Có một người bạn tốt như Mai Lan em cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc, em mong sao tình bạn của chúng em ngày càng thắm thiết hơn và mãi bền lâu.

              @fun               

           (cho mik cin 5* và ctlhn để lên hạng ak)

          

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )