Giúp mình nha, chiều nay nộp cho cô bồi dưỡng rồi!! Em hãy viết về gương Đội viên xuất sắc tiêu biểu vượt qua nghịch cảnh ở địa phư

Question

Giúp mình nha, chiều nay nộp cho cô bồi dưỡng rồi!!
Em hãy viết về gương Đội viên xuất sắc tiêu biểu vượt qua nghịch cảnh ở địa phương em năm học 2020-2021.

in progress 0
Khánh Gia 2 months 2021-07-30T20:12:17+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-30T20:14:04+00:00

  Nguyễn Thanh Vũ học lớp 9A3, trường THCS Nguyễn Trãi, TP Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang), có hoàn cảnh khá khó khăn. Mẹ đi phụ quán, bố làm vườn, em trai bị bệnh down. Sinh ra, lớn lên trong hoàn cảnh đó, Vũ luôn chăm chỉ, hiếu thảo.

  Mỗi ngày, mẹ phải thức dậy từ 3 rưỡi sáng để đi phụ quán cơm đến trưa mới về. Thương mẹ vất vả, Vũ thường xuyên dậy sớm quét nhà, giặt quần áo, nấu cơm giúp mẹ. Em trai Vũ năm nay 12 tuổi, bị bệnh down. Gia đình Vũ phải bố trí một người ở nhà để chăm sóc em. Bản thân Vũ, ngoài giờ học, đều dành thời gian để chơi, trò chuyện với em. “Em trai em có một chút không may mắn khi mắc bệnh. Nhưng em và bố mẹ luôn tạo không khí vui vẻ, mang đến những câu chuyện tích cực để em ấy luôn cảm thấy được yêu thương, không cô đơn”, Vũ cho biết.

  Là con trai nhưng Vũ yêu thích môn Văn và viết chữ rất đẹp. Từ lúc học mẫu giáo, Vũ đã biết đọc. Vì thích môn tiếng Việt nên cậu đã xin bố mẹ mua sách tiếng Việt lớp 1, rồi đọc thuộc vanh vách các bài trước khi đi học. “Em rất yêu tiếng Việt. Tiếng Việt của mình thật đẹp, thật phong phú. Em thường mượn sách về đọc rồi tập viết văn để giãi bày cảm xúc của mình”, Vũ chia sẻ.

  Bên cạnh đó, cậu hàng ngày tập luyện viết chữ đẹp. “Em luyện viết chữ đẹp như bị nghiện đó, cứ có thời gian là em ngồi tập viết. Có khi em ngồi viết mấy bài văn, chép mấy bài thơ liền. Viết xong rồi ngồi ngắm những nét chữ của mình thấy càng yêu tiếng Việt”, Vũ nói.

  Với sự cố gắng và niềm đam mê đó, cậu học trò nhỏ Nguyễn Thanh Vũ lần lượt đoạt giải 3, giải 2, Hội thi Viết chữ đẹp cấp Thành phố, các năm học 2014-2015; 2015-2016;  2016-2017. Năm học 2015-2016 cậu đoạt giải 3, Hội thi viết chữ đẹp cấp tỉnh. Vũ còn đoạt giải Nhất Hội thi Kể chuyện Bác Hồ cấp Thành phố năm học 2018-2019.

  Vũ có sở thích làm MC – người dẫn chương trình. Mặc dù chưa từng tham gia lớp đào tạo MC nào nhưng Vũ từng được đứng chung sân khấu, dẫn chương trình với MC chuyên nghiệp của Đài Truyền hình tỉnh Hậu Giang trong các chương trình: Gala trao học bổng ADC;  Gala Hoa Lúa.

  Chia sẻ về niềm vui khi trở thành đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020, Nguyễn Thanh Vũ nói: “Đây là lần đầu tiên em được ra thăm Thủ đô Hà Nội. Em rất hồi hộp, háo hức. Em sẽ mua một vật nhỏ hay chỉ là nhặt một chiếc lá của Hà Nội cất về làm kỷ niệm”.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )