Giúp MIK Với SẮP THI RỒI LÀM GIÚP MIK HẾT PHẦN ĐỌC HIỂU VÀ CÂU 1 CỦA PHẦN LÀM VĂN NHA

Question

Giúp MIK Với SẮP THI RỒI
LÀM GIÚP MIK HẾT PHẦN ĐỌC HIỂU VÀ CÂU 1 CỦA PHẦN LÀM VĂN NHA
giup-mik-voi-sap-thi-roi-lam-giup-mik-het-phan-doc-hieu-va-cau-1-cua-phan-lam-van-nha

in progress 0
Thanh Hà 3 months 2021-06-23T01:32:15+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-23T01:34:04+00:00

  Câu 1a. Đoạn trích trên trích từ văn bản ‘Cổng trường mở ra’. Tác giả là Lí Lan

            b. Thuộc thể loại văn bản nhật dụng.

  Câu 2: Nội dung chính là: Sự thao thức, trằn trọc ko ngủ đc vì hồi hộp của ng mẹ. Người mẹ đã nhớ lại những kỉ niệm về ngày khai trường năm xửa của chính mình: Được bà ngoại dắt qua cổng trường, được gặp thầy cô, bạn bè mới, đc học tập,… và nói trường là một thế giới vô cùng kì diệu và rộng lớn biết bao khi mình bước qua cánh cổng đó,người mẹ đã an ủi động viên con, thể hiện rằng sự quan tâm, yêu thương hết mực cuả mẹ đối với đứa con mẹ, đồng thời khẳng định rằng nhà trường đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người.

  Câu 3 Từ láy:Nôn nao, hồi hộp.

  Câu 1 phần TLV

  Trường học đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Nó là nơi nuôi dưỡng giáo dục những thế hệ trẻ-những mầm non tương lai của đất nước. Trường là nơi cung cấp cho em nhiều kiến thức mới lạ, bổ ích, thầy cô là những người trực tiếp truyên fđạt lại kiến thức ấy, trường còn là nơi giúp em sống đc trong mối quan hệ trong sáng thắm thiết của tình thầy, cô trò và tình bạn.Nơi ấy còn giúp em nuôi dưỡng đạo đức, những đạo lí,lời hay lẽ phải của ng thầy cô-những ng lái đò.Trường còn giúp em thêm hiểu và thêm yêu đất nước quê hương của mình.

  *GIẢI THÍCH VÌ SAO ĐOẠN VĂN TRÊN KO CÓ HỐT HOẢNG:HỐT HOẢNG LÀ TỪ GHÉP VÌ THƯỜNG NHỮNG TỪ NẾU ĐẢO NGƯỢC LẠI NẾU NÓ VÔ NGHĨA KO CÓ NGHĨA THÌ NÓ LÀ TỪ LÁY NHƯNG HỐT HOẢNG NGƯỢC LẠI LÀ HOẢNG HỐT LẠI CÓ NGHĨA NÊN NÓ LÀ TỪ GHÉP.ĐÓ LÀ MẸO HAY ĐỂ GIÚP BN PHÂN BT ĐÂU LÀ TỪ LÁY ĐÂU LÀ TỪ GHÉP ĐẤY BN

  CHO MÌNH 5*VS, MÌNH LM QUÁ CÓ TÂM LUÔN ^-^

  CHO CTRLHN NỮA NHO

  CHÚC BẠN HỌC TỐT

  0
  2021-06-23T01:34:13+00:00

  Câu 1

  Đoạn văn trên trích từ văn bản Cổng trường mở ra. Tách phẩm được viết bởi tác giả Lí Lan.

  PTBĐ là Biểu cảm

  Câu 2

  Nội dung của đoạn trích trên là nói lên sự  lo lắng không ngủ được , thao thức hồi hộp.Suy nghĩ nhớ về những năm thắng người mẹ còn nhỏ nói lên tấm lòng yêu thương sâu sắc tình cảm sâu ngặng của người mẹ dành cho con đông thời nêu lên vai trò to lớn của nhà trwuongf đối với cuộc sống của mỗi con người.

  Câu 3

  Từ láy là Nôn nao

  II

  Câu 1

  Từ thuở nhỏ khi ta được sinh ra đến bay giờ ai cũng có một người mẹ, ai cũng đã từng học ở một ngôi trường phải không?Ai cũng đã đến trường phải không?Ai cũng đã từng lần đầu tiên bước vào ngôi trường phải không?Vâng!đúng vậy,ai cũng đã học một ngôi trường.Em cũng đã từng bước vào ngôi trường để khải giảng.Chao ôi! khi bước vào ngôi trường em đã rất ấn tượng về thầy cô,bạn bè đã giúp dỡ em trong con đường học tập.Ai cũng vậy ai cũng đã tường học tập nhưng có những bạn đã không được học, các bạn ấy mong ước rằng ước gì mình cũng được học.Nên ai còn được học, được cha mẹ nuôi xin đừng làm cha mẹ buồn và cố gắng học tập.Nếu không có ngôi trường sẽ không có tương lai sáng cho tương lai,nếu không có ngôi trường,không có sự giáo dục thì chúng ta đâu có nghề nghiệp ổn định,kinh tế phát triển và đặc biệt là hạnh phúc gia đình.Em yêu trường em biết bao

  Cho mình 5 sao và 1 câu trả lời hay nhất nha

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )