Giúp mik với mik cần gấp : Kể lại 1 câu chuyện có ý nghĩa về tình bạn

Question

Giúp mik với mik cần gấp :
Kể lại 1 câu chuyện có ý nghĩa về tình bạn

in progress 0
Đan Thu 6 months 2021-08-03T14:36:25+00:00 2 Answers 15 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-03T14:37:29+00:00

  Lam và maii là một cặp bn thân đã chơi với nhau rất lâu, lam bị bệnh hay bị sao,mai đều giúp đỡ tận tình,giúp lam vượt qua khó khăn, và luôn ss bảo vệ bn khi gặp tình huống xấu,lam ko bao giờ phân biệt mai vì mai gia đình có hơi khó khăn mà ngược lại còn giúp đỡ lam rất nhiều

  0
  2021-08-03T14:37:39+00:00

  Một tình bạn đẹp

  Mặc dù có vóc dáng nhỏ nhắn, gầy guộc, nhưng suốt 6 năm học vừa qua, cô học trò nhỏ tên Nga vẫn miệt mài, ko quản khó khăn cõng người bạn bí khuyết tật đôi chân tới trường.
  Tìm đến ngôi trường THCS Cát Hải (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), mỗi khi nhắc đến cô gái Nguyễn Thị Nga(học sinh lớp 6A1), thầy cô và bạn bè trong trường đều cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của Nga dành cho người bạn khuyết tật của mìk.
  Nguyễn Thị Mai Gái là con đầu trong gia đình có 2 chị em. Lúc mới sinh ra đôi chân của em bị khuyết tật bẩm sinh, ko đi lại được, suốt ngày chỉ ở một chỗ. Mọi hoạt động ở nhà đều được bố mẹ và bà ngoại chăm lo.
  Rồi thời gian cứ trôi, ngày đầu tiên đi học lớp 1, cô học trò nhỏ Mai Gái đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Đó là sự bỡ ngỡ xen lẫn hứng hỏi khi ngày đầu tiên được cắp sách tới trường.
  Tuy nhiên, niềm hân hoan ấy chưa được bao lao thì em đã phải đón nhận những cái nhìn kì thị của bạn bè, thậm chí cả một số phụ huynh đưa con tới trường cũng nhìn Gái với ảnh mắt ko thấy thiện cảm. Lúc đó Gái gần như suy sục hẳn. “Em chỉ biết ôm mẹ khóc, và liên tục bảo mẹ chở về. Mẹ đã động viên, ăn ủi em rất nhiều em mỗi chịu vào lớp học”-Gái cho biết thêm.
  Giờ ra chơi, nỗi buồn của Gái lại càng hiện rõ vì em ko thể chạy nhảy vui đùa hồn nhiên như các bạ khác được. Sau một lúc ngồi nhìn các bạn chơi ngoài sân trường, cô bạn tên Nga tới ngỏ ý muốn cõng em ra sân chơi cùng. Trò chuyện với nhau một hồi, Gái đồng ý đẻ Nga cõng ra sân. Kết thúc buổi học, Nga cõng Gái ra cổng trường cho mẹ bạn chở về.
  Từ đó, ngày nào Nga cũng cõng bạ đến trường, để bố mẹ Gái ko phải đưa đón em nữa. Có nhĩng hôm thời tiết khó chịu, bố mẹ chở Gái đén trường thì Nga vẫn đọi sẵn ỏ cổng trường đẻ đón bạn vào lớp. Thời gian ko đến lớp Nga vẫn quá nhà gái giúp bạn học tập và trò truyện đẻ gái bất túi thân, mặc cảm. Những lúc gái đau ốm, Nga đều chép bài đầy đủ cho gái để bạn theo kịp vói bạn bè.
  Thầy cô giáo đều khen ngợi và nêu tấm gương tốt của Nga cho các bạn ghọc sinh trong trường, từ đó, các bạn đều cảm phục tình bạn giữa ngã và Gái cũng như khâm phục tấm lòng của Nga đối với bạn.suốt 6 năm trời, cô học trò nhỏ Nguyễn Thị Nga vẫn miệt mài cõng bạn đến lớp. Gặp Nga chúng tôi thật bất ngờ về cô vội vóc dáng nhỏ nhắn nhưng lại có tấm lòng và tình thần chia sẻ khó khăn với người khác lớn lao như thế.
  Ngày huyện đoàn phù Cát tổ chúc chương trình” thắp sáng niềm tin”, Gái được tặng xe lăn, hình ảnh Nga cõng bạn lên nhận quà đã khiến cho bao người cảm động. Dù đỡ vất vả hơn trước nhưng lúc nào Nga cũng sẵn sàng ở bên bạn để nguyện làm đôi chân cõng bạn tới những nơi mà Gái muốn.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )