giúp m với đang cần gấp viết 1đoạn văn diễn dịch khoảng 12 câu nêu cảm nghĩcủa em về nhân vật thúy kều có sủ dụng 1 câu ghép 1 phép lặp

Question

giúp m với đang cần gấp
viết 1đoạn văn diễn dịch khoảng 12 câu nêu cảm nghĩcủa em về nhân vật thúy kều có sủ dụng 1 câu ghép 1 phép lặp

in progress 0
Ben Gia 2 years 2021-08-09T00:15:12+00:00 1 Answers 12 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-09T00:16:39+00:00

    Đoạn thơ giới thiệu chị em Thúy Kiều là một trong những đoạn thơ hay nhất, đẹp nhất trong Truyện Kiều. Thúy Kiều là nhân vật trung tâm của truyện thơ, một thiếu nữ tài, sắc vẹn toàn đã được thi hào khắc họa một cách thần tình, mĩ lệ. Kiều là một giai nhân tuyệt thế:

  Kiều càng sắc sảo mặn mà,
  So bề tài sắc lại là phần hơn.

  Dung nhan Thúy Kiều đẹp  “nghiêng nước nghiêng thành”. Thúy kiều có đôii mắt đẹp trong như sắc nước mùa thu, lông mày thanh tú xinh xắn như dáng núi mùa xuân; một vẻ đẹp đằm thắm, xanh tươi mơn mởn khiến cho “Hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh”. Ngòi bút tả người của thi hào biến hóa, đa dạng: kết hợp thần tình các biện pháp nghệ thuật ẩn dụ, nhân hóa, thậm xứng với sự vận dụng tinh tế thi liệu cổ (nghiêng nước nghiêng thành) tạo nên những vần thơ đẹp gợi cảm. Hình bóng giai nhân được phác họa đôi ba nét chấm phá ước lệ nhưng hết sức thần tình, để lại cho người đọc bao cảm xúc, trân trọng. Bản đàn “Bạc mệnh” mà nàng sáng tác ra “lại càng não nhân” như gợi ra trong tâm hồn chúng ta một ám ảnh “định mệnh” mà nhà thơ đã khẳng định: “Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen”. “Chữ tài liền với chữ tai một vần”. Gần hai thế kỉ nay, bức chân dung giai nhân này qua đoạn thơ Chị em Thúy Kiều đã để lại trong trái tim hàng triệu con người Việt Nam một sự cảm mến nồng hậu, một sự phấp phỏng lo âu đối với người con gái đầu lòng của Vương ông. Đó là tài năng đích thực của Nguyễn Du về nghệ thuật tả người.

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )