Giúp em bài này với Bài 2

Question

Giúp em bài này với Bài 2
giup-em-bai-nay-voi-bai-2

in progress 0
Adela 1 year 2020-11-03T06:23:42+00:00 2 Answers 63 views 0

Answers ( )

    0
    2020-11-03T06:24:52+00:00

    Số gạo nếp còn lại là: ,____,____,

    Số gạo tẻ còn lại là   : ,____,____(,____,____,____,)

                                                            120 kg

    Giải 

    Hiệu số phần là:

    5-2=3

    Số ki-lô-gam gạo tẻ có là:

    (120 × 3) ÷ 2/5 + 24 = 169(kg)

    Số ki-lô-gam gạo nếp là

    169 – 120 = 49(kg)

    Đs : 169 kg

    49 kg

    CHÚC BẠN HỌC TỐT

    CHO MÌNH XIN CTLHN + 5 SAO + CẢM ƠN NHA BẠN HIỀN~~

    0
    2020-11-03T06:24:58+00:00

    Đáp án:

    Bài 2 : 

    Bài giải:

    Sau khi bán đi 20 kg gạo mỗi loại thì số gạo tẻ vẫn nhiều hơn số gạo nếp 120 kg .

    Ta có sơ đồ sau khi bán mỗi loại 25 kg gạo :

    Gạo tẻ :     /—–/—–/—–/—–/—–/

    Gạo nếp : /—–/—–/

    Hiệu số phần bằng nhau là :

    5 – 2 = 3 ( phần )

    Số gạo tẻ sau khi bán mỗi loại 25 kg là :

    120 : 3 × 5 = 200 ( kg )

    Số gạo tẻ lúc đầu là :

    200 + 25 = 225 ( kg )

    Số gạo nếp lúc đầu là :

    225 – 120 = 105 ( kg )

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )