Giúp em bài đọc hiểu với các anh chị giỏi văn. Em cảm ơn ạ!!!!! I. ĐỌC HIỂU Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu Thành công đến từ việc bạn biết c

Question

Giúp em bài đọc hiểu với các anh chị giỏi văn. Em cảm ơn ạ!!!!!
I. ĐỌC HIỂU
Đọc văn bản sau và thực hiện các yêu cầu
Thành công đến từ việc bạn biết chủ động trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh. Nhiều trường hợp, sự chủ động rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ứng phó linh hoạt, vượt qua khó khan và thay đổi kịp thời để chớp lấy thời cơ. Thiếu tính chủ động thì cho dù có kiến thức, có tầm nhìn thì sự do dự cũng sẽ làm lỡ mất cơ hội.
Người có tính chủ động sẽ suy nghĩ, hành động đọc lập, làm chủ được tình thế. Khi có vấn đề xảy ra trước hết họ nhìn nhận chính bản thân mình, tìm ra khó khăn để vượt qua.
Tính chủ động không phải là làm bừa mà là dám nghĩ, dám nói và dám làm. Nếu bạn hành động, hành động có suy nghĩ, chủ động và kiên quyết thì mọi việc đều dẫn đến thành công.
Những người có tính chủ động là những người tự tin và biết mình cần làm gì trong cuộc sống. Họ theo đuổi đam mê bằng tất cả nhiệt huyết và quyết tâm, không những thể họ có hầu hết thành công trên mọi phương diện của cuộc sống, đặc biệt khi có cạnh tranh. Trong một xã hội đang ngày càng phát triển, bạn cần phải chủ động để không bị tụt lùi.
Câu 1. Nhận biết
Xác định phương thức biểu đạt chính trong văn bản trên.
Câu 2. Nhận biết
Theo tác giả, người chủ động khi có vấn đề xảy ra, họ sẽ làm gì?
Câu 3. Thông hiểu
Anh/ chị hiểu như thế nào về câu nói: “Tính chủ động không phải là làm bừa mà là dám nghĩ, dám nói và dám làm”.
Câu 4. Thông hiểu
Anh chị có đồng tình với quan điểm: “Trong một xã hội đang ngày càng phát triển, bạn cần phải chủ động để không bị tụt lùi” không? Vì sao?

in progress 0
Thu Cúc 1 year 2020-11-07T19:28:05+00:00 3 Answers 46 views 0

Answers ( )

  0
  2020-11-07T19:29:56+00:00

  Câu 1:

  – Phương thức biểu đạt chính: Nghị luận

  Câu 2:

  – Theo tác giả, người chủ động khi có vấn đề xảy ra, họ sẽ nhìn nhận chính bản thân mình, tìm ra khó khăn để vượt qua.

  Câu 3:

  – Câu nói “Tính chủ động không phải là làm bừa mà là dám nghĩ, dám nói và dám làm” đã gợi lại trong tôi nhiều suy nghĩ:

  + Câu nói trên đã khẳng định chủ động không phải là làm bừa bãi, bừa phứa mà là dám nghĩ, dàm làm. 

  + Thật vậy, điều đó là hoàn toàn đúng. 

  + Tính chủ động là linh hoạt, nhanh nhạy trước mọi hoàn cảnh, diễn biến nào đó.

  + Người có tính chủ động luôn giải quyết tình huống một cách nhạy bén, không rơi vào tình trạng bị động.

  + Hơn hết, khi có tính chủ động, bạn sẽ có suy nghĩ, hành động đọc lập, làm chủ được tình thế.

  + Bên cạnh đó, những điều bạn nói ra, những điều mà bạn đặt mục tiêu, kế hoạch cụ thể thì sẽ được bạn thực hiện một cách hoàn hảo nhất.

  Câu 4:

  – Tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm: “Trong một xã hội đang ngày càng phát triển, bạn cần phải chủ động để không bị tụt lùi”.

  – Bởi lẽ:

  + Điều đó là hoàn toàn chính xác.

  + Xã hội đang có những biến đổi không ngừng, nếu bạn không chủ động thay đổi, hoàn thiện bản thân thì chính bạn là kẻ đẩy mình ra khỏi bước đi của xã hội.

  + Chính vì vậy, bạn phải chủ động học hỏi, làm việc để cho mình những kiến thức, kĩ năng tốt. Từ đó, bạn mới có thể đáp ứng được những đòi hỏi của xã hội. 

  0
  2020-11-07T19:29:57+00:00

  Câu 1: Phương thức biểu đạt chính trong văn bản trên là Tự sự

  Câu 2: Theo tác giả, Người chủ động khi xảy ra vấn đề họ sẽ nhìn nhận chính bản thân mình, tìm ra khó khăn để vượt qua

  Câu 3″ Tính chủ động không phải làm bừa mà là dám làm,dám nghĩ dám nỏi”, bạn cứ đơn giản trong cuộc sống này xem, từng có những con người ước mơ để trở thành những nhà khoa học vĩ đại, họ nói nhưng họ nghĩ họ biết cách vượt qua từng chặng mốc để vượt qua ước mơ của bản thân, dám đấu tranh đương đầu với cái khó khăn. Tính chủ động ở đây là bạn phải biết suy nghĩ mình nên làm gì gây ra thiệt hại hay khó khăn gì cho bản thân.Một là mọi sự cố gắng bạn sẽ tan biến hai là bạn lao vào cái nguy hiểm bằng một cái đầu thông minh. Ngoài ra, đừng làm bừa vì nó sẽ hủy hoại đi những trách nhiệm của chính mình với bản thân

  Câu 4 Về quan điểm ” Trong một xã hội ngày càng phát triển,bạn cần chủ động để không bị thụt lùi” thì mình hoàn toàn đồng ý với ý kiến này. Đặt bạn vào những cá nhân trong xã hội ngày nay, tại sao có người làm tỉ phú có người làm công nhân, có người học kém có người học giỏi, đó chính bởi vì sự chủ động của bạn, xã hội ngày càng phát triển, người ta đi máy bay mà bạn vẫn đi xe đẹp thì toang rồi, cái chính là bạn tự phải đột phá bản thân ,chủ động trong mọi thứ ( kể cả tình yêu ấy chứ ;V)

  Theo mình là vậy ;v

  0
  2020-11-07T19:30:10+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo dám nói dám làm các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )