giới thiệu về thắng cảnh Qua Đèo Ngang cho 1 người bạn phương xa

Question

giới thiệu về thắng cảnh Qua Đèo Ngang cho 1 người bạn phương xa

in progress 0
Thành Công 2 months 2021-08-04T07:53:45+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-04T07:54:55+00:00

  (mình viết 1 bức thư nha)

                                                    ngày …chờ.. .tháng… nhớ.. năm … thuơng?!

  Bạn Lisa thân mến!

  Mềnh vừa nhận được bức thư của bạn là mình đã muốn viết thư trả lời cho bạn ngay rồi! Trong thư bạn gửi cho mình, bạn đã nói về thắng cảnh ở quê bạn. mình có thể cảm nhận được nước Úc vào mùa Xuân đẹp đến nhường nào…mùa xuân của nước úc ấm áp, không khí đẽ chịu, cỏ cây đâm chồi , nở hoa tạo nên một bức tranh tươi đẹp và sống động. 

  quê bạn quả là một nơi tuyệt vời đáng đẻ mọi người đến đó tham quan và trải nghiệm sự kì thú của nơi này.mạc dù sydney không phải thủ đo nhưng lại là thành phố lớn lâu đời và nổi tiếng của nước Úc với những công trình kiến trúc tráng lệ khiến nhiều người phải trầm trồ.

  bãi biển bonbi cũng là một địa điểm đáng nhớ, mọi người có thể trải nghiệm các môn thể thao dưới nước chẳng hạn như: chèo thuyền, lướt sóng..v..v…mình thích nhất nhất là lễ hội thả diều ở bãi biển này, nếu có cơ hội đến nước Úc thì chắc chắn mình sẽ đến bãi biển Bonbi và thăm thắng cảnh ở nơi bạn sống.

  Mình cững muốn kể cho bạn về thắng cảnh ở đất nước mình, Đèo ngang là một trong những diểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua! đèo ngang là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Quảng bình và Hà Tỉnh, Đèo ngang là con đèo vượt dãy Hoành Sơn là một chốt hiểm yếu trên con đường thiên lý bắc – nam. Ngoài ra, đèo ngang còn có giá trị lịch sử quan trọng, nơi đây đã từng là ranh giới giữa Đại Việt và Chiêm thành ngày xưa. Nếu đứng trên đỉnh đèo ngang ta có thể ngắm trọn núi rừng trên dãy Hoành sơn, nơi con đèo vắt ngang và cũng là một nhánh trên dãy trường Sơn huớng về phía biển Đông. Phái xa xa biển là vịnh Hòn la, điểm du lịch sinh thái biển rất nổi tiếng.

  Bạn sẽ đắm chìm giữa một mảnh xanh ngát của thiên nhiên hùng vĩ. vẻ đẹp của thiên nhiên cùng với những câu chuyện lịch sử càng làm cho đèo ngang trở nên cuốn hút, vừa có một chút gì đó bí ẩn làm cho khánh quan thôi thúc tìm đến chiêm ngưỡng kỳ quan.

  Nếu bạn đến đất nước của mình bạn hãy thử ghé thăm thắng cảnh đèo ngang để chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ thú ở đèo ngang.

  Mình xin dừng bút đây, bạn hãy viết thư hồi âm khi bạn nhận đực thư của mình nhé! Mình rất mong thư cảu bạn đấy!!

       Bạn mới:

  ……………………….

                                          ,,     _Chúc bạn học Tốt_>>

  0
  2021-08-04T07:55:34+00:00

  Đèo Ngang ở trên núi Hoành Sơn được tách ra từ dãy Trường Sơn, cao 256m, dồn đuổi nhau từ Tây sang Đông, chạy dài ra tận biển, trở thành biên giới tự nhiên của hai quốc gia Đại Việt và Chiêm Thành ngày xưa và nay là mốc địa giới giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

  Kể từ khi Quang Trung Nguyễn Huệ thống nhất đất nước, Đèo Ngang là cửa ngõ vào Nam ra Bắc. Với vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cùng với những sự kiện bi hùng của hàng ngàn năm lịch sử.

  Năm 1833, vua Minh Mạng cho xây Hoành Sơn Quan – cửa Hoành Sơn ở đỉnh Đèo Ngang, cao hơn 4m, hai bên có thành đăng dài hơn 30m, ở trên cửa đắp nổi ba chữ Hoành Sơn Quan, hai phía Hoành Sơn Quan đào núi thành 1000 bậc. Nay Hoành Sơn Quan vẫn còn, không nguyên vẹn nhưng vẫn uy nghi, phong trần nơi đầu núi góc biển.

  Từ Đồng Hới, theo quốc lộ 1A về Quảng Bình là bạn đã đến được với Đèo Ngang, đoạn cuối cùng của dãy núi giáp biển Đông. Đi bộ trên con đường mòn rợp bóng cây xanh, bạn sẽ thấy được một khung cảnh tuyệt vời, một màu xanh mơn man của rừng cây cùng gió biển lồng lộng khi từ từ bước lên đỉnh đèo. Sự mệt nhọc dường như tan biến hết, thay vào đó là sự hào hứng thú vị khi tự mình đặt chân lên nơi cao nhất của đèo Ngang. Bạn sẽ như lạc vào một thế giới khác, cái nắng cháy người, cái rát da của gió Lào tuyệt nhiên không còn ở đây, một không khí mát mẻ bao trùm tất cả.

  Đứng trên đỉnh đèo giữa bốn phương ào ào gió lộng, núi non bao la hùng vĩ, một không gian khoáng đãng làm cho lòng người dạt dào cảm xúc. Phóng tầm mắt về phía xa, những ngọn núi trông như một dãy lụa xanh mượt mà, uốn lượn, tung bay trong gió. Đằng xa còn có những rừng thông vi vu đẹp đến nao lòng.

  Khi chiều xuống, sương mây nặng dần trên đỉnh núi mang theo cái se lạnh của đất trời mang đến một cảm xúc nao nao khó tả. Đứng trước một khung cảnh thơ mộng, tâm hồn bạn dường như nhẹ nhàng, thanh thản hơn và có nhiều cảm xúc mà trước đây do bận rộn, chúng ta phớt lờ hay không nhận ra. Đèo Ngang cũng là nơi chứng kiến nhiều sự kiện bi hùng của dân tộc từ thời dựng nước cho đến nay.

  Ai đến với Đèo Ngang đều không thể nào quên được khung cảnh non nước kỳ vĩ cùng những câu chuyện về địa danh mà sử sách từ hơn ngàn năm trước đã ghi lại.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )