Em từng giúp ai đó khiến họ cảm động,hãy kể lại lần giúp đó *Lưu ý: -Ko chép mạng (mình đọc là mình bik liền) -Là 1 bài văn (càng dài càng tốt)

Question

Em từng giúp ai đó khiến họ cảm động,hãy kể lại lần giúp đó
*Lưu ý:
-Ko chép mạng (mình đọc là mình bik liền)
-Là 1 bài văn (càng dài càng tốt)

in progress 0
Verity 2 months 2021-07-31T12:22:36+00:00 1 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-31T12:23:50+00:00

      Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng đều đã từng làm được những việc tốt. Em cũng vậy. Và sau khi làm xong công việc ấy, em luôn cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc khi giúp mọi người .

       Em vẫn nhớ đó là một buổi chiều chủ nhật. Khi ấy, em cùng các bạn trong xóm rủ nhau đi đá bóng. Chúng em vừa đi vừa trò chuyện rất vui vẻ về trận đấu sắp tới. Cả nhóm đều hy vọng có thể giành chiến thắng trước đội bóng của xóm bắc là một đội bóng rất mạnh trong làng.

       Khi gần đến sân bóng, em chợt nhìn sang phía bên kia đường có một cụ bà đang sách một túi đồ rất nặng. Bỗng nhiên có một đám thanh niên bốn năm người đi ngang qua, xô vào người bà cụ khiến bà đánh rơi túi đồ. Chiếc túi rơi xuống đất, những quả cam ở trong túi lăn ra đường. Chắc có lẽ bà cụ vừa đi chợ về. Đám thanh niên ấy khi  thấy vậy nhưng vẫn không quay lại xin lỗi và nhặt đồ lên giúp bà cụ. Họ chỉ quay lại nhìn rồi mỉm cười rồi lại nhanh chóng bỏ đi.

      Lúc ấy, trên đường cũng có ít người. Những người đi dưới đường cũng không ai chịu dừng xe lại giúp đỡ bà cụ. Thấy vậy, em cùng các bạn nhanh chóng đi sang đường. Và chạy tới giúp bà nhặt những quả cam còn rơi rồi đưa lại cho bà cụ. Bà nhìn chúng em mỉm cười:

  – Cảm ơn các cháu! Các cháu đúng là những đứa trẻ ngoan và biết giúp đỡ người khác.

  Em liền nhanh miệng hỏi bà cụ:

  – Bà ơi, bà đi đến đâu để bọn cháu đưa bà đi ạ?

  Bà cụ liền trả lời:

  – Nhà bà ở bên kia  đường, gần sân bóng kia kìa.

  Chúng em cùng đồng thanh đáp:

  – Vậy à? Vậy để bọn  cháu đưa bà qua đường ạ!

      Nói rồi cả nhóm cùng dắt bà cụ qua đường thật cẩn thận. Trên đường đi, bà cụ còn hỏi  chúng em rằng đang đi đâu. Em đại diện cả nhóm kể lại cho bà về cuộc thi đấu sắp tới. Bà nói rằng những đứa trẻ tốt bụng như chúng em chắc chắn sẽ giành được chiến thắng. Điều đó dường như đã tiếp thêm sức mạnh cho cả đội.

      Sau khi đưa bà về đến tận nhà, chúng em chào tạm biệt bà để tiếp tục chạy sân bóng để thi đấu. Cũng may vẫn kịp thời gian để chuẩn bị trước trận đấu. Dường như nhờ có việc làm tốt hôm ấy, mà trận thi đấu ấy, đội bóng đã giành chiến thắng trước đối thủ với kết quả 2 – 1.

       Quả thật, khi làm được những việc tốt khi giúp người khác  sẽ khiến cho bản thân cảm thấy hạnh phúc. Em luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng làm thêm được nhiều công việc tốt đẹp hơn nữa.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )