“Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”.phải hơn 800 chữ nha! ai làm hay và nhanh mik

Question

“Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”.phải hơn 800 chữ nha! ai làm hay và nhanh mik vote 5 sao .

in progress 0
5 days 2021-07-22T21:29:21+00:00 1 Answers 8 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-22T21:30:50+00:00

                                                                  Bài làm 

                                                                         TP.HCM , ngày 25/1/2021

                                                                                      11 : 58 AM

                             Bà kính yêu !!

                Những ngày qua , do dịch bệnh hoành hành nên con không thể về quê thăm bà được . Ngày hôm nay con viết thư này để hỏi thăm và kể cho bà nghe về những điều con biết và đã trải qua .

               Ở quê bà có khoẻ không ạ ? Cơn đau lưng của bà giờ đã khỏi chưa ?  Vụ mùa lần này thế nào ạ ? Chắc là rất xanh tươi nhỉ , vì bà đã dậy sớm để chăm sóc nó hằng ngày mà ! Bà cho con gửi lời thăm những người trong nhà bà nha . Tình hình dịch bệnh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng rất phức tạp . Hiện nay trên thế giới đã ghi nhận 99,1 triệu người mắc và 2,13 triệu người tử vong , còn Việt Nam đã có 1.548 người nhiễm bệnh và 35 người tử vong , những con số thật kinh hoàng bà nhỉ ! Sở dĩ corona trở thành đại dịch là do sự bùng phát nhanh đến chóng mặt và vẫn chưa có vắc – xin phòng bệnh , còn yếu tố siêu kinh điển bà ơi , cái con này .. nó đi ” đường hàng không ” và lây lan từ người qua người . Bởi thế nên mới có nhiều người mắc bệnh như thế đấy . Ở quê mình không có biến chuyển gì nhiều nhưng ở đây khác lắm bà ơi ! Đường phố không một bóng người , bởi lẽ mọi người cũng không ai muốn mình bị mắc bệnh cả . Vào những này phải cách ly thì con phải ở trong phòng hai tuần , rất là chán luôn , khi tới giờ cơm thì mẹ mang cơm vào . Còn chúng ta thì luôn luôn phải ở trong nhà , con thì không được đi học …. đi chơi nên nỗi nhớ bạn bè và gò bó dâng lên nên cảm thấy chán nản lắm ! Nhưng biết làm sao được khi mà dịch bệnh đang ở ngoài kia . Con với khẩu trang thì sắp trở thành ” tri kỉ ” luôn rồi và còn phải rửa tay 24/24 luôn . Trong bầu không khí căng thẳng thì những con người chống đối và coi thường chính phủ lẫn dịch bệnh đã phần nào gây ra sựu phẫn nộ , tai hại hơn là dịch sẽ bùng phát mạnh hơn . Nhưng trong những phút giây khó khăn lại le lói tia hi vọng , con thấy được tinh thần đoàn kết của con người để chung tay diệt trừ hiểm hoạ , sẽ không có công dân nào bị bỏ lại phía sau . Chính phủ ta đã có những biện pháp tích cực để ngăn ngừa Covid 19 . Mọi người đa số đều có ý thức phòng bệnh và luôn thực hiện các biện pháp đúng cách , thế đấy bà ạ con người nơi đây là như vậy . Con còn rất nhiều chuyện muốn kể cho bà nghe nhưng thôi , mẹ đã gọi con rồi , con xin ngừng bút tại đây . Bà nhớ thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch nha , chúc bà thật nhiều sức khoẻ , mong hồi âm từ bà !

                                                                                                         Cháu của bà 

                                                                                                                Công 

                                                                                                       Nguyễn Chí Công

                                                                CHÚC BẠN HỌC TỐT !!

                                                                          XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                                 @chicong283k :))

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )