em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid 19

Question

em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid 19

in progress 0
Thiên Ân 2 months 2021-07-31T18:55:21+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-31T18:56:23+00:00

  Chư Sê, ngày 31/1/2021                 

                              Bà kính mến !!

                 Những ngày qua , do dịch bệnh hoành hành nên con không thể về quê thăm bà được . Ngày hôm nay con viết thư này để hỏi thăm và kể cho bà nghe về những điều con biết và đã trải qua .

               Ở quê bà có khoẻ không ạ ? Cơn đau lưng của bà giờ đã khỏi chưa ?  Vụ mùa lần này thế nào ạ ? Chắc là rất xanh tươi nhỉ , vì bà đã dậy sớm để chăm sóc nó hằng ngày mà ! Bà cho con gửi lời thăm những người trong nhà bà nha . Tình hình dịch bệnh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng rất phức tạp . Hiện nay trên thế giới đã ghi nhận 99,1 triệu người mắc và 2,13 triệu người tử vong , còn Việt Nam đã có 1.548 người nhiễm bệnh và 35 người tử vong , những con số thật kinh hoàng bà nhỉ ! Sở dĩ corona trở thành đại dịch là do sự bùng phát nhanh đến chóng mặt và vẫn chưa có vắc – xin phòng bệnh , còn yếu tố siêu kinh điển bà ơi , cái con này .. nó đi ” đường hàng không ” và lây lan từ người qua người . Bởi thế nên mới có nhiều người mắc bệnh như thế đấy . Ở quê mình không có biến chuyển gì nhiều nhưng ở đây khác lắm bà ơi ! Đường phố không một bóng người , bởi lẽ mọi người cũng không ai muốn mình bị mắc bệnh cả . Vào những này phải cách ly thì con phải ở trong phòng hai tuần , rất là chán luôn , khi tới giờ cơm thì mẹ mang cơm vào . Còn chúng ta thì luôn luôn phải ở trong nhà , con thì không được đi học …. đi chơi nên nỗi nhớ bạn bè và gò bó dâng lên nên cảm thấy chán nản lắm ! Nhưng biết làm sao được khi mà dịch bệnh đang ở ngoài kia . Con với khẩu trang thì sắp trở thành ” tri kỉ ” luôn rồi và còn phải rửa tay 24/24 luôn . Trong bầu không khí căng thẳng thì những con người chống đối và coi thường chính phủ lẫn dịch bệnh đã phần nào gây ra sựu phẫn nộ , tai hại hơn là dịch sẽ bùng phát mạnh hơn . Nhưng trong những phút giây khó khăn lại le lói tia hi vọng , con thấy được tinh thần đoàn kết của con người để chung tay diệt trừ hiểm hoạ , sẽ không có công dân nào bị bỏ lại phía sau . Chính phủ ta đã có những biện pháp tích cực để ngăn ngừa Covid 19 . Mọi người đa số đều có ý thức phòng bệnh và luôn thực hiện các biện pháp đúng cách , thế đấy bà ạ con người nơi đây là như vậy . Con còn rất nhiều chuyện muốn kể cho bà nghe nhưng thôi , mẹ đã gọi con rồi , con xin ngừng bút tại đây . Bà nhớ thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch nha , chúc bà thật nhiều sức khoẻ , mong hồi âm từ bà !

                                                                                    Cháu của bà 

                                                                                          ………..

                                                                                  ………………………….

  chỗ …… bạn viết tên bạn vào nhé

  0
  2021-07-31T18:56:30+00:00

  Bà nội yêu quý của cháu!

  Cháu là …….. – cháu gái bé nhỏ của bà đây ạ. Cũng đã hơn 3 tháng cháu chưa được về quê thăm bà rồi. Không phải vì cháu không nhớ bà hay giận bà đâu bà ạ. Thật ra, cháu nhớ bà nhiều lắm. Cháu nhớ từng cái thơm má, từng cái vuốt tóc, từng lời thủ thỉ âu yếm của bà. Thế nhưng, dù vậy, cháu và bố mẹ vẫn không thể về quê thăm bà trong thời gian này được. Bởi đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp nơi, mang theo những nguy hiểm khôn lường.

  Dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện ở nước ta từ dịp Tết Nguyên Đán, với khả năng lây lan chóng mặt. Nó khiến sức khỏe con người suy giảm nhanh chóng và dễ dẫn đến tử vong. Nước ta đã có hơn 1000 người nhiễm phải loại virut này rồi. Tuy nhiên thật may, là nhà nước đã nhanh chóng có những biện pháp ngăn ngừa, cách ly để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Nhờ vậy, mà

  cuộc sống của chúng ta vẫn ổn định và an toàn. Và đó cũng chính là lý do suốt 3 tháng nay cháu và gia đình không về quê thăm bà. Dù rất nhớ và muốn chạy ngay đến bên bà, nhưng cháu vẫn cố tuân thủ theo những yêu cầu, lời khuyên của bộ y tế, rằng phải hạn chế tối đa việc di chuyển, tập trung nơi đông người trong thời gian này. Thế nên, bà đừng giận cháu bà nhé!

  Ở quê, bà cũng hãy cố gắng thực hiện theo những khuyến cáo của bộ y tế để giữ gìn sức khỏe của bản thân mình. Như hạn chế ra ngoài, tụ tập nơi đông người, luôn mang khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay… Để chờ khi đại dịch qua đi, cháu và cả nhà sẽ về quê thăm bà ngay. Bà sẽ lại vuốt tóc cháu, thủ thỉ những câu chuyện từ ngày xửa ngày xưa. Bà nhé?

  cho mình ctlhn nha

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )