Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19

Question

Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch Covid-19

in progress 0
2 weeks 2021-07-10T02:40:59+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T02:42:26+00:00

  Hà nội, ngày 21, tháng 12, năm 2021

  Chị yêu dấu!

    Chị dạo gần đây có khỏe không, công việc hiện tại đã ổn định chưa vậy? Em gái chị đây. Đã lâu lắm rồi chị em mình không được cùng nhau nói chuyện tâm sự rồi nhỉ. Thời điểm em viết lá thư này là những ngày mà đất nước mình cùng với cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19. Một đại dịch khủng khiếp có tốc độ lay lan cao và đã cướp đi tính mạng của hàng nghìn người. Vì nó mà không biết bao nhiêu người phải chịu nhiều mất mát lớn. Đất nước ta đã có những biện pháp rất phù hợp và kịp thời để chống lại đại dịch. Nhân dân ta cũng rất đồng lòng chống dịch chị ạ. Em chưa bao giờ thấy con người chúng ta lại có thể đồng lòng đến như vậy. Giờ em đã hiểu vì sao mà dân tộc ta lại có thể thắng được hai cường quốc lớn trên thế giới như vậy. Chính vì đại dịch này mà cả nước ta đã phải cách ly, học sinh không được đến trường, kinh tế bị ngừng phát triển. Nhưng cũng nhờ dịp này em mới có thể viết cho chị những dòng thư này. Đầu tiên em cảm thất rất sợ và chán vì dạidịch khủng khiếp đã để lại nhiều hậu qur. Nhưng ngồi nghĩ lại thì đây cũng là đợt để con người ta nhìn lại những thành công, tự hào và chưa đạt của con người ta. Ta có thể thấy rất rõ qua đợt dịch này chính là sự đoàn kết, tương thân tương ái của nhữn con gnười mạng trogn mình dòng máu đỏ da vàng này. Chúng ta cùng nhau thực hiện chỉ đạo của nhà nước để đẩy lùi dịch bệnh. Dịch bệnh có thê rlàm con người ảnh hưởng sức khỏe, khủng hoảng tinh thần nhưng khôgn thể ngăn được những trái tim đồng điệu luôn hướng về nhau. Sự tài giỏi, quyết đoán, kịp thời và đặ tính mặng con người lên hành đầu của Đảng và nhà nước cũng cho nhân dân thấy được sự tận tụy và đúng đắn trong công tác chỉ đạo. Đất nước chúng ta đã có thân lại có đầu mạnh thì không sợ bất cứ điều gì. Em hy vọng, khi đọc lá thứ này, chị sẽ cảm nhận được những điều mà em muốn chia sẻ. Chị ở bên đó nhớ giữ gìn sức khỏe, bảo vệ mình thật tốt trước đại dịch này nhé.

  Cuối thư, em chúc chị học tập thật tốt, công tác tốt và luôn luôn khỏe mạnh. 

                                                                                        Em Linh

  0
  2021-07-10T02:42:40+00:00

  • hoangtonhu
  • 19/01/2021 lúc 12:37

                                                                 Phú Thọ, ngày 19, tháng 1, năm 2021

  Hello mẹ yêu!

  Sang năm mới, con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe. Con biết tình hình năm vừa qua, dịch covid đã làm cho đất nước kinh tế sụt giảm, nhà mk cũng vậy, Sang năm mới, chắc chắn sẽ là 1 năm đầy hạnh phúc.

  Tại thời điểm này cũng là vừa tròn một năm thế giới phát hiện ra dấu vết ca nhiễm COVID-19 đầu tiên và không lâu sau đó, Tổ chức Y tế Thế giới thông báo “tình trạng khẩn cấp quốc tế” và công bố dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do nhiễm virus SARS-CoV- 2 là “đại dịch toàn cầu”. Tại thời điểm này, thế giới đã có tới hơn 55 triệu ca nhiễm và hơn 1,25 triệu ca tử vong, tốc độ lây lan của đại dịch COVID-19 vẫn rất nghiêm trọng và mọi quốc gia trên thế giới đều đang phải gồng mình chống dịch. Nói một cách khác, tại thời điểm này, các quốc gia nói chung và mỗi cá nhân chúng ta nói riêng đều đang có những “trải nghiệm” khác nhau về đại dịch COVID-19. Đã có nc có thuốc chữa nhưng còn nhiều nước vẫn ko có thuốc giải. Những quy định nghiêm ngặt của Nhà nước về việc phòng chống dịch bệnh lập tức được ban hành. Những người dân từ người già đến trẻ nhỏ đều nghiêm chỉnh chấp hành các quy định: như đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế đi ra nơi đông người… Đi ra ngoài, nếu tiếp xúc với ng bị nhiễm thì sẽ bị trong 14-15 ngày, có trường hợp 1 tháng- 2 tháng mới phát bệnh. Mọi ng cần có ý thức giữ gìn vệ sinh, ko khạc nhổ bừa bãi, ra ngoài đeo khẩu trang, ko thả khói bụi nhiều, . . . 

  Con chúc mẽ sức khỏe thật tốt để phòng chống bệnh dịch, Covid-19 cũng đã làm cho gia đình mk mất mát nặng nề nhưng chúng ta cùng tiến lên phía tr để đấu tranh và phòng ngừa, cố gắng phát triển kinh tế mẹ nha.

                                                                                                 Con của mẹ.

  Có sẵn trong trang cá nhân

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )