em hãy viết thư cho 1 người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid19 không chép mạng nhoa thank thank

Question

em hãy viết thư cho 1 người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch covid19
không chép mạng nhoa
thank thank

in progress 0
Nho 8 months 2021-06-02T21:39:50+00:00 1 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-02T21:41:27+00:00

                                                                    Thành Tô, ngày 14 tháng 02 năm 2021.

             Gửi chị gái yêu quý của em!

       Vậy đó mà đã gần một năm kể từ ngày chị sang Nhật Bản du học, đây là lần đầu tiên chị xa nhà lâu đến vậy, lại trong tình hình dịch bệnh Covid đang hoành hành như hiện nay, em và mọi người ở nhà đều lo lắng và nhớ thương chị thật nhiều.

       Năm 2020 vừa qua, Việt Nam và thế giới phải trải qua những ngày tháng khó khăn khi phải đối mặt với Covid-19. Nhiều nơi trên thế giới khi ấy còn chủ quan, họ đã chọn kinh tế thay vì mạng sống của người dân mà không đưa ra những biện pháp ngăn ngừa Covid-19. Mỗi khi xem thời sự hay xem báo đều thấy những thông tin liên quan đến đại dịch. Em chỉ mong dịch bệnh mau qua để mọi người giữ được sự an lành cho bản thân và khôi phục lại nền kinh tế trên thế giới.

        Qua chương trình thời sự hàng ngày, em được biết Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia phải chịu tác động không mong muốn của dịch bệnh. Ở bên đó, chị cố gắng học tập tốt và đặc biệt phải chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình. Covid 19 đã lây lan và gây ra những hậu quả nặng nề cho toàn nhân loại trong suốt năm 2020 vừa qua. Dịch bệnh Covid lây lan rất nhanh và gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp của con người, vì vậy chị hãy hạn chế ra ngoài khi không cần thiết nhé.

        Nhưng mà điều em thấy vui nhất đó là nhân dân ta cùng chung tay đẩy lùi đại dịch. Nước ta vốn là nước có tinh thần đoàn kết rất cao. Trong quá khứ, Việt Nam đã từng rất đoàn kết để đánh lại quân xâm lược để dành được độc lập thì đại dịch Covid-19 đối với nhân dân ta chứng tỏ được sức mạnh doàn kết to lớn của nhân dân ta.

        Covid-19 đã cho chúng ta nhìn nhận lại thái độ sống của bản thân. Chị à, có lúc nào chị thấy thời gian cách ly thật vô nghĩa không? Tại sao chúng ta phải ở yên một chỗ trong khi chúng ta đang bị mắc kẹt trong chính ngôi nhà của mình và không biết làm gì. Chúng ta phải lặp đi lặp lại những việc hàng ngày tại nhà mà không được ra ngoài.

        Vì một cuộc sống không Covid-19, chính phủ phải đưa ra những biện pháp tốt nhất như đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, rửa tay sát khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi ở nơi công cộng và khi đi về từ vùng dịch phải khai báo y tế đầy đủ. Tuy những việc này khá khó khăn với chúng ta nhưng để chống lại đại dịch thì không có gì là không làm được. “Chống dịch như chống giặc”- cuộc chiến này còn lâu dài. Em và chị hãy cùng nhau chóng lại đại dịch chị nhé!

        Khi đi học và ra ngoài chị nhớ mang theo khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn để tránh lây lan dịch bệnh. Ở nhà mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về cách li của nhà nước, không những thế, bố còn thực hiện khai báo tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

        Do ảnh hưởng của dịch bệnh, công việc của bố mẹ bị gián đoạn suốt 2 tháng, tình hình kinh tế gia đình mình cũng có ít nhiều biến động nhưng em vẫn thấy may mắn, hạnh phúc vì mọi người đều khỏe mạnh và cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chị ở bên đó cũng phải mạnh khỏe nhé.

         Thư cũng đã dài rồi, em cũng xin dừng bút tại đây. Chị cố gắng giữ gìn sức khỏe, học tập tốt nhé. Cả nhà thương và mong tin chị.

                                                                                        Em gái của chị!

  @muncutee

  No copy. Xin 5* và ctlhn ạ! Chúc bn hc tốt~

       

                                                                                             

   

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )