Em hãy viết một đoạn văn ngắn (5-7 câu) kể chuyện đời thường về ngày chủ nhật của em . Trong đó có sử dụng các động từ và cụm động từ , gạch chân nh

Question

Em hãy viết một đoạn văn ngắn (5-7 câu) kể chuyện đời thường về ngày chủ nhật của em . Trong đó có sử dụng các động từ và cụm động từ , gạch chân những từ ấy

in progress 0
Nem 1 year 2021-07-08T23:25:41+00:00 2 Answers 6 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-08T23:26:55+00:00

  Vào ngày chủ nhật , những học sinh xuất sắc của trường ……… được Ban Giám hiệu thưởng cho một chuyến du lịch miền Nam.

  Con tàu tốc hành đưa chúng em từ Hà Nội vào thăm thành phố mang tên Bác đang vun vút lao trên tuyến đường sắt xuyên Việt. Phong cảnh hai bên đường thật tuyệt vời! Việt Nam quả là một giang sơn gấm vóc! Cô giáo Lan, trưởng đoàn thông báo tàu chuẩn bị vượt đèo Hải Vân, đèo dài nhất trên lộ trình Bắc Nam – một cảnh quan nổi tiếng của nước ta.

  Kia rồi! Đèo Hải Vân đã hiện ra trước mắt. Dãy Trường Sơn sừng sững chắn ngang. Từ xa, chúng em đã nhìn thấy con đường đèo ngoằn ngoèo uốn khúc vắt từ sườn núi này sang sườn núi nọ.

  Đã đến chân đèo. Con tàu giảm tốc độ, ì ạch kéo các toa đầy hành khách từ từ leo dốc. Có lúc, đoàn tàu chui vào đoạn đường hầm hun hút, tối om xuyên qua lòng núi. Có lúc, nó bám cheo leo vào sườn núi, hoặc lượn vòng như con rắn khổng lồ. Thỉnh thoảng, có tiếng chim rừng lảnh lót trong nắng sớm.

  Xa xa, biển Đông bao la tít tắp nối liền với chân trời. Những chỗ biển ăn sâu vào chân núi tạo thành những vũng, những vịnh xinh xinh, nước xanh ngăn ngắt. Thỉnh thoảng hiện ra trong tầm mắt du khách những cồn cát trắng có rặng dừa xanh viền quanh làng chài ven biển. Hành khách có thể nhìn rõ từng cánh chim hải âu chao mình trên sóng rồi bay vút lên cao. Từng đợt sóng dào dạt vỗ bờ, bọt tung trắng xoá. Gió biển mát lộng mang lại sự sảng khoái lạ thường cho du khách.

  0
  2021-07-08T23:27:15+00:00

  Sáng chủ nhật tuần trước,tôi đã làm một chuyện mà giờ đây mỗi khi nhớ lại tôi thấy thật xấu hổ. Chiều hôm đó, tôi đã nói dối mẹ tôi để đi đá bóng, bỏ mặc đống bài tập đang làm dở của mình. Sau trận bóng tôi mệt lả, trở về nhà ăn cơm tối rồi lên giường đi ngủ thẳng, mặc kệ lời dặn học bài của mẹ. Sáng hôm sau, thật không ngờ cô gọi tôi lên bảng kiểm tra đột xuất. Qúa hoảng loạn mà không biết làm sao, tôi đã nói dối cô là mẹ tôi bị ốm. Cô thấy vậy lo lắng hỏi thăm và muốn đến thăm mẹ tôi. Tôi sợ hãi thú nhận  xin lỗi cô về hành động của mình. 

  Cụm động từ: Để đi, đi ngủ thẳng, đã nói.

  mình chỉ thay ‘ Năm lớp 5 = Sáng chủ nhật tuần trước’ nha

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )