Em hãy viết một đoạn văn(khoảng 2/3 trang giấy) để nêu trách nhiệm của học sinh trong việc phòng chống một số tệ nạn đó. Gợi ý: – Các biểu hiện – Tá

Question

Em hãy viết một đoạn văn(khoảng 2/3 trang giấy) để nêu trách nhiệm của học sinh trong việc phòng chống một số tệ nạn đó.
Gợi ý:
– Các biểu hiện
– Tác hại, ảnh hưởng đến: bản thân, gia đình ,xã hội
– Nguyên nhân: chủ quan, khách quan
+Giải pháp trách nhiệm bản thân trước tệ nạn này
+Phê phán, lên án một số tệ nạn như thế và quyết tâm bài trừ

in progress 0
Thu Nguyệt 4 weeks 2021-07-10T04:03:24+00:00 1 Answers 2 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-10T04:04:24+00:00

    em mới học lớp 7 thôi nhưng dạng này em cũng đã được làm quen nên em viết thử, mong ac nhận xét

    Có một vấn đề rất nổi cộm và nhức nhối trong xã hội hiện nay: hút thuốc lá. Bây giờ để kiếm ra một người hút thuốc lá rất dễ dàn, ta chỉ cần đi vài bước hay tới nhà một người quen thôi là đã bắt gặp vài người trên tay cầm điếu thuốc lá rồi hút.  Thậm chí, đáng quan ngại hơn, trong một số trường học cấp hai cũng có một số lượng các bạn học sinh sa vào tệ nạn đó, dấu ban giám hiệu hút thuốc. Do đó hành động này thực sự rất đáng lên án vì nó gây nên ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe. Nếu hút thuốc lá nhiều có thể gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như rụng tóc, xuất hiện nếp nhăn, vẩy nến, thậm chí là nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn ung thư phổi, da, loãng xương, hen suyễn, đục nhân mắt,… Thậm chí, con quái vật này còn nguy hiểm tới nỗi có giết chết người; làm hại cả những người không sử dụng nó nhưng thường xuyên tiếp xúc với những người hút thuốc. Nguyên nhân của việc hút thuốc rất đa dạng, có thể là do những lời mời chào của chủ cửa hàng thuốc, do sự tò mò của tuổi mới lớn, do chính phủ chưa thắt chặt tình trạng này nhưng chủ yếu là do bản thân người hút không quan tâm tới những tác hại của nó gây nên. Do đó, để giải quyết tệ nạn này, chính phủ cần thắt chặt hơn tình trạng mua bán và sử dụng thuốc lá, người dân cần phải nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc rồi tuyên truyền với mọi người xung quanh. Hãy xây dựng một môi trường văn minh, sạch đẹp, không có sự xuất hiện của khói thuốc. Mặc dù một bao thuốc có giá rất rẻ, chỉ có vài chục nghìn một bao nhưng sau này, cái giá mà ta phải trả sẽ gấp hàng trăm, hàng nghìn lần đấy!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )