Em hãy viết đoạn văn nêu nên suy nghĩ của em về bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn. Qua đó em rút ra được bài học gì cho bản thân? – Mong các bạ

Question

Em hãy viết đoạn văn nêu nên suy nghĩ của em về bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn. Qua đó em rút ra được bài học gì cho bản thân?
– Mong các bạn giúp với \(T-T”)/

in progress 0
Vodka 1 year 2021-07-09T02:54:11+00:00 2 Answers 5 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-09T02:55:54+00:00

  +De men trong bai ” Bai học đường đời đầu tien” được tác giả khắc hoa là một chàng dế thanh niên cường trang khỏe mạnh. Trước hết, Dế Mèn mang vẻ đẹp ngoai hình rất đáng yêu. Tôi càng chứ mẫm bóng. Những cái vuốt ở chân, ở khoeo cứ cứng dần và nhọn hoắt. Đầu to, nổi từng tảng,rất bướng. Hai cái răng Đen nhánh. Sợi dâu dài uốn cong. Nhưng de men lại có những nét tính cách đáng trách. Rất kiêu căng ngạo mạng, luôn cho mình đứng đầu thiên hạ. Dám ca khịa với tất cả bà con trong xóm. Xốc nổi, không chịu suy nghĩ chú đã bày trò trêu chị Cốc dẫn đến cái chết thảm thương của De Choắt. Cuối cùng, de men cũng biết phục thiện, biết ăn năn hối lỗi và từ đó rút ra bài học đường đời cho mình. De men là một hình ảnh đẹp và sinh động.

  +Văn bản Bài học đường đời đầu tiên rút ra cho mình răng: chúng ta không nên giống nhân vật dế mèn trong văn bản vì do sự hung hăng, tự kiêu, tự đại của chú Dế Mèn mà dế choắt đã hi sinh oan uổng. Thay vì chỉ trêu chọc và làm hại người khác thì chúng ta nên giúp đỡ họ, nếu làm vậy chúng ta cảm thấy rất vui và cũng đã góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn rồi đó.

  0
  2021-07-09T02:56:01+00:00

                                                                     Bài làm 

                   – Trong văn bản ” Bài học đường đời đầu tiên ” , Dế Mèn đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng . Dế Mèn là một cậu thanh niên cường tráng , khoẻ mạnh và mang dáng vóc của tuổi trẻ . Cậu khá tự tin ( qua lời miêu tả của tác giả ) . Nhưng do còn trẻ , do tự tin thái quá nên điều đó đã sinh ra sự kiêu căng , khinh thường người khác . Điều đó đã gián tiếp gây ra cái chết cho Dế Choắt . Có lẽ đọc giả bốn phương đã cảm thấy rất phẫn nộ về hành động này của cậu . Nhưng cuối cùng ,  Dế Mèn đã ăn năn , hối hận về hành động của mình và rút ra bài học đường đời đầu tiên , mở đầu cho một sự trưởng thành của chàng thanh niên !

                    – Qua đó , tôi thấy được tác hại của sự kiêu căng và sẽ không bao giờ giống như Dế Mèn . Đồng thời , tôi còn học được một chế độ ăn uống điều độ và sự tập luyện siêng năng để có được vóc dáng khoẻ mạnh , sự tự tin của cậu cũng đáng để học hỏi !

                                                                     NĂM MỚI VUI VẺ !!

                                                                               XIN HAY NHẤT , 5 SAO , CẢM ƠN

                                                                                      $@chicong283k :))$

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )