Em hãy viết bài cảm nhận về một gương thanh, thiếu nhi tiêu biểu mà em biết (bài viết không quá 1000 từ). Ko coppy mạng nhé

Question

Em hãy viết bài cảm nhận về một gương thanh, thiếu nhi tiêu biểu mà em biết (bài viết không quá 1000 từ). Ko coppy mạng nhé

in progress 0
Huyền Thanh 3 months 2021-07-03T23:31:33+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-03T23:32:52+00:00

  “Thời thế sinh anh hùng” là một câu nói hoàn toàn đúng đắn dù ở bất cứ thời đại nào. Ở thời kì chiến tranh, có nhiều vị anh hùng đã lập nên chiến công và ghi danh mình vào sử sách. Một trong nữ anh hùng nổi tiếng của Việt Nam phải kể đến chính là chị Võ Thị Sáu – người thanh niên trẻ tuổi nhưng vô cùng dũng cảm.Cái chết của chị như hồ chuông cảnh tỉnh thế hệ bấy giờ đứng lên đi giết giặc đòi lại độc lập tự do cho đất nước. Chị là tấm gương sáng về lòng yêu nước và sự dũng cảm mà lớp lớp thế hệ sau này đặc biệt là các bạn trẻ cần noi theo. Chị còn là một người con trung hiếu, người đồng chí sắt son được nhân dân tin yêu kính phục. Sự ra đi của chị là niềm tiếc thương của cả dân tộc. Những đau khổ mà chị – người con gái độ tuổi chưa đến 20 ấy phải chịu khi bị quân giặc tra khảo khiến bao thế hệ con người phải xót thương. Chị xứng đáng là thế hệ “tuổi trẻ tài cao” của con người Việt Nam ta và cũng là tấm gương sáng để thế hệ các bạn trẻ bây giờ và mai sau noi theo.Chị đã ra đi mãi mãi nhưng những gì chị cống hiến cho cách mạng, cho đất nước, cho cuộc đời vẫn sẽ còn lưu lai trong sử sách và trong trái tim hàng triệu con người Việt Nam. Thế hệ trẻ cần nhiều hơn những tấm gương như chị để đất nước này ngày càng phát triển và giàu đẹp hơn. Tấm gương chị Võ Thị Sáu mãi là biểu tượng của thế hệ trẻ về một lòng nồng nàn yêu nước.

  0
  2021-07-03T23:33:13+00:00

  Nếu nói về các gương thanh thiếu niên, thiếu nhi trên nước Việt Nam này thì nhiều vô số, như anh Dương Văn Nội, Phạm Ngọc Đa,…Còn đối với cảm nhận của chính tôi, một trong những đội viên, thanh thiếu niên dũng cảm và tài năng nhất chắc có lẽ là Kim Đồng.

        Kim Đồng là một trong những đội viên đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và cũng là một người đội trưởng gan dạ. Mặc dù mồ côi cha mẹ từ sớm, nhưng vì lòng yêu nước và dân tộc, anh đã hăng hái lên đường cách mạng từ năm 10 tuổi và được giao một nhiệm vụ khá hiểm nguy-giao thư từ lien lạc cho cán bộ. Trong khi chuyển giao thư từ, không ít lần anh chạm mặt quân địch nhưng vẫn nghĩ ra cách giấu thư từ, cho thấy anh là một người liên lạc viên rất mưu trí, sáng dạ. Trong một lần cán bộ đang họp, bị địch phát hiện, anh đã dùng thân mình dẫn bọn giặc đi xa chỗ cán bộ đang họp để bảo vệ cho họ. Nhưng rồi anh trúng đạn, hy sinh mảnh đất quê hương vào ngày 15.2.1943, vừa tròn 14 tuổi. Mặc dù ra đi nhưng anh vẫn luôn là ánh sáng trong lòng dân, vì sự dũng cảm và sự nhớ thương vô cùng xót xa. Vì nhớ ơn người anh hùng đã anh dũng hy sinh trên mảnh đất ruột thịt, Đảng và nhà nước đã truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

   

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )