Em hãy viết 1 đoạn văn khoảng 7đến 10 câu biểu cảm về nguồn gốc của cốm giúp mik đang gấp

Question

Em hãy viết 1 đoạn văn khoảng 7đến 10 câu biểu cảm về nguồn gốc của cốm
giúp mik đang gấp

in progress 0
Ladonna 2 weeks 2021-07-07T15:16:44+00:00 2 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-07T15:18:14+00:00

  Cốm là một món ăn ngon và là một món ăn truyền thống gắn bó lâu đời với thủ đô Hà Nội và cốm cũng là món ăn yêu thích của em.Mùi hương của lá sen,của hạt lúa non ko thể lẫn vào đâu được.Những giọt sữa trắng từ hạt lúa chảy ra mang hương sắc của trời gợi đến cho em hương vị của Cốm.Khi ăn chúng ta huy động nhiều giác quan đặc biệt là khứu giác em cảm nhận được hương thơm thanh khiết của cánh đồng lúa và những lá sen trên đầm.Em thấy thích thú nhất là khi được đến làng nơi làm ra món Cốm được truyền từ đời này sang đời khác,nó là cả  một sự bí mật và trân trọng.khe khắt giữ gìn món Cốm. Em cảm thấy rằng để miêu tả món Cốm thì tác giả phải có sự quan sát tinh tế,ngôn ngữ được chọn lọc một cách tỉ mỉ và những tính từ miêu tả gợi cảm.Chúng ta có thể thấy được,Cốm được tạo ra từ những tinh tuý của thiên nhiên và sự khéo léo của con người.Từ đó thấy được sự yêu quý,chắt chiu trân trọng sản vật tự nhiên quý sạch của trời.

  (dựa vào nội dung đã học mik đã thêm 1 số biểu cảm và quan hệ từ để đoạn văn có cảm xúc hơn,nếu có sai sót thì cmt dưới nha! )

  0
  2021-07-07T15:18:36+00:00

  ” Cốm là thức quà riêng biệt của đất nước, là thức dâng của những cánh đồng lúa bát ngát xanh, mang trong hương vị tất cả cái mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê nội cỏ An Nam”. Thạch Lam đã thể hiện cái nhìn chính xác và tinh tế khi viết những dòng trên đây. Cốm thực sự là thứ quà vô cùng độc đáo. Đó là thứ vật phẩm được kết tinh bởi thiên thời, địa lợi, nhân hòa: đất đai tươi tốt, khi hậu thuận lợi, con người chăm chỉ cần cù và tinh tế. Trong văn bản “Cốm”, nhà văn cũng tỉ mỉ kể về quá trình để có được những hạt cốm thơm ngon. Cốm là một lễ phẩm mà cánh đồng mênh mông, dân dã, bát ngát gió hồn nhiên và lung linh nắng vô tư dâng tặng con người. Hương cốm là hương của lúa, một thứ hương mộc mạc, giản dị thanh khiết của đồng quê. Cốm không chỉ là một món ăn thông thường, nó trở thành một món quà trong phong tục người Việt, trở thanh nét văn hóa độc đáo, nhất là với phong tục sêu tết trong hôn nhân, cốm đúng là một thức quà riêng biệt.

  Chúc bạn học tốt

  MIk xin ctlhn với 5* nha

  ( nếu đc ^-^)

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )