Em hãy tả một hình ảnh thiên nhiên mà em yêu thích ( gió, nắng, mưa ,…)

Question

Em hãy tả một hình ảnh thiên nhiên mà em yêu thích ( gió, nắng, mưa ,…)

in progress 0
Nem 2 weeks 2021-07-09T06:19:22+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-09T06:20:58+00:00

  Sáng nào em cũng đi trên con đường quen thuộc để đến trường. Hai bên đường có nhiều cảnh đẹp, nhưng em thích nhất là được ngắm cánh đồng lúa quê em vào buổi sáng.

  Cánh đồng quê em rộng mênh mông.  Sáng sớm, trên cánh đồng, không gian thật thoáng đãng, mát mẻ. Mọi cảnh vật im lìm như còn chìm trong giấc ngủ. Thỉnh thoảng mới nghe thấy tiếng kêu thảng thốt của một chú vạc đi ăn đêm, lạc đàn gọi bạn. Tiếng kêu như xé rách khoảng không yên tĩnh. Một làn gió nhẹ thoảng qua, cả cánh đồng xào xạc một âm thanh dịu nhẹ. Hương lúa thoang thoảng lan theo trong gió. Những tia nắng đầu tiên phớt nhẹ đây đó trên các thửa ruộng còn chìm trong màn sương bằng bạc làm cả biển lúa xao động tạo thành những làn sóng nhẹ xô đuổi nhau chạy mãi ra xa. Lác đác đã có bóng người đi thăm đồng, thỉnh thoảng họ lại cúi xuống xem xét. Thời kì này lúa đang vào mẩy. Từng khóm lúa trĩu xuống vì bông lúa vừa dài lại vừa to. Em bước xuống bờ ruộng, nâng trong tay bông lúa nặng hạt, em thầm nghĩ: Năm nay chắc được mùa to.

  Nắng đã lên cao, cánh đồng lúa bây giờ ánh lên màu xanh pha vàng tươi sáng. Xa xa, đàn cò trắng bay rập rờn càng làm tăng thêm vẻ đẹp của đồng quê.

  0
  2021-07-09T06:20:58+00:00

                                                         Bài làm:

  Mùa thu đến gợi lên trong lòng ta bao cảm xúc. Nhưng có lẽ, những cơn gió mùa thu khiến lòng người xao động nhiều hơn cả. Gió mùa thu mềm mại như một dải lụa khẽ lùa qua tán lá làm cho mọi vật bừng tỉnh. Dải lụa ấy mang một chút hơi sương mềm mại làm thức tỉnh những tâm hồn lãng mạng. Chúng khẽ làm lay động những bông hoa còn chớm sắc hồng và đem đến bụi màu như ai đó rắc bột lân tinh lênh các cánh hoa.Những tia nắng mỏng manh vừa tan trong sương sớm vội ùa lấy gió. Nhờ gió chở đi để rắc bột màu kỳ diệu lên vạn vật.Chiếc lá vàng bay bay trên phố, nàng gió xuất hiện đưa lá đi chơi và rồi từ từ trả lá nhẹ nhàng về mặt đất.Gió mùa thu không giống với gió oi bức của mùa hè và cũng không giống gió lạnh tê tái của mùa đông mà gió khẽ se se, lành lạnh mơn man những làn da nhạy cảm.Gió như một sơi dây mỏng manh kết duyên cùng trời đất.Dải lụa ấy sua tan cái nóng nực của mùa hè và làm tâm hồn ta tĩnh lại.Gió làm cho làn sương lam mỏng rung lên và hiện ra với muôn hình muôn vẻ.Gió thu làm cho cảnh vật và con người hòa quyện lại với nhau tạo nên một thế giới lung linh, huyền ảo, đầy màu sắc.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )