Em hãy kể, tả hoặc được chứng kiến, tham gia về tinh thần tương thân tương ái trong mùa bão lũ !! GIÚP MÌNH VỚI Ạ!! MAU MÌNH THI RỒI????????

Question

Em hãy kể, tả hoặc được chứng kiến, tham gia về tinh thần tương thân tương ái trong mùa bão lũ !! GIÚP MÌNH VỚI Ạ!! MAU MÌNH THI RỒI????????

in progress 0
Minh Khuê 6 months 2021-07-23T06:03:49+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-23T06:05:08+00:00

  Nằm ở ven biển Bắc Trung bộ, những ngày này, Thừa Thiên – Huế cũng đang phải chống chọi với cơn bão. Cảm thông trước những mất mát quá lớn, đoàn công tác của siêu thị BigC Huế – một thành viên của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, phối hợp với Hội chữ thập đỏ Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành quyên góp, trao tặng những phần quà cứu trợ cho 3 xã chịu ảnh hưởng lũ lụt nặng nề nhất trên địa bàn tỉnh. Các cán bộ, nhân viên đã tới thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao 500 suất quà cho người dân. Mỗi phần quà là các nhu yếu phẩm trị giá 300.000 nghìn đồng như: Nước suối, bánh mì, xúc xích, bột ngũ cốc, nước mắm, mì gói, bánh và sữa các loại… Món quà là niềm vui, động lực giúp người dân nơi đây giảm thiểu thiệt hại, khắc phục khó khăn.

  Tại Hà Nội, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ” của Đoàn Chủ tịch UBMTTQ thành phố Hà Nội, đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức sẵn sàng quyên góp; điển hình, Tập đoàn Ecopark, thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam, đã ủng hộ 5 tỷ đồng. Theo ghi nhận của phóng viên, ngay khi nghe tin mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và tài sản ở miền Trung, Tập đoàn Ecopark đã quyết định trích một phần ngân sách để ủng hộ, chia sẻ cùng người dân vượt qua khó khăn. “Tập đoàn Ecopark xin được bày tỏ sự chia sẻ trước những khó khăn, mất mát của đồng bào do thiên tai gây ra. Chúng tôi mong rằng, sự ủng hộ này sẽ góp phần vơi đi những khó khăn mà bà con đồng bào miền Trung đang gặp phải” – ông Trần Quốc Việt, Tổng Giám đốc Tập đoàn Ecopark chia sẻ.

  Câu chuyện về những bộ đội cùng các thanh niên thôn La Hót, xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, sẵn sàng vượt lũ đưa sản phụ đến Trung tâm y tế, khiến nhiều người cảm phục, xúc động. Sau khi biết tin vợ anh Hồ Văn Khánh, trú tại thôn La Hót đang chuyển dạ, vỡ ối, đơn vị bộ đội Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã cắt cử lực lượng phối hợp cùng thanh niên trong thôn đưa sản phụ đến trạm y tế xã Tà Rụt. Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù cầu tràn tại ngã ba đường La Lay từ thôn La Hót sang quốc lộ 14b bị ngập trong lũ khá sâu, nước chảy xiết, nhưng bằng sự đoàn kết, không ngại khó, lực lượng đã đưa sản phụ vượt tràn và đến Trung tâm y tế an toàn sau 30 phút.

  Cũng là câu chuyện thắm đượm tình người giữa mùa mưa lũ khiến cộng đồng ngợi ca, nể phục. Đó là chàng trai xứ Nghệ, anh Nguyễn Quân Dũng, rong ruổi chạy xe tải dọc ba tỉnh Quảng trị, Huế, Quảng Nam để tiếp tế lương thực cho người dân đang bị cô lập. Được biết, sau khi biết tin nhiều huyện gặp khó khăn, bị cô lập vì mưa lũ, anh Dũng vừa bỏ tiền, vừa kêu gọi bạn bè ủng hộ. Trong thời gian ngắn, anh đã gom được 5.000 thùng mì tôm để cứu trợ. Đáng chú ý, anh tự mình lái xe tải suốt 5 ngày, đi đến nhiều nơi ngập sâu ở 3 tỉnh để ứng cứu, cấp phát mì tôm miễn phí. “Sợ bà con không có gì ăn, nhịn đói, tôi phải lái xe xuyên đêm, giữa trời mưa gió cho kịp”, anh Nguyễn Quân Dũng chia sẻ.

  Tinh thần tương thân tương ái gắn liền mối quan hệ giữa người với người

  0
  2021-07-23T06:05:32+00:00

  Bài làm

  Thiên nhiên sẽ chẳng bao giờ biết nương tay nếu chúng ta vẫn tiếp tục không tuân thủ những quy luật vận hành của nó. Càng bước sang thế kỷ văn. minh, con người càng phải chịu những cơn thịnh nộ kinh hồn của thiên nhiên. Sóng thần ở Inđônêxia hay cơn bão khủng khiếp Catina vừa đổ bộ vào nước Mỹ rõ ràng là những minh chứng không gì thuyết phục hơn cho điều ấy.

  Một biển nước mênh mông với bao điều đáng sợ chiếm trọn mười phút mục dự báo thời tiết của đài truyền hình. Cơn bão dù đã được dự báo trước nhưng người dân Mỹ vẫn phải hứng trọn một lần nổi giận của thần biển Poseidon. Cả một thành phố Công nghiệp chìm trong mênh mông biển nước. Thuyền cứu hộ chạy ầm ầm trong thành phố như chạy giữa mặt sông. Lác đác đây đó còn lại một vài ngôi nhà nổi lên phần nóc hoặc trần. Trên đó không biết có bao nhiêu người đang gào khóc dơ tay cầu cứu. Tình cảnh trông đến thảm thương. Chẳng ai có thể ngờ được ở nước Mỹ lại có những cảnh tượng đau lòng như vậy.

  Nước trong thành phố bắt đầu chuyển màu đen. Nó bị ô nhiễm nặng bởi bao nhiêu thứ trong đó có không ít xác người. Cả thành phố ngột ngạt trong cảnh không điện, không thức ăn, nước uống, không thuốc men. Tình cảnh gợi những căn bệnh hiểm nghèo dễ dàng lấn đến trong nay mai. Cả thành phố vẫn đang kêu cứu còn nước thì chưa hề có dấu hiệu rút đi. Cả nước Mỹ đang ở tình trạng vô cùng khẩn cấp.

  Cũng may mấy ngày sau, nước rút và nhờ có sự nỗ lực của tất cả mọi người đặc biệt là của quân đội, cảnh sát và những tình nguyện viên, nhiều người dân đã được cứu ra khỏi vùng nguy hiểm. Tuy phải chen chúc trong những trại tập trung nhưng họ vẫn còn may mắn hơn bao người chết đói, chết rét hay bị bão lũ cuốn đi.

  Ôi! Còn thiệt hại về vật chất thì không thể nào kể nổi. Nhà thì đổ, ô tô bị nước cuốn trôi, đường dây điện đứt. Nước rút đi nhưng cả thành phố vẫn ngập trong bùn đất đen nhánh và nhão nhoét. Hết bão nhưng bây giờ mới là lúc bệnh tật hoành hành. Đây là còn chưa kể nỗi đau thê thảm của bao gia đình mất người thân. Phải có đến hơn một nửa số gia đình trong trận bão phải chịu cảnh “tan đàn sẻ nghé”. Sự mất mát đau thương ngày một lớn thêm không thể lấy gì bù đắp. Dù cả thế giới đang nỗ lực hết mình với tinh thần tương thân tương ái nhưng so với những mất mát đã qua thì sự bù đắp ấy chẳng thấm tháp gì.

  Dù chỉ được nhìn thấy qua màn ảnh nhỏ nhưng tôi có thể cảm nhận hậu quả trận bão thật là to lớn. Cả thế giới đang hướng về nước Mỹ bằng một sự cảm thông nhưng qua đó, quốc gia nào cũng phải giật mình. Thiên nhiên không phải dễ gì nắm bắt và điều tiết được dù quốc gia ấy có thế lực kinh tế lớn đến cỡ nào.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )