Em hãy đóng vai Mơ nói với mọi người quan niệm về con trai con gái trong xã hội ( Bài Tập đọc Tiếng Việt 5 tập 2 bài con gái ) giúp mình với!!!!!

Question

Em hãy đóng vai Mơ nói với mọi người quan niệm về con trai con gái trong xã hội ( Bài Tập đọc Tiếng Việt 5 tập 2 bài con gái ) giúp mình với!!!!!

in progress 0
Nem 2 tháng 2021-04-22T23:11:57+00:00 2 Answers 9 views 0

Answers ( )

  1. Nếu em là Mơ em sẽ nói với mọi người quan niệm của con trai và con gái.”: Trong xã hội lúc trước có nhiều người trọng nam khinh nữ. Vì cứ nghĩ rằng con trai sinh ra sẽ có lợi hơn con gái. Con gái sinh ra chỉ để đi lấy chồng, rồi sau này cha mẹ nhờ vả lại không được. Con trai sinh ra sẽ nhờ vả được rất nhiều thứ. Cha mẹ biết không con gái không thua kém gì con trai cả. Sinh con gái hay con trai cũng đều là con của mình nên chúng ta không nên trọng nam khinh nữ. Nếu như trong một gia đình sinh ra một đứa con gái thì họ quyết định bỏ ngay đứa con ruột trong bụng của họ. Con gái sinh ra trên đời này là để yêu thương con trai cũng vậy. Con gái ngoan hiền dễ nuôi hơn con trai. Nên trên thế giới này tỉ số con gái thấp hơn con trai rất nhiều lần. Nếu mình biết yêu thương và chăm sóc lo lắng cho đứa con gái đó thì lớn lên cho dù mình có ra sao thì vẫn có đứa con ngày nào mình đã nuôi chăm sóc lo lắng cho nó, nó sẽ chăm sóc lo lắng cho mình và đền đáp sự hiếu thảo của nó cho mình. Việc nhiều người trọng nam khinh nữ là trong đầu họ vẫn không bỏ cái suy nghĩ con trai sinh ra sẽ có ích hơn con gái. Con gái sinh ra chẳng được cái tích sự gì. Nhưng sao họ lại không nghĩ rằng người đã mang nặng đẻ đau mình ra là phụ nữ. Con gái và con trai trên thế giới này được bình đẳng, không trọng nam khinh nữ. Trước đây trong gia đình và xã hội con trai được phép làm giám đốc, đầu bếp,… nhưng giờ con gái cũng được phép làm giám đốc, đầu bếp,… Người Việt Nam chúng ta đừng nên trọng nam khinh nữ vì con chúng ta sinh ra thì con nào mà chẳng là con.

  2. Xin chào.Tôi là Mơ.Mẹ tôi vừa đẻ em bé nhưng mọi người trong gia đình tôi ai cũng buồn.Tôi đã cố gắng hết sức để cho bố mẹ biết rằng con gái cũng có điểm tốt của riêng mình.Tôi nghĩ rằng con trai rất quan trọng nhưng không phải thế.Nhiều gia đình hiện nay cũng chẳng còn cái quan niệm”trọng nam khinh nữ” đó nữa.Con trai tuy có nhiều người giỏi giang  nhưng con gái còn hơn thế nữa.Tuy không khỏe mạnh, đĩnh đạc như con trai nhưng con gái vẫn chứa trong mình một trái tim nhân hậu,lòng dũng cảm,và cả một ước mơ của riêng mình.con trai thì lớn lên không biết có giúp đỡ bố mẹ được hay không nhưng đối với con gái thì lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ mọi người.Tôi chỉ kể cho các bạn như thế thôi.Còn về các bạn thì các bạn nghĩ như thế nào?

     Bn vote cho mik 5 sao nha

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )