E ko có nhiều điểm nhưng a chị giúp em nha e cảm ơn

Question

E ko có nhiều điểm nhưng a chị giúp em nha e cảm ơn
e-ko-co-nhieu-diem-nhung-a-chi-giup-em-nha-e-cam-on

in progress 0
Cherry 9 months 2021-04-18T14:26:42+00:00 2 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-04-18T14:28:34+00:00

  bài 1 : 

  a) hình 1 : trùng roi

  hình 2 : mình ko biết :3333

  bài 2 :

  Giống: sống tự dưỡng (có khả năng quang hợp) nhờ có diệp lục tế bào có nhân, màng sinh chất, diệp lục, không bào

  Khác: Trùng roi: có khả năng dị dưỡng khi sống ở môi trường không ánh sáng, có roi, điểm mắt và có khả năng di chuyển. Thực vật: chỉ sống tự dưỡng, không có khả năng di chuyển\

  câu 3 : tham khảo trên mạng :

  – Bệnh sốt rét được lây truyền thông qua đối tượng trung gian là muỗi Anophen. Ấu trùng muỗi Anophen (bọ gậy) thường phát triển tốt ở khu vực nước đọng hoặc nước chảy chậm, có ánh sáng mặt trời, có cây cỏ, rong rêu tạo độ ẩm thích hợp.

    – Trong số các loài muỗi thuộc chi muỗi Anophen thì loài Anophen virus có khả năng lây truyền bệnh sốt rét cao. Loài muỗi này cũng sống chủ yếu ở rừng núi, đốt các loài linh trưởng và cả con người.

    – Đồng bào miền núi thường có trình độ dân trí chưa cao,chưa có hình thành thói quen mắc màn khi đi ngủ, điều kiện sống còn khó khăn, vấn đề môi trường không được đảm bảo. Điều này tạo cơ hội để bệnh sốt rét lây truyền nhanh ở miền núi.

  – biện pháp phòng ngừa : Biện pháp phòng tránh: Mắc màn khi ngủ, loại bỏ các vùng đọng nước, phun thuốc diệt ấu trùng muỗi

  bài 4 :

  – Trùng kiết lị gây các vết loét hình miệng núi lửa ở thành ruột để nuốt hồng cầu tại đó, gây ra chảy máu. Chúng sinh sản rất nhanh để lan ra khắp thành ruột, làm cho người bệnh đi ngoài liên tiếp, suy kiệt sức lực rất nhanh và có thể nguy hiếm đến tính mạng nếu không chữa trị kịp thời.

  biện pháp phòng ngừa kiết lị :

  – Rửa sạch tay trước khi ăn, ăn chín, uống sôi.

  – Rửa sạch rau sống, thức ăn cần đậy kỹ tránh ruồi ,nhặn.

  – Vệ sinh môi trường ở sạch sẽ. Ðặc biệt nơi sống tập thể và người phục vụ ăn uống, cấp dưỡng, nuôi dạy trẻ phải sạch sẽ

  0
  2021-04-18T14:28:51+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo vì sao bệnh sốt rét hay xảy ra ở miền núi các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )