Dưới vỏ một cành bàng còn một vài lá đỏ Một mầm non nho nhỏ Còn nằm ép lặng in Mầm non mắt lim dim Cố nhìn qua kẽ lá Thấy mây bay hối hả Thấy lất

Question

Dưới vỏ một cành bàng
còn một vài lá đỏ
Một mầm non nho nhỏ
Còn nằm ép lặng in
Mầm non mắt lim dim
Cố nhìn qua kẽ lá
Thấy mây bay hối hả
Thấy lất phất mưa phùn
Dựa vào đoạn thơ trên , em hãy đóng vai Mầm Non và viết một đoạn văn kể lại sự kì diệu của thiên nhiên khi mùa xuân đến ( sử dụng nghệ thuật so sánh , nhân hóa …;gạch chân dưới biện pháp nghệ thuật đã sử dụng )

in progress 0
Linh Đan 8 months 2021-07-11T21:11:40+00:00 1 Answers 0 views 0

Answers ( )

    0
    2021-07-11T21:13:22+00:00

    Tôi- một cô bé Mầm Non mới ngủ dậy sau màn sương đêm lạnh giá, tôi vẫn còn lim dim đôi mắtmơ màng . Ồ, tôi đang được che ấm bằng những bác lá bàng già khác trên những cành cây khô. Các bác ấy nay lạ quá, một số đã “di cư” đi chỉ còn vài bác ở lại lốm đốm đỏ che chở tôi. Trong tưởng tượng nhìn từ xa, tôi thấy mình và những bạn mầm khác như những đốm lửa bé xanh mơn mởn, được che chở bởi những lấp lóe sắc đỏ của các bác lá già. Thật tuyệt! Qua ké lá , tôi thấy bầu không khí nhật nhộn nhịp . Chà, chị xuân đến rồi đấy, vui quá! Trên bầu trời, những nàng mây bay hối hả, xô cả vào nhau. Một vài bạn mưa nhỏ vào tôi, đó là mưa phùn – cái bạn mưa đầu xuân đấy!Thật tinh nghịch, giọt mưa đậu trên tàu lá chuối, phủ trắng khắp nơi. Nhìn khung cảnh mùa xuân thật đẹp quá, không ấm cúng bởi đây là cái đầu mùa, nhưng cũng thật vui vẻ nhộn nhịp đủ hành động và sắc màu tuyệt vời.Tôi-cô bé mầm đây sẽ được tận hưởng một khoảng trời xuân vui vẻ này , vui ghê! 

    @Kem

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )