dùng ngôi thứ nhất để kể cho người thân nghe về buổi học của em ở trường hôm nay

Question

dùng ngôi thứ nhất để kể cho người thân nghe về buổi học của em ở trường hôm nay

in progress 0
Thành Đạt 1 year 2021-08-19T13:52:43+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-19T13:53:48+00:00

  Mẹ biết không, hằng ngày con được học nhiều tiết học hay và lý thú. Nhưng tiết học Sử của ngày hôm nay đã để lại cho con nhiều điều thích thú hơn cả.

  Tùng …Tùng…Tùng… tiếng trống vang lên báo hiệu giờ vào học bắt đầu. Lũ học trò bỏ ngang trò chơi đang đến hồ gay cấn, chạy hối hả vào lớp trả lại cho sân trường vẻ im lặng vốn có của nó. Các bạn nhanh chóng ngồi ngay ngắn vào chỗ ngồi, mở sách chuẩn bị cho bài học. Như hàng ngày cô Phương bước vào lớp với nụ tươi tắn trên môi. Sau khi ổn định tổ chức lớp, cô hỏi chúng con về bài tập hôm trước. Thằng Minh ngồi cạnh con cúi gằm mặt xuống. Chắc bó chưa học bài.Do hôm qua con đã chuẩn bị bài kĩ nên con không hề ngần ngại xung phong lên bảng kiểm tra. Những câu hỏi mà cô hỏi con đều nằm trong phần bài học hôm qua cả. Cô nhìn con mỉm cười tuyên dương trước lớp:

  – Nam hôm nay có tinh thân học rất tốt. Cô cho em điểm 10, các bạn hãy học tập chăm chỉ như Nam thì thành tích học tập của lớp ta sẽ ngày càng đi lên.

  Nhiều bạn nghe vậy xung phong lên bảng rầm rầm khiến cô rất vui. Tiết học hôm đó cô giới thiệu cho con nghe rất nhiều điều thú vị. Cô chiếu cho bọn con nghe một đoạn phim ngắn về Bác Hồ. Đoạn phim trắng đen đó chứa rất nhiều điều bổ ích về hành trình cuộc đời đi tìm đường cứu nước của Bác. Những thước phim quay chậm, chân thực rõ nét tái hiện lại cuộc sống khổ cực của những năm khó khăn, bần cùng của dân tộc. Chúng con ngồi dưới chăm chú xem quên cả xung quanh, cả lớp im ắng tưởng như nghe được tiếng bút rơi vậy. Đoạn phim ngắn chỉ tầm 10 phút nhưng thực sự con cảm thấy Bác thật vĩ đại. Nhờ có Bác, trăm triệu con người đã biết cách đứng lên giành lại độc lập thiêng liêng của Tổ quốc. Cô giảng cho chúng con rất nhiều điều, về lí tưởng của Người, về sự hi sinh cả cuộc đời mình vì dân tộc. Giọng cô trầm ấm như rót vào trái tim chúng con niềm tự hào vô hạn.  Giờ học diễn ra say sưa sôi nổi. Tiếng trống báo hiệu hết giờ. Giọng cô vẫn vang vọng trong đầu.

  Bài học đã kết thúc nhưng lời cô còn in đậm trong tâm trí con. Con mong sao lớp con có được những giờ học bổ ích lí thú như thế để có có thể hiểu biết và học hỏi được nhiều điều.

  vote mik 5 sao nha

  0
  2021-08-19T13:54:17+00:00

  Một buổi học của ngày đầu tuần lại đến. Buổi học này để lại cho em nhiều ấn tượng sâu sắc.
  Hôm ấy là một buổi sáng mùa xuân, tiết trời ấm áp. Nắng ban mai rải nhẹ những tia nắng vàng óng á xuống cành cây, kẽ lá. Mọi vật như bừng tỉnh giấc. Em tung tăng cắp sách đến trường. Vẫn như thường ngày, chúng em nhanh chóng truy bài lẫn nhau. Đúng bảy giờ, tiếng trống trường quen thuộc lại vang lên. Chúng em xếp hàng ngay ngắn trước sân trường để làm lễ chào cờ. Bạn Liên đội trưởng điều khiển nghi lễ. Lá quốc kì được từ từ kéo lên, phần phật trong gió sớm. Tiếng trống chào cờ vang lên cùng bài hát Quốc ca, Đội cahùng tráng. Cảnh tượng lúc chào cờ đã khơi dậy trong lòng em một sự tưởng nhớ và lòng biết ơn sâu sắc. Ba mươi phút trôi qua, kết thúc nghi lễ và những nội dung của tiết chào cờ. Chúng em tuần tự vào lớp học.
  Tiết học đầu tiên là môn Tập đọc với bài Người công dân số Một. Qua bài học, hình ảnh yêu nước, thương dân của người nông dân đất Việt đã in sâu vào tâm trí em. Đó là hình ảnh Bác Hồ thời trai trẻ. Bác đang chuẩn bị cho chuyên đi xa để thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Vì hoài bão cứu nước nên Bác không làm việc ở Sài Gòn mà phải bôn ba ra nước ngoài, dù phải chịu nhiều gian khổ. Em cảm thấy thương Bác vô cùng.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )