Đóng vai người lính trong bài thơ “Tiểu đội xe không kính ” kể lại câu chuyện của người lính lái xe trên tuyến đường Trường Sơn có sử dụng yếu tố nghị

Question

Đóng vai người lính trong bài thơ “Tiểu đội xe không kính ” kể lại câu chuyện của người lính lái xe trên tuyến đường Trường Sơn có sử dụng yếu tố nghị luận (có chú thích nha)

in progress 0
Philomena 1 week 2021-07-21T22:13:15+00:00 1 Answers 1 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-21T22:14:35+00:00

   Mở bài

  giới thiệu bản thân: Tôi là người lính Trường Sơn trong những năm tháng chống Mỹ.

  kể lại câu chuyện về những năm tháng kháng chiến của mình.

   Thân bài

  Kể về công việc của mình và đồng đội trong kháng chiến.Trong những năm  tháng ấy, bom đạn của bọn Mỹ có sức công phá quá ghê gớm nên hầu như chiếc xe nào của binh đoàn cũng rụng và vỡ hết kính.

  Cửa giờ toang hoác nên thiên nhiên như ùa vào để những người lính như chúng tôi tận hưởng vậy. Dù có nguy hiểm, vất vả nhưng chúng tôi vẫn ung dung quả cảm, vẫn hàng ngày lái những chiếc xe tiếp tế ra chiến trường vì tổ quốc thân yêu.

  Càng đi càng đi, tôi càng gặp được nhiều anh em đồng đội của mình dù bom đạn của Mỹ vẫn giật tung sát bên tai. Cái chết luôn rình rập nhưng tôi vẫn luôn lạc quan yêu đời. 

  Từ những ô cửa kính vỡ, chúng tôi được tận hưởng những cơn gió bụi làm mắt cay nhèm, ngắm sao trời và những cánh chim bay qua,chúng tôi còn bắt tay nhau qua những ô cửa kính vỡ ấy. Đời lính gắn liền với những con đường dài rộng trước mặt, chúng tôi chạy trên những con đường ấy với niềm tin và sứ mệnh giải phóng tổ quốc.

  Những bữa cơm bên bếp Hoàng Cầm, mọi cái bát cái đũa dùng chung như một đại gia đình lớn của những người lính lái xe Trường Sơn. 

  Chiếc xe không chỉ mất kính, mà lại còn không có đèn, thùng xe thì rách xước nhưng những thiếu thốn này vẫn chẳng thể cản được chúng tôi tiến tới miền Nam ruột thịt. Và những chuyến hàng của tôi cũng đã góp phần tạo nên chiến thắng của dân tộc.

  Kết bài

  Cảm nghĩ tổng quát của người lính về chiến tranh ngày nay

  Đến bây giờ tôi vẫn không thể quên những gian khổ, khó khăn lúc đó.Tôi vẫn còn rất tự hào vì đã lái những chiếc xe không kính làm nhiệm vụ chi viện cho miền Nam, góp phần không nhỏ vào cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.Tôi vẫn không quên nhắc nhở con cháu của mình là phải biết ơn các thế hệ trước, phải luôn tưởng nhớ những con người đã hi sinh “Uống nước nhớ nguồn”.

  Nếu hay cho tớ xin 5sao+tym(cautraloihaynhat nếu đc) nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )