Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi: Tết Tết năm kia bố mẹ già tất bật nhặt lá mai, trang hoàng nhà đón chờ con cháu. Chợt xe bưu phẩm dừng trước c

Question

Đọc văn bản sau và trả lời các câu hỏi:
Tết
Tết năm kia bố mẹ già tất bật nhặt lá mai,
trang hoàng nhà đón chờ con cháu.
Chợt xe bưu phẩm dừng trước cửa, người
ta ôm vào đủ loại quà kèm bưu thiếp ghi:
“Bố mẹ ăn tết vui vẻ, sang năm chúng con
sẽ về”.
Tết năm sau lại hăm hở dọn nhà. Lại xe
đỗ cửa. Lại quà ngổn ngang. Và lời chúc
quen thuộc.
Tết năm này con cháu về, thấy nhà mình
thiếu tết. Cây mai nguyên lá. Mái nhà
xanh rêu. Quà năm cũ còn nguyên, vương
bụi.
Thế mà bố mẹ rưng rưng nói: “Năm nay
có tết rồi!”.
(Trần Hoàng Trúc).
Câu 1: Từ nội dung đoạn trích, em hãy
viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của mình
về tình cảm gia đình

in progress 0
Thiên Hương 1 month 2021-08-03T20:06:16+00:00 2 Answers 23 views 0

Answers ( )

  0
  2021-08-03T20:07:20+00:00

  Tình cảm cao đẹp và quý giá vô cùng trên thế gian này chính là tình cảm gia đình. Tình cảm gia đình là tình yêu thương, sự gắn bó giữa những người thân yêu trong một gia đình. Đó là hi sinh, sẻ chia, thấu hiểu và luôn quan tâm đến nhau. Có thể nói, mọi tình cảm trên thế gian này đều có thể bị thời gian làm mờ phai nhưng tình cảm gia đình thì luôn mãi mãi quý giá và luôn có trogn mỗi người. COn cái đù lớn đến đâu thì trong gia đình nhỏ, cha mẹ vẫn mãi nhìn con là đứa trẻ chưa trưởng thành để rồi chăm bẵm, lo lắng cho con. Sự quan tâm của cha mẹ với con cái sẽ luôn theo con trong suốt cuộc đời. Thậm chí tình cảm gia đình ấm êm không phải một điều gì quá xa xôi. Đó chỉ đơn giản là phút giây ngày Tết con cháu quây quần bên nhau mà không phải là một thứ vật chất gì xa hoa. Tình cảm gia đình giản dị mà trân quý lắm thay. Trong cuộc đời đầy những lo âu, bận rộn, ta cảm ơn sức mạnh niềm tin từ gia đình, từ mẹ cha, từ anh chị em. Đó là nơi thắp sáng niềm tin, thắp sáng hi vọng và cho ta thêm mạnh mẽ trước cuộc đời dẫu sóng gió khôn cùng. Và dù ta có đi muôn nơi thì chắc chắn không nơi đâu đẹp và ấm áp bằng gia đình: gia đình của tình thương vô bờ sống mãi theo ta. Mỗi người rồi cũng sẽ có một gia đình, một niềm hạnh phúc riêng, nhưng chúng ta đừng bao giờ quên đi nôi nuôi dưỡng tâm hồn và trái tim ta. Khi cuộc sống với những giá trị vật chất đang làm con người lãng quên nhiều điều, ta vẫn vững một niềm tin rằng tình cảm gia đình vẫn mãi chói lòa và là ngọn lửa niềm tin vô cùng, vô tận cho mỗi người. 

  0
  2021-08-03T20:07:23+00:00

  Gia đình là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, là một tế bào của xã hội. Tình cảm gia đình là chỗ dựa thiêng liêng của mỗi người. Ngoài những trẻ mồ côi ra thì đối với cuộc đời mỗi người, ai ai cũng sẽ có một gia đình. Những ít ai hiểu, tình yêu thương từ gia đình có một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó cũng mang đến những cơ sở để hình thành nên cuộc sống tinh thần và điều kiện để làm nên vật chất chất. Tình yêu thương là sự nâng đỡ cho chúng ta trong cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến toàn bộ việc làm, suy nghĩ và nhận thức của ta. Ai cũng sẽ rất cần được yêu thương nhưng tuy nhiên tình thương đó phải được đáp ứng vào nhu cầu tích cực. Theo hướng tiêu cực, một số tình thương vô đối của cha mẹ dành cho con cái của mình sẽ ảnh hưởng đến tâm lí và việc làm của chúng. Cần thực hiện tình thương một cách tốt nhất để cho con trẻ hình thành thói quen tốt, tâm lí chính chắn hơn. Còn xét về theo hướng tích cực, tình yêu thương có thể giúp chúng ta vượt qua những nỗi buồn, những khó khăn đời sống. Nó làm cho ta được hạnh phúc hơn, vui vẻ và thỏa mãn nhu cầu tinh thần hơn. Nói tóm lại, tình yêu thương đúng mực sẽ luôn mang đến những lợi ích rất tốt cho ta. Tóm lại, tình cảm gia đình vẫn luôn là tình cảm thiêng liêng nhất mà con người cần được có.

           _____Cảm ơn và vote 5 sao nha bn 🙂

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )