Đọc kĩ đoạn văn sau: “Nhưng chớ hiểu lầm rằng Bác sống khắc khổ theo lối nhà tu hành, thanh tao theo kiểu nhà hiền triết ẩn dật. Bác Hồ sống đời số

Question

Đọc kĩ đoạn văn sau:
“Nhưng chớ hiểu lầm rằng Bác sống khắc khổ theo lối nhà tu hành, thanh tao theo kiểu nhà hiền triết ẩn dật. Bác Hồ sống đời sống giản dị, thanh bạch như vậy, bởi vì Người sống sôi nổi, phong phú đời sống và cuộc đấu tranh gian khổ và ác liệt của quần chúng nhân dân. Đời sống vật chất giản dị càng hòa hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với những tư tưởng, tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp nhất. Đó là đời sống thực sự văn minh mà Bác Hồ nêu gương sáng trong thế giới ngày nay.”
Câu 1. Phương thức biểu đạt chính của đoạn văn trên là?
Câu 2. Câu “Nhưng chớ hiểu lầm rằng Bác sống khắc khổ theo lối nhà tu hành, thanh tao theo kiểu nhà hiền triết ẩn dật.” thuộc kiểu câu nào?
Câu 3. Nêu nội dung của đoạn trích trên?
Câu 4. Đặc sắc trong nghệ thuật của bài văn này là gì?
Câu 5. Qua bài văn, em hiểu như thế nào là đức tính giản dị và ý nghĩa của đức tính đó trong cuộc sống?

in progress 0
Thu Hương 2 years 2021-02-18T02:24:38+00:00 3 Answers 1135 views 0

Answers ( )

  0
  2021-02-18T02:26:30+00:00

  Ptbd :nghị luận 

  câu phủ định

  Miêu tả lối sống giản dị của bác

  0
  2021-02-18T02:26:37+00:00

  Câu 5.

  – Nêu những bài học.

  + Chúng ta có thể học tập ở Bác trong nếp ở: Ở vừa đủ lại vừa gần gũi với thiên nhiên, cỏ cây, hoa lá.

  + Học tập Bác trong nếp ăn: Ăn theo phong vị dân tộc, đầy đủ nhưng không cầu kì, lãng phí, xa hoa.

  + Học tập Bác trong trang phục: Vừa đủ dùng cho các hoạt động và thời tiết khác nhau, vừa đạt tới sự tối giản vừa tiện lợi nhưng cũng rất lịch sự và giản dị, làm theo điều này không hề dễ dàng do điều kiện sống, xã hội ngày nay đã khác xưa và chúng ta là những con người bình thường, không vĩ đại như Bác.

  – Nhưng, nếp sống, sinh hoạt của Bác là sự kết hợp của tinh hoa nếp sống thanh đạm xưa và lối sống thực tế ngày nay để đạt tới sự phong phú mà không lãng phí, xa hoa.

  -> Từ đó, có thể thấy rằng việc chúng ta học tập làm theo nếp sinh hoạt của Bác là vô cùng cần thiết để tạo nên phong cách sống, lối sống giản dị nhưng thanh cao của thế hệ trẻ ngày nay.

  0
  2021-02-18T02:26:47+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo những câu nói hay về sự hiểu lầm các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )