đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi: ”Dượng Hương Thư như một pho tượng đồng đúc, các bắp thịt cuồn cuộn, hai hàm răng cắn chặt, quai hàm bạnh ra, cặ

Question

đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:
”Dượng Hương Thư như một pho tượng đồng đúc, các bắp thịt cuồn cuộn, hai hàm răng cắn chặt, quai hàm bạnh ra, cặp mắt nảy lửa ghì trên ngọn sào giống như một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh, hùng vĩ. Dượng Hương Thư đang vượt thác khác hẳn Dượng Hương Thư ở nhà, nói năng nhỏ nhẹ, tính nết nhu mì, ai gọi cũng vâng vâng dạ dạ..”
câu 1: nêu nội dung của đoạn văn
câu 2:xác định phép tu từ trong đoạn văn? nêu tác dụng của phép tu từ đó

in progress 0
Jezebel 5 months 2021-05-29T09:19:33+00:00 2 Answers 17 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-29T09:21:19+00:00

  câu 1

  nội dung:nói về dượng hương thư to khỏe,nhưng nói năng nhỏ nhẹ,tính nết nhu mì

  câu 2

  so sánh

  khắc hoạ nổi bật vẻ hùng dũng, sức mạnh phi thường của con người trong lao động (pho tượng đồng đúc, các bắp thịt cuồn cuộn, hai hàm răng cắn chặt, quai hàm bạnh ra, cặp mắt nảy lửa ghì trên ngọn sào,…);

  0
  2021-05-29T09:21:25+00:00

  Câu 1 :

  Nội dung đoạn văn là miêu tả cảnh Dượng Hương Thư chèo thuyền vượt thác.Tác giả muốn nói về người lao động vùng sông nước qua hình ảnh của nhân vật cụ thể là Dượng Hương Thư.

  Câu 2 :

  Phép tu từ có trong đoạn văn :

  Dượng Hương Thư như một pho tượng đồng đúc, các bắp thịt cuồn cuộn, hai hàm răng cắn chặt, quai hàm bạnh ra, cặp mắt nảy lửa ghì trên ngọn sào giống như một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh, hùng vĩ. Dượng Hương Thư đang vượt thác khác hẳn Dượng Hương Thư ở nhà, nói năng nhỏ nhẹ, tính nết nhu mì, ai gọi cũng vâng vâng dạ dạ..”

  Phép tu từ : so sánh

  Tác dụng : Làm cho bài văn thêm sinh động,câu văn hay hơn,miêu tả từng chi tiết một cách rõ ràng,tỉ mỉ hơn.

  Xin hay nhất cho nhóm ạ ^^

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )