Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi dưới: ”Xa quá khỏi Hòn một đỗi là bải Tre.Thấp thoáng những cây tre đằng ngà cao vút,vành óng,những cây tre l

Question

Đọc đoạn văn sau và trả lời các câu hỏi dưới:
”Xa quá khỏi Hòn một đỗi là bải Tre.Thấp thoáng những cây tre đằng ngà cao vút,vành óng,những cây tre lâu nay vẫn đứng đấy,bình yên và thanh thàn , mặc cho bao nhiêu mưa gió đã thổi tới sau rặng tre ấy, biển cả còn lâu đời hơn , vẫn đang giỡn sóng, mang một màu xanh lục.”
a) Nêu nội dung chính của đoạn văn trên?
b)Từ đoạn văn trên, em hãy viết một đoạn văn (6-8 dòng) nêu những việc cần làm để góp phần giữ gìn, bảo vệ thiên nhiên

in progress 0
Maris 7 months 2021-06-09T16:45:31+00:00 2 Answers 18 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-09T16:47:00+00:00

  a ,nội dung vủa đoạn văn  :miêu tả bãi tre 

  b, thiên nhiên là nơi ta sinh sống ,mọi thứ ở thiên nhiên để nuôi dưỡng các sinh vật ko chỉ chúng ta. Ai cx phải góp phần bảo vệ thiên nhiên . để cho thiên trở nên tươi đẹp ta có thể chỉ hành động bằng 1 ý thức nhỏ . có thể không xả rác bừa bãi , không nên hái hoa ngắt lá , hận chế sử dụng đồ nhự bằng 1 việc nhỏ mà học sinh vẫn thường hay lm mà ko bao giờ để ý đó chính là hạn chế mua đồ ăn vặt ngoài cổng trường hay có thể việc đó ở ý thứ của ng lớn. nếu thấy cha mẹ sử dụng đĩa nhựa ta có thể nên khuyên sử dụng đĩa sứ bởi lời nói ko mất tiền mua. hãy chồng thật nhiều cây xanh để bảo vệ moi trường 1 công việc ai cx có thể lm. thiên nhiên là thứ vô giá ko tiền nào hay bất cứ thứ gì ko thể lấy lại đc nếu ta đã đánh mất nó.

  nhớ cho mk 5 sao và 1 cảm ơn nhá

  0
  2021-06-09T16:47:13+00:00

  a) ND chính: miêu tả kết hợp với biểu cảm để nói về quang cảnh bãi tre và biển 

  b) nước, không kí, ánh sáng,… Đó là những thứ vô cùng quan trọng với nhân loại mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Vậy nên bổn phận của những người làm con chúng ta phải biết nâng niu và gìn giữ nó dù chỉ là việc nhỏ nhất. Trước hết hãy nghĩ lại bản thân, nếu mỗi người đều suy nghĩ có ý thức thì rác đâu phải vấn nạn của cả thế giới, rừng đâu chỉ là công việc của kiểm lâm. Vì thế nên chúng ta hãy chung tay bảo vệ món quà này. Tích cực tham gia các phong trào trồng rừng, nhặt rác, vệ sinh nơi sống,…bớt việc nghĩ cây cỏ là tấm lót chân, là đồ chơi đi, có cần phải quoăng rác bừa bãi thì bạn mới vui không, làm ơn và xin ngừng lại đi người mẹ của chúng ta chịu đủ rồi. 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )