Đọc đoạn trích dưới đây và thực hiện các yêu cầu bên dưới: ” Nếu người quay lại ấy là người khác thì thật là 1 trò cười tức bụng cho lũ bạn tôi,chúng

Question

Đọc đoạn trích dưới đây và thực hiện các yêu cầu bên dưới:
” Nếu người quay lại ấy là người khác thì thật là 1 trò cười tức bụng cho lũ bạn tôi,chúng nó khua guốc inh ỏi và nô đùa ầm ĩ trên hè.Và cái lầm đó không những làm tôi thẹn mà còn tủi cực nữa,khác gì cái ảo ảnh của 1 dòng nước trong suốt chảy dưới bóng râm đã hiện ra trước con mắt gần rạn nứt của người bộ hành ngã gục giữa sa mạc”.
Câu hỏi: Từ đoạn trích trên,em hãy trình bày suy nghĩ bằng 1 đoạn văn khoảng 10 câu về sự mặc cảm,tự ti.Trong đoạn văn có sử dụng biện pháp nói quá.

in progress 0
Kim Cúc 4 days 2021-07-21T08:21:18+00:00 2 Answers 0 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-21T08:22:55+00:00

  Đến với đoạn trích trên , em đến với một cậu bé Hồng yêu mẹ tha thiết nhưng cũng vô cùng nhạy cảm, tự ti trước hoàn cảnh của bản thân mình, từ đây gợi cho em rất nhiều suy nghĩ về sự mặc cảm tự ti của con người trong xã hội này. Mặc cảm , tự ti tựa như một căn bệnh ung thư ác tính đã ăn sâu , bén rễ vào trong trí óc , tiềm thức của mỗi con người , làm cho người ta quay cuồng, khổ sở với nó. Biểu hiện của căn bênh này rất cụ thể , đó là mặc cảm tự ti vì hoàn cảnh không bằng người ta. Đó là học tập kém hơn người ta, đó là ngoại hình không đẹp bằng người ta , hay đôi khi đó chỉ là vì hôm nay mặc bộ quần áo màu sắc ảm đạm hơn người ta. Thật là nực cười làm sao . Để thể hiện cho sự mặc cảm tự ti của bản thân con người ta tự nghĩ biết bao lí lo , biết bao cái cớ , thât ra tất cả cũng chỉ vì trái tim yếu đuối không thể chịu nổi sóng gió mà thôi. Vậy nên hãy mạnh mẽ hơn , rèn cho mình một trái tim kim cương, khóc ít thôi, lạc quan lên , chiến thắng chính bản thân mình , vứt hết những âu lo, những phiền muộn sang một bên , để cho lòng thanh thản .. Chỉ cần bạn cảm thấy cuộc sống này đẹp , cuộc sống này ý nghĩa , có niềm tin vào cuộc sống , mọi mặc cảm tự ti sẽ tự khắc tan biến .. Hãy dũng cảm bước về phía trước, cuộc sống tươi đẹp đang chào đón bạn.

  0
  2021-07-21T08:23:11+00:00

  Sự tự ti ,mặc cảm là cảm xúc của mỗi con người,thể hiện sự đâu lòng như bị dao đam sau vào bên trong,khiến con người chúng ta cảm thấy mình chỉ là một trò đàu đưuọc người khác nô đàu quá giới hạn,nhưng ai đâu biết được,những lời nói cay nghiệt ấy có thể cướp đi sinh mạng của một con người đã chịu đến mức độ quá hạn rồi.Trường hợp khi chúng ta bị điểm kém,sẽ bị đem ra làm chủ đề để mọi ngừoi bàn tán về điểm số,về thực lưucj khiến ta cảm thấy lạc lỏng và cố nhữung hành vi noài ý muốn,Tóm lại sự tự ti có thể khiến con người mất kiểm soát và xảy ra những điều ngoài dự định

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )