Đoạn văn sau đây có bao nhiêu lỗi sai chính tả? “Phía bên sông, xóm Cồn Hến nấu cơm chiều, thả khói nghi nghút cả một vùng tre chúc. Đâu đó, từ sau kh

Question

Đoạn văn sau đây có bao nhiêu lỗi sai chính tả?
“Phía bên sông, xóm Cồn Hến nấu cơm chiều, thả khói nghi nghút cả một vùng tre chúc. Đâu đó, từ sau khúc quanh vắng lặng của dòng sông, tiếng lanh canh của thuyền trài gỡ những mẻ cá cuối cùng chuyền đi trên mặt nước, khiến mặt sông nghe như rộng hơn. Và khi dãy đèn bên đường bắt đầu thắp lên những quả tròn máu tím nhạt, chuyển dần sang màu xanh lá cây và cuối cùng nở bung ra trong màu trắng soi rõ mặt người qua lại thì khoảnh khắc yên tĩnh của buổi chiều cũng chấm dứt.”
(Theo Hoàng Phủ Ngọc Tường)

in progress 0
Thu Thủy 8 months 2021-05-20T15:29:21+00:00 1 Answers 7 views 0

Answers ( )

  0
  2021-05-20T15:30:49+00:00

  Lỗi chính tả trong đoạn văn là : 

  – nghi nghút -> nghi ngút

  – chúc -> trúc

  – trài -> chài

  – chuyền -> truyền

  “Phía bên sông, xóm Cồn Hến nấu cơm chiều, thả khói nghi nghút cả một vùng tre chúc. Đâu đó, từ sau khúc quanh vắng lặng của dòng sông, tiếng lanh canh của thuyền trài gỡ những mẻ cá cuối cùng chuyền đi trên mặt nước, khiến mặt sông nghe như rộng hơn. Và khi dãy đèn bên đường bắt đầu thắp lên những quả tròn máu tím nhạt, chuyển dần sang màu xanh lá cây và cuối cùng nở bung ra trong màu trắng soi rõ mặt người qua lại thì khoảnh khắc yên tĩnh của buổi chiều cũng chấm dứt.” (Theo Hoàng Phủ Ngọc Tường)

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )