Đề :Hãy viết đoạn văn từ 10-12 câu trình bày suy nghĩ của em về “thế giới kì diệu”được mở ra khi”bước qua cánh cổng trường” dựa tho gợi ý: -Mở đoạn tr

Question

Đề :Hãy viết đoạn văn từ 10-12 câu trình bày suy nghĩ của em về “thế giới kì diệu”được mở ra khi”bước qua cánh cổng trường” dựa tho gợi ý:
-Mở đoạn trong văn bản cổng trường mở ra,tác giả diễn tả1 cách xúc động,sâu sắc,tình yêuvà niềm tin của người mẹ đồi với con,niềm tin và vai trò lớn của nhà trường
-Thân đoạn:
+Tình yêu và niềm tin của mẹ dành cho con(cử chỉ,hành động,lời nói)
+Trong lời nói của mẹ thể hiện sự ti tưởng tuyệt đối của mái trường
+Nghẹ thuật miêu tả tâm lý đặc sắc qua dòng đọc thoại nội tâm…..
-Kết đoạn:Khẳng định lại cảm xúc
Giúp mk với cần gấp
5*+cảm ơn+câu trả lời hay nhất

in progress 0
MichaelMet 1 year 2021-08-31T22:19:04+00:00 2 Answers 71 views 0

Answers ( )

  -1
  2021-08-31T22:20:28+00:00

  Nhà trường chính là nơi mỗi con người ta học tập, rèn luyện và tu dưỡng. Vai trò to lớn của nhà trường đối với thế hệ trẻ ngày nay cũng được đề cập đến. Cũng về vấn đề này, người mẹ trong văn bản ‘Cổng trường mở ra’ của Lí Lan đã từng nói”……..bước qua cánh cổng trường là thế giới kì diệu sẽ mở ra. Lời nói như một lời thúc giục, động viên con hãy tự tin bước vào trường để sau này có một tương lai tươi sáng. Là một học sinh đã gần 7 năm ngồi trên ghế nhà trường, tôi thấu hiểu được những lớn lao mà nhà trường đã dành cho học sinh chúng tôi. “Thế giới kì diệu” ấy đã cho tôi biết rất nhiều điều, nó dạy cho tôi học tập tốt, dạy cho tôi cách rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, và đặc biệt còn dạy cho tôi biết đứng lên trước thất bại, không được nản lòng trước giông tố. Bản thân tôi đã từng bị nhụt chí trong thời gian gần đây nhất, đó là vì điểm thi học kì khá là thấp, nhưng trong”thế giới kì diệu” đã có bạn bè tôi- những người tôi coi là anh em ruột thịt trong nhà, họ an ủi, động viên tôi làm tôi thêm một phần nào đó gọi là động lực. Bên cạnh đó, thầy cô-những người lái đò hi sinh thầm lặng chèo lái tôi suốt những chặng đường đến lớp. Ở đó tôi cảm thấy thật hạnh phúc và tự tin. Trường học chính là nơi tôi chiến đấu với lòng mình, là chìa khóa mở ra tương lai tươi sáng phía trước của tôi. Bằng cách nói giản dị, súc tính mà nhiều ý nghĩa, câu văn đã trở nên một lời động viên chân thành làm cho tuổi trẻ chúng tôi có động lực và hiểu về vai trò to lớn của nhà trường. Qua đó thể hiện tài năng viết văn của Lí Lan tự nhiên, giàu cảm xúc đồng thời bộ lộ tình mẹ thương con, lo lắng cho con, mong cho con có một tương lai tươi sáng sau khi bước chân ra khỏi cánh cổng trường.

  -1
  2021-08-31T22:20:43+00:00

  Trong văn bản ” Cổng trường mở ra ” của Lý Lan ,người mẹ nói ” Đi đi con ,hãy can đảm lên ,thế giới này là của con , bước qua cánh cổng trường là môt thế giới kì diệu sẽ mở ra “. Câu văn trên là lời động viên, lời khích lệ của người mẹ rằng con hãy mạnh dạn hơn, tự tin hơn để bước vào một “thế giới kì diệu”. “Thế giới kì diệu ” mà người mẹ nhắc đến ở đây  đó là thế giới của những ước mơ và khát vọng bay bổng, là thế giới của những điều hay lẽ phải, của tình thương. Còn là nơi dạy chúng ta những đạo lí làm người, những chân trời tri thức rộng bao la. Đó là thế giới của những thầy cô bạn bè . Và còn là thế giới của những tình bạn thiêng liêng, tình thầy trò cao quý. Thế giới kì diệu,thế giới của tri thức khoa học, những hiểu biết lí thú và kì diệu. Thế giới kì diệu đó là tất cả những niềm vui, hi vọng nhưng cũng không ít nỗi buồn và những khó khăn khiến ta phải nhớ suốt đời. Có lẽ,nhà trường là ngôi nhà thứ hai lưu giữ những kỉ niệm đẹp trong cuộc đời của mỗi chúng ta.

  Chúc bn học tốt,có gì sai xót mong bn thông cảm ạ^^

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )