Đề bài: Tưởng tượng em là người được chứng kiến toàn bộ cảnh lão Hạc trò chuyện với ÔNG GIÁO SAU KHI BÁN CHÓ VÀ CÁI CHẾT CỦA LÃO HẠC. Dựa vào truyện

Question

Đề bài: Tưởng tượng em là người được chứng kiến toàn bộ cảnh lão Hạc trò chuyện với ÔNG GIÁO SAU KHI BÁN CHÓ VÀ CÁI CHẾT CỦA LÃO HẠC. Dựa vào truyện ngắn “Lão Hạc” của Nam Cao em hãy kể lại những sự việc đó.

in progress 0
Yến Oanh 2 months 2021-07-29T23:17:52+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-29T23:18:53+00:00

  BÀI LÀM:

  Tôi là một người hàng xóm bên cạnh nhà lão Hạc.Có một lần, nghe tiếng ư ử kéo dài bên nhà lão. Tôi ngóng sang thì thấy hai người thanh niên đang bắt con chó của lão đi. Thấy mặt lão buồn thiu. Sớm hôm sau, như thường lệ. Tôi nhấp cốc chè mà vợ đun sẵn cho trước khi đi làm. Thấy lão Hạc đi sang nhà ông giáo, lão hỏi tôi:

  -Ông giáo có ở nhà không hở cậu?

  -Có đấy, cháu vừa thấy ông ấy đi đâu đó về-Tôi đáp.

  Sang đến nhà ông giáo rồi, tôi tò mò muốn biết. Thấy mặt lão có vẻ vui mừng. Tôi nghe thấy:

  -Cậu Vàng đi đời rồi ông giáo ạ!-Lão nói

  Đoạn, thấy mặt lão có vẻ trở nên hơi nhăn nhó, lão mếu máo, đầu nghoẹo sang một bên, các nếp nhăn ép lại cho nước mắt chảy ra. Lão hu hu khóc.Tôi cũng thấy cuồn và thông cảm cho lão. Vợ mất, con đi làm đồn điền cao su, nhà còn mỗi con chó làm bạn. Con chó luôn cùng lão ăn, thỉnh thoảng lão còn cho ra ao tắm cơ! Âý vậy mà, hoàn cảnh đã bặt buộc lão phải làm vậy. Tôi cũng buồn theo.Từ đấy, lão sống rất khổ sở.Sau một buổi chiều làm việc vất vả, tôi đi về, nghe tiếng xôn xao bên nhà lão Hạc, tôi vội chạy sang. Thấy ông giáo và Binh Tư đứng đó, tôi hỏi có chuyện gì vậy. Tôi thấy: lão nằm trên giường, miệng sùi bọt mép, hai mắt long sòng sọc, quần áo xộc xệch, lão tru tréo nghe chói tai, thỉnh thoảng lại giật nảy lên một phát. Phải hai người đàn ông to lớn đè lên, hai tiếng sau, lão mới hết cựa quậy và ra đi. Tôi không hiểu vì sao, có chuyện gì mà lão lạo phải chịu cái chết đau đớn như vậy. Chỉ có ông giáo và Binh Tư hiểu…

  0
  2021-07-29T23:19:06+00:00

         khi tôi đi chợ tôi chỉ vô tình đi ngang qau và nghe đc cấu chuyện . đó là một câu chuyện đầy lòng tiếng thương và lòng nhận hậu cao quý .lão hạc ko nỡ  bán một con chó vì nó là vật kỉ niệm mà con ông để lại .con cho đối với ông âý cũng  như một thằng cháu mà ông rất quý ,mất đi đứa cháu cũng như mất đi tính mạng LÃo HẠC sáu khi kể cho ông giáo nghe à cũng ra về thì tôi cũng  nghe thòags qua đc đi về ,và khi tôi đi chợ về thì bỗng gặp LÃO HẠC nói chuyện vs BINH TƯ về chuyên bả chó  tôi . buổi chiều khi đang ăn chuẩn bị ăn cơm thì bỗng có người kêu len là LÃO hạc đã mât s .tôi bèn chạy ngay sang nhà lão  để xem .  ôi thật là mmoottj cái chết thạt là thảm tgiets  lLAOX HẠC vật vã ở trên giường  đầu tóc rũ rượi , quần áo xộc xệch , 2 mắt long xòng xọc .lõa tru cheis sùi bọt mép , khawps người chốc chốc lại giật mạnh 1 cái lên , nảy len .2 người đàn ông lực lưỡng phải ngồi dè lên người lão . lão vvaatj vã  tới tận 2 canh giờ đồng hồ mới có thể chế . cái chết thật là dữ dội . ko ngờ một conn người lương thiện như lão hạc cũng có ngày hôm nay . 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )