Đề bài: Tả người bạn mà em yêu quý nhất ( dài khoảng 2 mặt trang ) no coppy mạng

Question

Đề bài: Tả người bạn mà em yêu quý nhất ( dài khoảng 2 mặt trang )
no coppy mạng

in progress 0
Thạch Thảo 7 months 2021-07-05T06:28:14+00:00 2 Answers 3 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-05T06:29:14+00:00

  Ngày đầu tiên đến trường chắc ai cũng trong tâm trạng lo sợ, bẽn lẽn không dám nói chuyện với thầy cô, bạn bè của mình. Em cũng vậy. Khi ấy em rất nhút nhát, sợ sệt với những cảnh vật mới và cả thầy cô mới nữa. Và một người bạn đã giúp em hòa đồng tự tin hơn là Yến Vy Người bạn thân ở lớp mà em quý mến nhất.

  Em và Vy chơi thân với nhau từ lớp Một đến giờ. Hai đứa bằng tuổi nhau nhưng Vy cao hơn em một cái đầu và tính tình lại chững chạc, điềm đạm như người lớn đấy. Bạn không đẹp nhưng với khuôn mặt hiền lành dễ thương nên được rất nhiều bạn quý mến. Làn da ngăm ngăm màu bánh mật khỏe khoắn nhưng rất mịn màng bạn tự hào vì đó là sở hữu một làn da giống ba. Khuôn mặt dễ nhìn, tô điểm cho khuôn mặt ấy là mái tóc đen huyền trông khá mượt mà, lúc nào cũng được bạn cột rất gọn gàng. Thỉnh thoảng, Vy còn thắt bính hai bên trông thật dễ thương làm sao. Vầng trán cao và rộng hơi nhô nhô về phía trước cho thấy bạn là một người thông minh và nhanh nhẹn. Nhưng em nghĩ bạn học giỏi là do bạn ham học hỏi, tìm tòi chứ không phải nhờ vầng trán cao. Vy luôn thu hút mọi người vì đôi mắt như biết cười, biết nói. Mỗi khi nói chuyện cùng bạn, em mới thấy đôi mắt ấy đẹp biết nhường nào. Đã vậy, khi nhìn ai, Vy cũng nhìn thẳng cho thấy bạn là một người trung thực, can đảm không sợ gì cả. Chiếc mũi củ tỏi, dù nó không đẹp lắm nhưng em lại thấy nó rất hợp với khuôn mặt tròn trịa của bạn. Sở hữu một hàm răng trắng đều như hạt bắp, bạn trông thật “ăn ảnh” trong các bức hình chụp em cùng với bạn.

  Bạn là tấm gương để em noi theo. Ở lớp, Vy là tổ trưởng nên bạn vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động học tập, văn nghệ do lớp, trường tổ chức. Mỗi ngày đi học, quần áo của bạn đều tươm tất, gọn gàng chứ không luộm thuộm như các bạn khác do bạn đã chuẩn bị trước từ tối. Tác phong của bạn luôn được cô tuyên dương trước lớp trong các buổi sinh hoạt cuối tuần.

  Bạn là một học sinh chăm chỉ và chịu khó. Trong lớp, mỗi khi cô cho bài tập toán nâng cao, bạn đều kiên trì suy nghĩ để tìm ra hướng giải chứ không bỏ cuộc như chúng em. Còn khi không hiểu bài, bạn liền nhờ cô hướng dẫn. Vy còn được bạn bè đặt biệt danh là cây văn vì bạn viết văn rất hay, mạch lạc. Ở lớp, bạn vừa chăm học vừa lễ phép với thầy cô, hòa đồng cùng bạn bè còn ở nhà thì bạn cũng rất ngoan ngoãn, siêng năng làm việc. Có dịp đến nhà bạn chơi, em vô cùng bất ngờ khi thấy bạn đang cặm cụi nấu ăn, tưới cây giúp bố mẹ. Bạn chia thời gian làm bài, làm việc rất hợp lý nên dù bận làm bài nhưng bạn vẫn còn thời gian giúp bố mẹ, chơi đùa giải trí.

  Vy là bạn thân nhất của em suốt thời Tiểu học. Mỗi khi buồn hay vui, chúng em đều trò chuyện chia sẻ với nhau rất vui vẻ. Đối với em, bạn luôn là một tấm gương sáng để em học tập theo. Còn vài tháng nữa là chúng em xa trường. Có thể chúng sẽ không gặp lại nhau nữa nhưng các kỉ niệm về bạn, em sẽ không bao giờ quên. 

                          Cho xin ctrlhn nha!Bạn thay tên bạn thân của bạn nha!

  0
  2021-07-05T06:29:30+00:00

  Người mà em yêu quý nhất là mẹ . năm nay mẹ em 40 tuổi . thân hình mảnh mai ,thon thả đã tô đậm cho mẹ vẻ đẹp hiền từ ,mai tóc đen óng mượt mà dai ngang lưng được mẹ that lên gọn gàng khi ra đường . Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh nhìn trìu mến , gần gũi. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da trắng . Đôi môi mỏng đo hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú làm cho em càng nhìn càng thấy đẹp . Khi cười mẹ tươi như đóa hoa hồng vừa nở sớm mai . Đôi bàn tay mẹ tròn trịa , trắng trẻo đã nuôi nấng ,diu dat em từ thuở Em còn lọt lòng . Giọng nói của mẹ đây truyền cảm , lúc mượt mà như tiếng ru , lúc ngân nga như tiếng chìm hoạ mi buổi sớm . Mẹ em may và thêu rất đẹp , đặc biệt là may áo dài , thường ngày mẹ hay mặc bộ đồ gọn gàng ,khi đi day học mẹ mặc những bộ đồ dai cũng do tự mẹ may trông thật duyên dáng ,sang trọng .
  Ở nhà , mẹ là người đam nhiệm công việc nội trợ . Mẹ giao cho em các công việc nhẹ nhàng như : quét nhà , gấp quần áo … Thỉnh thoảng , mẹ mua hoa về chung ở phòng khách cho đẹp nhà . Mỗi khi khách đến , mẹ luôn đón tiếp nồng hậu , moi khách đĩa trái cây và nước mát . Buổi sáng mẹ luôn là người thức dậy sớm để chuẩn bị thức ăn cho cả nhà , để hai anh em cùng cap sách đến trường kịp giờ học . Buổi tối , mẹ thường dành khoảng ba mươi phút để giảng bài cho em . Mẹ rất nhân hậu , hien từ khi lên lớp mẹ xem góc tro như các con của mình , cũng diu dat thương yêu hết mực nên mẹ được rất nhiều học sinh yêu mến . Mẹ em thật đáng quý ,em luôn yêu thương mẹ và tự hào vì dược làm con của mẹ .

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )