Đề bài: Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em những năm học trước.

Question

Đề bài: Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em những năm học trước.

in progress 0
Huyền Thanh 2 months 2021-07-10T16:18:26+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-07-10T16:20:08+00:00

  Bài làm :

  Trong tất cả các năm học vừa qua cô giáo mà em yêu quý nhất đó chính là cô Hòa .Suốt năm học cô luôn quý mến chúng em .

  Cô có dáng người cân đối,đảm đan.Mái tóc cô ngang vai , có màu đen và rất mượt .Đôi môi cô bôi son màu cam trông rất hợp với cô.Cô mặc bộ áo com lê ,dưới chân đi đôi dày hiệu.Nước da cô trắng hồng.

  Cô dạy chúng em viết chữ tỷ mỷ và cô viết chữ cũng đẹp nữa.Mỗi ngày cô đến lớp đều khen chúng em ngoan nhưng em nghĩ không ngoan như thế .Chúng em đến lớp lau bảng, đổ nước,quét lớp,kê lại bàn ghế,lau cửa số ,vv.Sáng cô dạy học trưa về cô phải quét nhà, nấu cơm , cho gà ăn ,chúng em thấy thế rất thương cô .Nhưng năm cô dạy bọn em là lớp 4 .Chúng em bây giờ là học lớp 5.Khi gặp cô chúng em chào hỏi cô.Không những cô giáo khác ,năm nào dạy thương năm nấy nhưng cô hòa vẫn còn tràn đầy tình cảm thương yêu quý mến chúng em.Hôm thi giữa kì chúng em lại được gặp lại cô .Nhưng nhìn thấy bạn nào thi gian cô không mắng trách mà lại bảo một cách nhẹ nhàng ,nghe thoáng qua cũng muốn làm.Khi các bạn nghe cô nói các bạn liền làm theo và xin lỗi cô vì đã phá luật thi.Cô vỗ vai bảo không sao đâu em .Lời nói dịu dàng ấy liền lưu đậm trong tim em luôn nhớ lời cô dặn .Và bây giờ em vẫn làm theo lời ấy.

  EM rất quý cô Hòa.Em sẽ hứa cố gắng để cô phải tự hào về học trò của mình .

  Xin hay nhất ạ .

  0
  2021-07-10T16:20:10+00:00

  Xin ctlhn nha
  5☆ và cảm ơnTrong suốt mấy năm học qua, tôi được học rất nhiều thầy cô, nhưng người cô mà em yêu quý nhất chính là cô Giang – cô giáo chủ nhiệm năm lớp bốn.   Cô Giang còn rất trẻ, cô mới gần ba mươi tuổi. Dáng người cô thanh mảnh cân đối nên khi khoác trên mình tà áo dài truyền thống, trông cô vô cùng xinh đẹp và duyên dáng. Bộ áo dài của cô lại rất hợp với làn da trắng hồng và mái tóc đen dài suôn mượt, óng ả. Gương mặt tròn tròn của cô được điểm một chiếc má lúm dễ thương. Dưới vầng trán đầy đặn là đôi mắt bồ câu long lanh như hai hạt huyền, lúc nào cũng ánh lên sự trìu mến. Nhưng khi chúng em chưa vâng lời, đôi mắt cô lại đượm buồn khó tả. Cô có chiếc mũi cao cùng khóe miệng nhỏ nhắn. Đôi môi cô hồng hào, chúm chím như một nụ hoa bé nhỏ luôn rạng rỡ. Khi “nụ hoa” này hé nở sẽ để lộ ra hàm rang trắng ngần, đều tăm tắp.   Đôi tay cô thon nhỏ, mềm mại đưa những nét phấn ngay ngắn, tròn trịa trên chiếc bảng đen. Cô đã giảng cho chúng em nghe biết bao điều lí thú và hữu ích. Giọng cô vang mà êm dịu, ấm áp. Cô là một người vừa nghiêm khắc, vừa hiền hậu. Khi giảng bài, cô cẩn thận giảng giải để cho chúng em hiểu thật kĩ bài học đó. Em rất yêu quý cô Giang.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )