Đề bài: hãy viết mở bài , kết bài cho tất cả đề văn tự sự sau : 1) Kể một câu truyện em thích bằng lời văn của em. 2) Hãy kể về người bạn mà em yêu qu

Question

Đề bài: hãy viết mở bài , kết bài cho tất cả đề văn tự sự sau :
1) Kể một câu truyện em thích bằng lời văn của em.
2) Hãy kể về người bạn mà em yêu quý nhất.
3) Hãy kể lại một kỉ niệm vô cùng sâu sắc của em.

in progress 0
Thạch Thảo 2 months 2021-09-01T07:18:13+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-09-01T07:19:25+00:00

  2)mb:Bạn bè là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi chúng ta. Ai trên cuộc đời này mà sống thiếu đi bạn bè được, nhất là thiếu đi những người bạn thân. Bạn thân chính là người bạn nhất của ta, là người bạn mà ta tin tưởng và có thể sẻ chia bất cứ điều gì, là người sẵn sàng dang rộng vòng tay giúp đỡ ta lúc ta gặp khó khăn và bên cạnh ta bất cứ khi nào ta cần. Đó là người chơi với ta không hề có một mục đích chuộc lợi nào mà chỉ có một lí do duy nhất là tình cảm giữa người với người.Với tôi,Linh không phải chỉ là một người bạn mà còn là người bạn thân nhất với tôi người bạn luôn đồng hành cùng với tôi trong chặng đường dài.

  kb:Tôi rất yêu quý Linh, chúng tôi hứa với nhau sẽ là những người bạn thân mãi mãi.Dù sau này chúng tôi có ở hai phương trời khác nhau nhưng tôi vẫn sẽ luôn nhớ về Linh. Hình bóng của bạn sẽ luôn khắc sâu trong tâm trí tôi. Tôi mong rằng chúng tôi sẽ mãi mãi thân nhau như vậy, dù có chuyện gì cũng không thể chia lìa.

  0
  2021-09-01T07:19:42+00:00

     1) Kể một câu truyện em thích bằng lời văn của em.

  mở bài

       Ở trước nhà em có trồng rất nhiều cây tre. Mỗi khi rảnh rỗi, em thường ngồi đếm các đốt của cây tre. Có lần em hỏi ông: “Ông ơi, có cây tre nào có một trăm đốt không ạ?”. Nghe vậy ông bật cười: “Muốn có cây tre trăm đốt thì phải có thần chú cơ.” Nghe vậy em liền quấn lấy ông đòi biết được câu thần chú. Vậy là ông bảo em ngồi xuống rồi kể cho em nghe câu chuyện cổ tích Cây tre trăm đốt.

  kết bài

       Từ đó, mọi người ai cũng nể phục chàng lắm. Còn chàng thì cưới được cô vợ xinh đẹp, chung sống bên nhau hạnh phúc.

  2) Hãy kể về người bạn mà em yêu quý nhất.

  mở bài

       Hè vừa rồi, có lẽ là kỉ niệm đẹp nhất trong suốt đời học trò của tôi. Đó là mùa chia tay thầy cô, bạn bè, tạm biệt mái trường tiểu học thân yêu đã ấp ủ biết bao dự định, ước mơ. Và còn là kỉ niệm đẹp về một người bạn mới quen – một cô bạn có trái tim đầy lạc quan và yêu đời.

  kết bài

      Tuy đã xa nhau nhưng ánh mắt nụ cười và cả ước mơ của Hoa đã in đậm trong tâm trí tôi. Hoa sẽ mãi là người bạn, một bông hoa đẹp trong trái tim tôi.

  3) Hãy kể lại một kỉ niệm vô cùng sâu sắc của em.

  mở bài

       Mẹ – chỉ một tiếng gọi nhưng lại chứa đựng những tình cảm đấy tha thiết. Có lẽ trong cuộc đời không ai là không khao khát được sống trong sự yêu thương của mẹ.

  kết bài

      Quả là “Tình mẹ bao la như biển thái bình…” – người mẹ đối với chúng ta vô cùng quan trọng. Mẹ chính là điểm tựa tinh thần vững chắc. Mỗi người hãy biết yêu thương và trân trọng khoảng thời gian được ở mẹ, ở bên gia đình.

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )