Đề bài : Hãy tả cô giáo ( thầy giáo ) trong một tiết học mà em nhớ nhất. mn giúp em với ạ

Question

Đề bài : Hãy tả cô giáo ( thầy giáo ) trong một tiết học mà em nhớ nhất.
mn giúp em với ạ

in progress 0
Hải Đăng 2 years 2020-12-08T11:05:20+00:00 3 Answers 52 views 0

Answers ( )

  0
  2020-12-08T11:07:12+00:00

  Em tham khảo nhé.

  MB : _ Giới thiệu về giáo viên mà mình yêu quý

  – Giới thiệu về hình ảnh của cô trong một giờ dạy học.

  TB : – Giới thiệu qua về tiết học ngày hôm đấy

  – Miêu tả hình ảnh của cô ở các thời điểm :

  + Lúc bước vào lớp 

  + Trong giờ học

  + Khi kết thúc tiết học

  – Bày tỏ tình cảm của mình với cô giáo chủ nhiệm và cảm xúc của bản thân trong tiết học ấy 

  KB : – Nêu ấn tượng của mình đối với cô trong giờ học đấy

  – Lời tự hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để không phụ lòng cô.

  ** Bài viết tham khảo

  Có lẽ trong suốt quãng thwoif gian đi học của mình , ai cũng có những người thày cô mà mình yêu quý . Em cũng vậy . Người em yêu quý nhất là cô Hoa – giáo viên chủ nhiệm của lớp em . Và kỉ niệm mà em nhớ nhất về cô đó là lời giảng bài đầy say mê của cô trong giờ học đầu tuần hôm ấy.

  Sau giờ chào cờ đầu tuần, chủng tôi trở về lớp học. Cô giáo chủ nhiệm của lớp 5A chúng tôi đã có mặt từ lúc nào. Cô mỉm cười đáp lời chào của chúng tôi rồi ra hiệu cho cả lớp ngồi xuống. Tiết học bắt đầu.

  Như thường lệ, cô nhìn khắp lớp một lượt kiểm tra xem bạn nào vắng mặt. “Chúng ta bắt đầu tiết Tập đọc nhé!” Nói xong, cô nhẹ nhàng ngồi xuống ghế, giở sổ ra gọi các bạn lên trả bài. Hôm nay, bạn nào cũng thuộc bài, cô mỉm hài lòng nét mặt rạng rỡ hẳn lên. Kì thực cô đã gần ba mươi và đã có hai em nhỏ: một em học lớp Hai và một em học lớp Mẫu giáo.

  Cô nhận xét và biểu dương tinh thần học tập ở nhà của chúng tôi rồi chuyển sang bài mới. Bài “Mùa hoa bưởi” một bài thơ được sáng tác theo thể thơ tự do, phù hợp với cách diễn tả tình cảm khoáng đạt và sâu lắng. Lớp tôi, ai cũng thích cô đọc thơ. Chao ôi! Giọng đọc của cô mới ngọt ngào, truyền cảm làm sao! Tôi ngồi khoanh tay, mắt chăm chú nhìn cô, cô nuốt lấy từng từ, từng chữ, từng câu thơ mượt mà. Giọng cô lúc trầm lúc, lúc bổng tha thiết như âm điệu dân ca xứ Nghệ. Đọc xong, cô yêu cầu một bạn đọc lại. Sau đó, cô tiếp tục giảng bài. Cô giảng cặn kẽ từng ý thơ, lời thơ, nhịp điệu, từ ngữ, hình ảnh, âm thanh… Cô cho chúng tôi biết sông Ngàn Phố ở nơi nào trên bản đồ, rồi cho xem tranh vẽ cảnh vườn bưởi, dòng sông Ngàn Phố với những chuyến đò đầy ắp bưởi xuôi ngược.

  Cô vừa giảng, vừa ghi bảng những ý chính của bài. Cái dáng cao cao, thon thả được bó gọn trong chiếc áo dài màu thanh thiên di chuyển thật nhẹ nhàng, khi thì trước mặt chúng tôi, khi thì trên bục giảng. Bàn tay cô chậm rãi từng nét, từng đòng đều tắp hiện dần lên trên tấm bảng đen thật rõ ràng. Mỗi khi gọi bạn nào lên trả lời câu hỏi, cô nhìn bạn, ánh mắt thật dịu dàng pha lẫn sự khuyến khích động viên. Cuối tiết học, bạn nào cũng đọc thật diễn cảm bài thơ và dường như ai cũng gần thuộc lòng. Cô nở một nụ cười rạng rỡ rồi nhận xét tiết học hôm nay, tuyên dương những bạn học nghiêm túc, phát biểu sôi nổi, đồng thời cô cũng nhắc nhở thêm một số bạn chưa đóng góp ý xây dựng bài hoặc còn chưa nghiêm túc, chưa tập trung, hay nhìn ra ngoài.

  Cô chủ nhiệm của mình hết lòng thương yêu học sinh. Lúc nào cô cùng mong chúng mình học tốt. Cô thường nói: “Mỗi tiết học là một bài học quý cả về kiến thức, kĩ năng và đạo lí làm người

  0
  2020-12-08T11:07:13+00:00

  Bạn tham khảo dàn bài và bài viết sau nhé:

  Mở bài:

  – Giới thiệu cô giáo em đang say sưa giảng bài

  Thân bài:

  1) Tả bao quát cô giáo đang say sưa giảng bài:

  – Đó là tiết học của cô Dung, cô dạy chúng em môn văn

  – Chúng em đang nghe cô giảng bài

  – Cô đang say sưa giảng bài

  2) Tả chi tiết cô giáo đang say sưa giảng bài

  * Tả ngoại hình cô giáo đang say sưa giảng bài

  Cô giáo em đang say sưa giảng bài rất xinh đẹp

  Cô mặc một chiếc áo dài mùa tím mộng mơ

  Mái tóc của cô đen, dài và óng mượt

  Cô mang đôi dép cao

  Cô có đôi mắt đẹp

  Đôi môi cô chum chím rất xinh xắn

  Mũi của cô cao

  * Tả cô đang say sưa giảng bài:

  Cô giáo cầm quyển sách trên tay và cầm phấn một tay

  Cô giáo vừa giảng bài vừa say sưa nói không dứt

  Cô đi qua đi lại, vừa đi vừa nói

  Vẻ mặt của cô rất trang nghiêm

  * Hình ảnh cô giáo đang giảng bài đối với em

  Giọng cô giảng bài rất đầm ấm và trìu mến

  Khi cô giảng cả lớp cũng im lặng để nghe

  Cô giúp em hiểu bài hơn

  Cô dạy chúng em từng li từng tí và chỉ dạy chúng em từ li

  Kết bài:

  Nêu cảm nghĩ của em đối với hình ảnh cô giáo đang say sưa giảng bài

  Bài viết tham khảo:

                                                  “Hạnh phúc khó khăn hơn

                                                  Mọi điều con đã thấy

                                                  Nhưng là con giành lấy

                                                  Từ hai bàn tay con”

  Giọng đọc trầm ấm, truyền cảm của cô Dung ngày hôm ấy khi dạy bài tập đọc Sang năm con lên bảy lại thi thoảng lại vang lên trong tâm trí em. Cô Dung là cô giáo dạy em môn Tiếng Việt từ hồi lớp 4 cho tới bây giờ. Mỗi một bài  giảng của cô đều khiến chúng em hiểu bài một cách sâu sắc và thêm yêu văn chương. Trong đó bài Sang năm con lên bảy , hình ảnh cô đang say sưa giảng bài, thực sự là một tiết học mà em không sao quên được.

              Giờ học ngày hôm ấy cô Dung mặc một chiếc áo dài màu trắng tím vừa nhẹ nhàng, thanh thoát lại dịu dàng. Mái tóc dài đen mượt của cô được cô tết lại một nửa, vừa gọn gàng lại không làm mất đi nét nữ tính. Đôi dép cao gót lại càng làm tôn lên dáng người cao dáo, mảnh khảnh của cô. Cô đi đứng khoan thai, nhẹ nhàng, từ bục giảng xuống dưới tỉ mỉ quan sát  chúng em học hành. Cô có đôi mắt to và đen, mỗi lần cô giảng bài em thích nhìn vào mắt cô, thấy long lanh lấp lánh như có cả ngàn sao trong đôi mắt. Khuôn miệng cô chúm chím, cô chỉ cần cười lên là mọi căng thẳng, áp lực vì việc học của chúng em cũng vì thế mà tan biết đi.

              Tiết học ngày hôm ấy học bài thơ Sang năm con lên bảy, vẫn như mọi lần cô viết từng nét chữ to, rõ ràng trên đề bài và nội dung bài học. Một tay cô cầm quyển sách, một tay cô cầm viên phấn, giọng nói truyền cảm bắt đầu cất lên, giảng cho chúng em biết bao điều hay ở trong bài thơ. Những hình ảnh tuổi thơ trong sáng, thuần khiết hiện ra, rồi cả những đổi thay khi mỗi chúng ta đã trưởng thành tất cả đều như được hiện lên thật sinh động thông qua những lời cô giảng. Em vừa cặm cụi ghi chép, vừa muốn ghi nhớ tất cả những lời cô nói vào trong đầu. Cô say sưa giảng bài cho chúng em, mải miết đưa từng nét phấn trên bục giảng, rồi lại tới tận nơi xem bài vở của chúng em, có gì thắc mắc cần giải đáp không. Lúc này trên trán cô vài sợi tóc thấm mồ hôi, dính cả lại vào trán, nhưng dường như cô không hề chú ý tới điều đó. Trên bục giảng, từng hạt phấn rơi rơi, rơi trên tóc cô, rồi vương cả lại trên chiếc áo dài. Hình ảnh ấy khiến em thực sự rất xúc động, cô say sưa giảng bài cho chúng em mà không hề mảy may chú ý gì tới bản thân mình.

              Hình ảnh cô Dung khi đang giảng bài mãi là hình ảnh xúc động và khắc sâu vào trong tâm trí em. Mai này rời xa mái trường em sẽ chẳng thể nào quên những ngày tháng miệt mài học tập, nhớ mãi hình ảnh cô Dung say sưa giảng bài cho chúng em, nhớ giọng nói trầm ấm, truyền cảm của cô, nhớ cả từng hạt phấn vương trên mái tóc, vương trên quần áo cô.

  0
  2020-12-08T11:07:24+00:00

  Để tìm câu trả lời chính xác các em hãy tham khảo tả cô giáo trong một tiết học các nguồn hoc24.vn, lazi.vn, hoidap247.com để thầy cô và các chuyên gia hỗ trợ các em nhé!

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )