Đề a (trang 139 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1): Mượn lời một đồ vật hay con vật gần gũi với em để kể chuyện tình cảm giữa em và đồ vật hay con vật đó.(kể chuyện

Question

Đề a (trang 139 sgk Ngữ Văn 6 Tập 1): Mượn lời một đồ vật hay con vật gần gũi với em để kể chuyện tình cảm giữa em và đồ vật hay con vật đó.(kể chuyện tt)ko chép mạng nhe tui đang coi mạng ai mà chép mạng tui biết tui báo cao

in progress 0
RuslanHeatt 8 months 2021-06-26T07:58:50+00:00 2 Answers 4 views 0

Answers ( )

  0
  2021-06-26T07:59:55+00:00

  “Tớ là chiếc bàn học của bạn nè.” Bàn học kêu lên.

  Thế rồi chiếc bàn học bắt đầu kể chuyện: Chuyện em và bàn học gắn bó với nhau trong suốt mọi chặng đường học tập, chuyện thăng trầm và vui vẻ trong cuộc đời học sinh của một học trò mới lớn đương tràn sinh lực, chuyện về cây bút, thước kẻ, cái tẩy,… nói về người chủ nhỏ của mình,…

  “Đó là những kỉ niệm khó phai…” Bàn học thốt lên

  “Cảm ơn vì đã làm cho cuộc đời chúng tôi có ích” Mọi đồ dùng hô to.

  Và khi chúng ta xa nhau, bạn đã đi bôn ba giông gió của cuộc đời, hãy nhớ lấy…. những kỉ niệm vui buồn thời học trò của chúng ta.

                                                                                            -Hải-

  0
  2021-06-26T08:00:19+00:00

  Gâu ! gâu ! … xin chào tất cả các bạn , tôi xin tự giới thiệu tôi tên là……(tên) chú chó tinh nghịch , đáng yêu , rất tham ăn , hài hước , trung thành và đầy trách nghiệm . Nhiệm vụ của tôi là trông nhà và bảo vệ cô chủ của mình . Tuy công việc nặng nhọc, đầy rẩy những khó khăn, nguy hiểm nhưng lúc nào tôi cũng hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất nên mọi người ai cũng yêu quý tôi như một thành viên trong gia đình . Tôi sống trong một gia đình không giàu có nhưng tôi rất tự hào và hạnh phúc khi có một cô chủ hiền lành , tốt bụng .

  Tôi được cô chủ nhận nuôi về ở một bãi đất trống gần nhà , lúc đó tôi bị bỏ rơi trong một chiếc hộp bìa cát tông rách nát có ghi chữ ” Chó bỏ rơi xin nhận dùm ! ” Thế rồi cứ ngày ngày trôi qua , tôi ko thấy cậu chủ lúc trước đã nhận nuôi tôi . Lúc đó , tôi chỉ nghĩ rằng đó chính là trò chơi để thử thách sự sống còn của tôi mà thôi . Nhưng vẫn cứ thế , dù nắng hay bão bùng ,.. tôi vẫn cứ đợi cậu chủ và kiếm ăn bằng những thức ăn trong thùng rác thậm chí là con côn trùng kinh tởm và tôi đã nhận ra rằng cậu chủ đã bỏ tôi mà đi . Nghĩ ra tôi phải nghĩ sớm hơn , nhưng đã quá muộn để tìm cậu chủ nữa rồi . Đứng trước ngôi nhà mà hồi xưa tôi còn sống , nhìn từ xa xa bỗng nhiên tôi thấy có một chú chó đáng yêu khác đã thế chỗ của tôi . Trong lúc đó , tôi cảm thấy vô cùng buồn và đau đớn không biết mình đã làm j sai để rồi cậu chủ đã quyết định bỏ tôi . Tôi quay trở về chiếc bìa cát tông và đã cạn kiệt sức lực , vô tình một cô bé có thân hình nhỏ nhắn thấy tôi trong một trong chiếc bìa cát tông đó . Cô bé tiến tới gần tôi và bế tôi trên tay và nói :

  – Ôi ! đó là một chú chó đáng thương tội nghiệp . Chị sẽ dẫn em về nhà và chăm sóc em nhé !

  Lúc đó , trong lòng tôi cảm thấy rất vui vẻ khi có một cô chủ mới . Cô chăm sóc tôi rất tỉ mỉ và cho tôi ăn thật no để có đủ sức khỏe . Ko chỉ vậy, hằng ngày cô dành thời gian quý báu của mình để chơi với tôi và tập cho tôi những kỉ năng để tôi trở nên thông minh hơn . Bây giờ , tôi đã biết cách bắt bóng , đập tay , nhảy múa theo diệu nhạc ,… một cách dễ dàng . Gia đình chúng tôi là một gia đình nhỏ bé , tuy vậy mọi người trong gia đình rất yêu quý tôi và coi tôi như một thành viên trong gia đình . Mỗi bữa tối , cả nhà đều dành cho tôi một bữa thịnh soạn đầy đủ dinh dưỡng nạp năng lượng mỗi ngày . Lúc cô chủ đang học bài , tôi thường nằm bên cạnh quan sát cô chủ . Khi học bài xong , trước khi đi ngủ cô thường vuốt ve tôi và kể những câu chuyện hài hước hay những cổ tích kì bí làm tôi say vào giấc ngủ lúc nào không biết . 

  Cuộc sống của tôi là như thế đấy các bạn ạ , dù ko giàu sang hay phú quý nhưng mọi người trong gia đình ai cũng yêu mến tôi, đặc biệt là cô chủ nhỏ . Để đáo lại nhưng tình cảm ấy tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình để ko phụ lòng mọi người .Tôi rất yêu cô chủ của tôi . 

Leave an answer

Browse

Giải phương trình 1 ẩn: x + 2 - 2(x + 1) = -x . Hỏi x = ? ( )